นิยายเรื่องแรกบนอินสตาแกรม

Rachel Hulin เป็นนักเขียน ซึ่งเป็นคนแรกในการเขียนนิยายลงบนอินสตาแกรม

19 พฤศจิกายน 2558

นิยายเรื่องแรกบนอินสตาแกรม

ปัจจุบันการที่จะอ่านนิยายสักเรื่องเป็นสิ่งที่ง่ายมาก เพราะมีหลายช่องทางให้เราได้เลือกอ่านทั้ง E – Book Fackbook เว็บไซต์ต่างๆ แต่วันนี้จะมานำเสนออีกช่องทางหนึ่งที่เราสามารถอ่านนิยายได้ ซึ่งมีภาพที่สวยงามประกอบด้วย จะทำให้การอ่านนิยายมีอรรถรสมากขึ้น ลองไปดูเลยจ้า

Rachel Hulinเป็นนักเขียน ซึ่งเป็นคนแรกในการเขียนนิยายลงบนอินสตาแกรม เพิ่มช่องทางสำหรับนักอ่านให้สะดวกสบายยิ่งขึ้น นิยายของเธอชื่อว่า “Hey Harry Hey Matilda”

 

Hey Harry Hey Matilda

 

สำหรับเรื่อง “Hey Harry Hey Matilda”ราเชลสร้างตัวละครทั้งคู่ให้เป็นฝาแฝดที่มาจาก New England แฮร์รี่ มีอาชีพเป็นนักเขียนและเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัย ส่วน มาทิลด้า เป็นศิลปินมีอาชีพถ่ายภาพงานแต่งเป็นหลัก ในเรื่องราเชลได้บอกเล่าเหตุการณ์ผ่านอีเมล์ที่ฝาแฝดใช้ติดต่อกัน จึงไม่แปลกที่เราจะเห็นคำทักทายอย่าง Hey Harry หรือHey Matildaขึ้นต้นประโยคอยู่เสมอ

ในส่วนของเนื้อหาจะเกี่ยวกับสิ่งที่แต่ละคนพบ ทั้งความรัก การใช้ชีวิต คำโกหก ไปจนถึงการเติบโต ที่แฝงไปด้วยมุมมอง แง่คิด และการเสียดสีสังคม เช่น มีอยู่ตอนหนึ่งที่ มาทิลด้าไปหยิบเอายาแก้ปวดมากิน แล้วดันหยิบผิดไปหยิบเอายาระบายมากินแทน ทำให้เธอต้องวิ่งเข้าห้องน้ำตลอดระหว่างการทำงาน แต่เธอก็บอกกับแฮร์รี่ว่า “ก็ดีนะจะได้กินอาหารแบบไม่ต้องกังวลว่าจะอ้วนหรือเปล่า” จากประโยคนี้นอกจากจะแสดงให้เห็นความโก๊ะของตัวละคร ยังสะท้อนค่านิยมบางอย่างเกี่ยวกับความงามของผู้หญิงในยุคนี้ได้ดีด้วย

 

Hey Harry Hey MatildaHey Harry Hey Matilda

 

การบอกเล่าผ่านอีเมล์ในเรื่อง อาจจะไม่ใช่เทคนิคที่แปลกใหม่แต่ด้วยเนื้อหาที่คาดเดาได้ยาก ประกอบกับภาพสวยๆ ที่นำมาประกอบ ทำให้นักอ่านอยากติดตามต่อไป เหมือนกับนิยายเก่าของไทยในหลายๆ เรื่อง เช่น ในฝัน ของ ทมยันตี หรือ นิกกับพิม ของ ว.ณ ประมวลมารคความคิดของราเชลน่าชื่นชมมากที่กล้านำเสนอนิยายในรูปแบบใหม่ๆ เชื่อว่าอิทธิพลของโซเชียลมีเดียจะสามารถทำให้นิยายของราเชลเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากทั่วทุกมุมโลก สำหรับผู้ที่สนใจ นอกจากเนื้อเรื่องในอินสตาแกรมแล้ว มิเชลยังได้สร้างเว็บไซต์ชื่อเดียวกันเพื่อให้รายละเอียดกับผู้อ่าน เช่น บุคลิกตัวละคร เรื่องราวฉบับเต็ม รวมถึงประวัติของตัวเธอเองด้วย

 

Hey Harry Hey Matilda
Rachel Hulinเจ้าของผลงานนิยายเรื่องแรกบนอินสตาแกรม

 

งานนี้ถือว่านักอ่านได้กำไรสองต่อเลย ได้อ่านนิยายทั้งดีและสนุก แถมยังได้ชมภาพสวยๆ อีก ใครที่สนใจสามารถติดตามได้นะคะ

ขอบคุณที่มา : http://www.dek-d.com/writer/38772/

Share: | View : 981