ผลงานชิ้นโบว์แดงของกิ่งฉัตร : กิ่งฉัตร นักเขียนที่เขียนตามใจตัวเองด้วยแนวคิดที่ว่าตัวนักเขียนเองคือคนแรกที่อ่าน

ผลงานชิ้นโบว์แดงของกิ่งฉัตร

กิ่งฉัตร นักเขียนที่เขียนตามใจตัวเองด้วยแนวคิดที่ว่าตัวนักเขียนเองคือคนแรกที่อ่าน เมื่อนักเขียนอ่านแล้วรู้สึกว่าสนุกก็จะต้องมีคนอ่านที่ชอบงานในแนวเดียวกันที่อ่านแล้วรู้สึกสนุกเช่นกัน จึงทำให้กิ่งฉัตรนั้นเขียนหนังสือด้วยใจรักและความรู้สึกรักในงานที่เขียน

ประวัติของกิ่งฉัตรโดยสังเขป กิ่งฉัตร มีชื่อจริงว่าปาริฉัตร ศาลิคุปต์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี วารสารศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง)จากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน สาขาหนังสือพิมพ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เธอเริ่มเขียนเรื่องสั้นตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยมแต่เป็นการเขียนให้เพื่อนร่วมชั่นอ่านกันเล่นๆ จนกระทั่งเมื่อเธอศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 ก็เริ่มมีบทความลงในหนังสือพิมพ์บางฉบับ และ นิตยสารอีกหลายเล่ม เช่น สตรีสาร ขวัญเรือน แพรวสุดสัปดาห์

ผลงานที่ถือว่าเป็นชิ้นโบว์แดงของเธอนั้นมีหลายเรื่อง แต่ขอยกมา 3 เรื่องต่อไปนี้

1.ด้วยแรงอธิษฐาน ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2538 และได้รับการพิมพ์ซ้ำถึง 9 ครั้ง และได้รับการผลิตเป็นละครโทรทัศน์โดยช่อง 7 ถึง 2 ครั้งคือเมื่อปี 2539 และ 2553 โดยมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการตามจองเวร ข้ามภพชาติและการกลับชาติมาเกิด

2.ตามรักคืนใจ ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 2539 และ ได้รับการผลิตเป็นละครโดยช่อง 3 ถึง 2 ครั้งโดยครั้งแรกในปี 2541 และ 2558 ซึ่งครั้งล่าสุดนี้ได้ ณเดช มาแสดงเป็นพระเอกทำให้โด่งดังมาก และ มีการพูดถึงกันมากในโลกของโซเชียลมีเดีย โดยละครพึ่งจบไปเมื่อเดือนมกราคม ปี 2559 นี้เอง

3.บ่วงหงส์ เป็นภาคต่อของตามรักคืนใจ ซึ่งได้รับการผลิตเป็นละครโดยช่อง 7 ถึง 2 ครั้งในปี 2541 และ 2552 และกำลังจะได้รับการผลิตเป็นละครทางช่อง 3 โดยมีการคาดหมายว่าจะมีนักแสดงชื่อดังมาร่วมแสดงในเรื่องนี้ ทำให้ได้รับการกล่าวถึงกันมากในขณะนี้

 

บทความโดย ณิชกมล เตชะงามสุวรรณ

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ