7 เทคนิคสู่การเป็นนักเขียนเกี่ยวกับสัตว์

การเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง สำหรับผู้รักสัตว์ และต้องการส่งต่อเรื่องราวเกี่ยวกับพวกเขา

13 พฤษภาคม 2560

7 เทคนิคสู่การเป็นนักเขียนเกี่ยวกับสัตว์

การเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง สำหรับผู้รักสัตว์ และต้องการส่งต่อเรื่องราวเกี่ยวกับพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแตกต่างของสายพันธุ์ การดูแลสุขภาพ พฤติกรรม การฝึก อาหาร อุปกรณ์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง เริ่มต้นการเขียนด้วยวิธีง่าย โดยเริ่มจากถ่ายภาพน่ารักๆ ของพวกเขา แล้วเล่าเรื่องราวลงไป

1. เลือกประเภทสัตว์ นักเขียนส่วนใหญ่จะเลือกสัตว์ประเภทใดประเภทหนึ่ง ที่ตนเองชอบ อาจเป็น หมา แมว หนู ปลา หรือสัตว์ป่า

2. เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ประเภทนั้น เพื่อนๆ ที่อยากเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์ จำเป็นต้องเรียนรู้พวกเขาให้มากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้ข้อมูลถูกต้องแม่นยำ และจำเป็นต้องหาความรู้เพิ่มเติม จากงานวิจัย หรือสอบถามผู้รู้

3. ศึกษานิตยสาร หรือเว็บไซต์เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง ศึกษาเกี่ยวกับการเขียนและการเรียบเรียง ให้เพื่อนๆ ถ่ายทอดเรื่องราวได้ไม่สะดุด และหาเรื่องราวที่ยังไม่ค่อยมีคนพูดถึงมากนัก เพื่อความแตกต่าง

4. ลงมือเขียน เมื่อเพื่อนๆ มีข้อมูลที่ดีอยู่ในมือแล้ว อย่ากลัวที่จะถ่ายทอดเรื่องราวออกมา

5. หาสิ่งพิมพ์หรือสื่อเว็บไซต์ ที่เพื่อนๆ สนใจ เพื่อส่งต้นฉบับหรือบทความ ให้ทางบรรณาธิการพิจารณา ถ้าบทความของเพื่อนๆ ยังขายไม่ได้ ก็เผยแพร่เองซะเลย เพราะปัจจุบันมีเว็บไซต์ที่เปิดกว้างเรื่องงานเขียนอยู่แล้วเป็นจำนวนมาก

6. สมัครงาน เพื่อหาเรื่องราวเพิ่มเติม เช่นสมัครงานในสวนสัตว์ สถานที่เพาะพันธ์สัตว์ หรือหน่วยงานเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง

7. เข้าร่วมกิจกรรมขององค์กรต่างๆ เช่นการประชุมวิชาการต่างๆ การประชุมเชิงทดลองต่างๆ เกี่ยวกับสัตว์ เพื่อหาความรู้เพิ่มเติม และปรับปรุงการเขียนของตนเองให้ดียิ่งขึ้น

ไม่ใช่เรื่องยากเลย ที่จะเริ่มต้นเป็นนักเขียนเกี่ยวกับสัตว์ เพียงแค่เพื่อนๆ มีหัวข้อที่น่าสนใจ แน่นอนอยู่แล้วว่า สื่อเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงต่างๆ ต้องการข้อมูลที่สดใหม่ ถ้าเพื่อนๆ ต้องการประสบความสำเร็จ แค่เชื่อมั่นในตนเองและแน่ใจว่า ตนเองทำการบ้านและมีความพยายามที่แท้จริง

Share: | View : 1,158