หนังสือแนะนำโดย Anthony Robbins : นักเขียนและนักพูดเพื่อสอนการใช้ชีวิตชาวสหรัฐฯ

หนังสือแนะนำโดย Anthony Robbins

Anthony Robbins คือ นักเขียนและนักพูดเพื่อสอนการใช้ชีวิต การพัฒนาตนเองชื่อดังชาวสหรัฐฯ เขาทำให้คนนับพันคนตะโกนออกมาว่า “MAKE YOUR MOVE! SAY YES! SAY YES!” เพื่อต้อนรับเขาก่อนขึ้นเวทีได้ เขาคือเบื้องหลังความสำเร็จของใครหลายๆ คนในปัจจุบัน เพราะด้วยแง่คิดดีๆ ในการใช้ชีวิต หรือเรียกว่า “บทเรียนชีวิต” ดีๆ นั่นเอง วันนี้เราเลยนำหนังสือที่เขาแนะนำให้อ่านมาฝากกันค่ะ

 

 

หนังสือแนะนำโดย Anthony Robbins

 

The Alchemist โดย Paulo Coelho

     "ขุมทรัพย์สุดปลายฝัน" เป็นงานเขียนชิ้นเยี่ยมของ "เปาโล" ที่โด่งดังมาแล้วทั่วโลก เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มเลี้ยงแกะคนหนึ่ง ที่ฝันถึงขุมทรัพย์ในพีระมิดที่อียิปต์ และตัดสินใจออกเดินทางตามฝันของตัวเอง ตลอดการเดินทางเด็กหนุ่มได้พบกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย ในที่สุดเขาได้เผชิญกับเรื่องราวลี้ลับอันยิ่งใหญ่ของมนุษย์ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถหยั่งถึง หากเดินทางไปตามรอยฝัน และพร้อมที่จะฟังเสียงเรียกร้องในหัวใจของตนเอง เนื้อหาในเล่มอาจเป็นทางลัดด้านความคิดให้หลายคนได้เดินทางไปสุดปลายฝัน สู่ขุมทรัพย์ที่ถวิลหามาเนิ่นนาน

 

หนังสือแนะนำโดย Anthony Robbins

 

As a Man Thinketh โดย James Allen

     "As a Man Thinketh" หนังสือพัฒนาตนเองระดับคลาสสิค ของ "เจมส์ แอลเล็น" นักเขียนชื่อดัง ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในหนังสือด้านการพัฒนาตนเองที่ดีที่สุดแห่งศตวรรษ โดยเล่มนี้ถูกผลิตเป็นหนังสือ Dual Language (ไทย-อังกฤษ) ในชื่อภาษาไทยว่า "หมอดูผู้แม่นที่สุดในโลก" พร้อมแปลเทียบกันแบบบรรทัดต่อบรรทัด เพื่อให้ผู้อ่านได้เรียนรู้ทั้งสองภาษาได้ง่ายขึ้น ตลอดจนได้รับแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต ด้วยเนื้อหาที่เรียบง่าย แต่ทรงพลัง ซึ่งจะทำให้คุณเข้าใจถึงศักยภาพไร้ขีดจำกัดในตัวเอง และเริ่มที่จะดึงมันมาใช้ เพื่อที่จะทำให้ความฝันของคุณเป็นจริง!

 

 

หนังสือแนะนำโดย Anthony Robbins

 

The Singularity Is Near: When Humans Transcend Biology โดย Ray Kurzweil

     หนังสือเรื่อง “The Singularity is Near” ของ Ray Kurzweil ที่ตีพิมพ์ในปี 2005 ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมากมายในการคาดการณ์ของเขา ซึ่งในปีก่อนหน้าที่ Apple จะเปิดตัว iPhone นั้น Kurzweil ได้จินตนาการถึงโลกที่มนุษย์และคอมพิวเตอร์สามารถหลอมรวมกันได้ ซึ่งความสามารถที่ถูกปลดล็อกนี้หลายคนคงได้เห็นในภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์มาแล้วบ่อยครั้ง

     สำหรับตัว  Kurzweil แล้ว นิตยสาร Forbes ได้ยกย่องเขาว่าเป็น “สุดยอดเครื่องจักรนักคิด” หนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal เรียกเขาว่า “จอมอัจฉริยะผู้ไม่เคยหลับใหล” และ Bill Gates ผู้ก่อตั้ง Microsoft ยกย่องว่า “เขาคือผู้ทำนายอนาคตคนสำคัญที่สุดของโลก” 

     การอ้างเหตุผลของ Kurzweil ทำให้มีเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเกิดขึ้น โดยเขาชี้ให้เห็นว่าเมื่อเทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ความก้าวหน้าเหล่านั้นจะเปลี่ยนแปลงชีวิตมนุษย์ได้อย่างสิ้นเชิง หรือที่เรียกว่า “Singularity” นอกจากนี้เขายังคาดการณ์ว่าเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ขั้นสูงจะสามารถผสานกับเทคโนโลยีอื่นๆ ได้ อย่างเช่น เทคโนโลยีทางชีวภาพ, นาโนเทคโนโลยี และหุ่นยนต์ 

     ทุกวันนี้ความคิดของ Kurzweil ดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องเหลวไหลอีกต่อไป เมื่อ DeepMind ของ Google สามารถชนะแชมป์โลกเซียนโกะอย่าง Lee sedol ได้แล้ว และ Watson ของ IBM สามารถขยายขอบเขตในด้านการแพทย์ การวางแผนด้านการเงิน และแม้แต่การทำอาหาร นอกจากนี้ยังมีการคาดการณ์ว่าจะมีรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยตัวเองเกิดขึ้นภายในปี 2020 (ซึ่งมันเริ่มได้เกิดขึ้นจริงแล้วในวันนี้) เช่นเดียวกับที่ Kurzweil ได้คาดการณ์ไว้ว่า เทคโนโลยีจะเร่งพัฒนาได้เร็วกว่าที่เคยเป็นมา 

 

 

Cr. Photo : excellenceassured.com

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ