5 หนังสือ โดนใจ มิ้ว-แคนดี้ มาเฟีย : มาดูกันว่า 1 ในสมาชิกวง แคนดี้ มาเฟีย เขาอ่านอะไร

5 หนังสือ โดนใจ มิ้ว-แคนดี้ มาเฟีย

มิ้ว-แคนดี้ มาเฟีย ก็เป็นหนึ่งในกลุ่มเด็กวัยรุ่น ถึงแม้จะใช้ชีวิตอยู่กับเทคโนโลยีแต่กิจรรรมหนึ่งยามว่างจากการงานดนตรีแล้ว ก็คือการอ่านหนังสือนั่นเอง มาดูกันว่าอะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้ มิ้ว ชอบถึงขั้นหลงใหลการอ่านหนังสือ และหนังสือของใครที่โดนใจจนอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆได้อ่านกัน

 

5 หนังสือ โดนใจ มิ้ว-แคนดี้ มาเฟีย

 

Mbookstore : ทำไมถึงชอบอ่านหนังสือ
Milk : นั่นสิ..ทำไมถึงชอบอ่านหนังสือ ทุกวันนี้ยังหาคำตอบให้กับตัวเองไม่ค่อยได้เหมือนกัน รู้แต่ เป็นคนที่ชอบกลิ่นของร้านหนังสือ รู้สึกดีเวลาได้เดินเข้าไปในร้านหนังสือ และมีหลายครั้งที่ขามันพาเดินเข้าไปโดยที่สติเรายังไม่รู้ด้วยซ้ำ … เป็นแบบนี้ตั้งแต่เด็กๆ ละนะ มีหนังสือเป็นเพื่อน เวลาไปไหนก้ต้องมีหนังสือติดตัวไป 1 เล่มตลอด แม้จะได้อ่านหรือไม่ได้อ่านก็เถอะ ..เพราะแบบนี้เลยเออออ เองว่าเราอาจจะชอบอ่านหนีงสือก็ได้ 555

Mbookstore : ณ ปัจจุบันอ่านหนังสือผ่านทางช่องใดบ้าง
Milk : ไม่ค่อยอ่านแบบดิจิตอลนะ อ่านแต่แบบรูปเล่ม มันให้ความรู้สึกที่ต่างกันนะ ชอบเวลาที่เราได้คั่นหนังสือ ได้จับตัวหนังสือ และ ได้เก็บรูปเล่มของมัน ส่วนตัวเป็นคนชอบหนังสือที่เป็นรูปเล่มจริงๆ เวลาอ่านดิจิตอลมันไม่รู้สึกว่าเราได้อ่านเท่าไหร่ แป๊ปๆ อาจจะเปลี่ยนไปทำอย่างอื่นด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นรูปเล่ม คือ เมื่อเราถือปุ๊บ เรารู้ว่าเราต้องอ่าน

Mbookstore : ข้อดีจากการอ่านหนังสือ
Milk : คนชอบพูดว่า ‘อ่านหนังสือแล้วฉลาดขึ้น’ มิ้วมองว่าหนังสือทำให้เราฉลาดในมุมที่มันทำให้เรามองโลก และสิ่งต่างๆ ในมุมที่กว้างกว่าเดิม เพราะ นักเขียนแต่ละคนมีมุมมองและความคิดที่แตกต่างอยู่แล้ว และ การที่เราอ่านมันเยอะ เราได้อ่านความคิดของคนในหลายๆ รูปแบบ มันทำให้สมองเราได้คิด มันเป็นข้อดีที่ยากที่จะอธิบาย ถ้าไม่ได้ลองมาอ่านเอง

หนังสือ 5 เล่ม ที่โดนใจ มิ้ว-แคนดีมาฟียมีเล่มไหนบ้างมาดูกัน

 


Think ต่าง! 78 ความคิดใหม่เพื่อความสำเร็จไวกว่าเดิม : เธมส์นที สุวรรณพลาย

 

5 หนังสือ โดนใจ มิ้ว-แคนดี้ มาเฟีย

 

ชอบประโยคนึงในหนังสือมาก เค้าบอกว่า ‘ความสำเร็จจะเกิดขึ้น 2 ครั้งเสมอ ครั้งแรกในความฝัน และ ครั้งที่สองในความเป็นจริง’ ตอนซื้อเล่มนี้นี่แทบจะไร้จุดมุ่งหมายมาก ขาพาเดินเข้ามาในร้านหนังสือ เดินวนไป วนมา อยู่ดีๆ ก็มาหยุดหน้าหนังสือเล่มนี้ จริงๆ เป็นคนที่ไม่ได้อินกับหนังสือประเภทแบบนี้เท่าไหร่ แต่ช่วงนั้นพอดีกำลังรู้สึกอยากเปลี่ยนมุมมองชีวิตให้กับตัวเอง เลยเลือกที่จะซื้อเล่มนี้มา .. มันเวิร์คมากนะ เราอ่านเล่มนี้ แล้วได้อะไรใหม่ๆ ให้กับชีวิตตัวเองจริงๆ มันทำให้รู้ว่า ความสำเร็จมันเริ่มง่ายๆ เพราะมันมากจากความคิดของเรา ถ้าเราเชื่อว่ามันได้ มันก็ได้ อ่านเล่มนี้จบ รู้สึกเลยว่าตัวเองต้องเปลี่ยนนิสัย และ ความคิด แล้วเราก็ 20 แล้ว มันถึงเวลาที่ต้องจริงจังกับเป้าหมายในชีวิตสักที และเล่มนี้ตอบโจทย์มากสุดๆ

 

A Walk to Remember : Nicholas Sparks

 

5 หนังสือ โดนใจ มิ้ว-แคนดี้ มาเฟีย

 

เป็นคนชอบ Nicholas Sparks เป็นทุนอยู่แล้ว ชอบแนวดราม่าจัด น้ำเน่าดี ^^’ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบมาก แทบจะจำได้ทุกช๊อต เพราะทั้งอ่าน และ ทั้งดูหนัง ชอบเพราะมันเป็นความรักที่สวยงาม และ บริสุทธิ ตัวนางเอกเป็นลูคิเมีย ผู้ชายเป็นหนุ่มป๊อปของโรงเรียนที่อยู่ดีๆ ก็มาตกหลุมรักนางเอก และยอมเปลี่ยนทุกอย่างเพื่อเค้า ชอบประโยคที่บอกว่า ‘Love is like a wind, you can’t see it but you can feel it’ หมายความว่า ความรักก็เหมือนกับสายลมที่ไม่สามารถมองเห็นได้ แต่สามารถสัมผัสได้ เรื่องนี้เหมาะสำหรับคนชอบดราม่าหนักๆ

 

The Notebook : Nicholas Sparks

 

5 หนังสือ โดนใจ มิ้ว-แคนดี้ มาเฟีย

 

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดังมากของ Nicholas Sparks เรื่องนี้ก็ดราม่าหนักนะ เป็นเรื่องที่อ่านละร้องไห้ ส่วนใหญ่ที่อ่านเรื่องนี้จะพูดแบบนี้กันหมด เพราะมันเศร้าจริงๆ เรื่องนี้ดูได้ อ่านได้ ไม่กี่รอบ เพราะเปลืองทิชชู่ มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้ชายที่รักผู้หญิงคนหนึ่งมากๆ เค้ายังยืนยันที่จะรักเธอไม่ว่าจะเจออุปสรรคหนักแค่ไหนก็ตาม ที่มันชื่อ The Notebook เพราะผู้ชายชอบที่จะอ่านบันทึกเรื่องราวความรักระหว่างเค้าและนางเอกให้นางเอกที่เป็นอัลไซเมอร์ฟัง .. เรื่องนี้มันสุดจริงๆ ถึงแม้ plot มันจะดูเวอร์ไปนิด แต่มันทำให้รู้ว่าความรักที่คนๆ หนึ่งมีต่ออีกคนมันยิ่งใหญ่แค่ไหน มันยังทำให้เราเชื่อในความรักมากขึนด้วย

 

ผู้หญิงคับ! ผมโง่จริงไม่ได้แกล้งโง่ : HONG14CAFE

 

5 หนังสือ โดนใจ มิ้ว-แคนดี้ มาเฟีย

 

เล่มนี้อ่านไม่ยากเลย เป็นการ์ตูนอ่านเพลินๆ คือแนะนำให้อ่าน โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นผู้หญิง เพราะจะทำให้ผู้หญิงอย่างเราเข้าใจผู้ชายมากขึ้น คือบางครั้งผู้หญิงชอบตีโพยตีพายว่า แฟนไม่เข้าใจ แฟนไม่สนใจ ก็เลยงอนนู่นนี่นั่น แต่จริงๆแล้วบางทีมันเป็นธรรมชาติของผู้ชาย คือเราอ่านเราจะเข้าใจเลยว่าจริงๆ มันแค่ความคิดของผู้หญิงและผู้ชายถูกสร้างมาไม่เหมือนกัน มันช่วยให้เราเข้าใจแฟนเรามากขึ้นจริงๆ นะ .. เล่มนี้แนะนำเลย!

 

คำพ่อ คำแม่ : พระธรรมกิตติวงศ์

 

5 หนังสือ โดนใจ มิ้ว-แคนดี้ มาเฟีย

 

เป็นหนังสือที่ดีมากๆ เล่มหนึ่งที่อยากแนะนำให้ลูกๆ ทุกคนได้อ่าน มันเป็นคำสอน เป็นบทเรียนที่พ่อแม่ มักจะพูดกับเราอยู่บ่อยครั้ง เราจะเข้าใจและเปลี่ยนมุมมองอะไรหลายๆ อย่างในการใช้ชีวิต เป็นหนังสือที่เขียนด้วยความรัก และเต็มไปด้วยความอบอุ่นจริงๆ ..อ่านแล้วคิดถึงพ่อแม่มากกกก

เร็วๆนี้มิ้วจะมีผลงาน คือ "Angels นางฟ้าล่าผี ภาค 2" ทางช่อง Mono 29 จะออนแอร์เร็วๆนี้ ส่วนผลงานเพลงรอติดตามผลงานใหม่ได้ในเร็วนี้ หนังสือทั้ง 5 เล่ม มีความแตกต่างกันไปทั้งเนื้อหาและสิ่งที่ได้จากการอ่านหนังสือ แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ การอ่านหนังสือทำให้ความคิดสามารถต่อยอดไปได้ในทางที่ควรจะเป็น

 

ขอบคุณที่มา : http://www.mbookstore.com/news/204/5-หนังสือ-โดนใจ-มิ้ว-แคนดี้-มาฟีย-

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ