ร้านรักบ้านเกิด โรงพยาบาลพระมงกุฎ

ร้านรักบ้านเกิด “โรงพยาบาลพระมงกุฎ”

24 กรกฎาคม 2555

ร้านรักบ้านเกิด โรงพยาบาลพระมงกุฎ

กลับมาวันนี้ ทีมงานคนสร้างร้านหนังสือจะพาท่านผู้อ่านไปเข้าโรงพยาบาลครับ เดี๋ยวๆๆ! อย่าเพิ่งโกรธกันหาว่าจะแช่งให้ป่วยกันหรือนี่ เปล่าหรอกครับ วันนี้ผมจะพาไปโรงพยาบาลยอดฮิตติดอันดับของคนกรุงเทพฯอีกแห่งหนึ่งก็ว่าได้ โดยเฉพาะเหล่าบรรดารั้วของชาติอย่างทหารเป็นต้นครับ

ใช่แล้วครับ โรงพยาบาลที่ผมกำลังพูดถึงนี้คือโรงพยาบาลพระมงกุฎ อยู่ไม่ไกลจากอนุสาวรีย์ชัยฯเลย เดินไม่ถึงสองร้อยก้าวก็ถึงครับ (ไกลไปไหมหนอ) และร้านรักบ้านเกิดที่ผมได้เกริ่นเอาไว้ในหัวเรื่องก็อยู่ในโรงพยาบาลแห่งนี้แหละครับ

ร้านรักบ้านเกิดเปิดให้บริการในโรงพยาบาลพระมงกุฎ ถนน ราชวิถี อยู่ติดกับตึกแปดชั้นของโรงพยาบาล (ในสุดของโรงพยาบาล) ความจริงแล้วร้านดังกล่าวไม่ได้เปิดเป็นร้านขายหนังสือซะทีเดียวหรอกครับ แต่จะเปิดให้บริการเป็นร้านสะดวกซื้อเสียมากกว่า แต่ด้วยความที่คุณสุภาพร ศรีสุข เจ้าของร้านเป็นคนที่มีใจรักในการอ่านหนังสือ และก็ชอบหนังสือแนวสุขภาพ ซึ่งเข้ากันกับสถานที่ได้เป็นอย่างดี (นั่นคือโรงพยาบาลนั่นเอง) จึงทำคุณสุภาพรคิดจะนำหนังสือเข้ามาวางขายในร้าน เพื่อให้คนที่สนใจได้เลือกซื้อกันตามอัธยาศัย

หลักในการบริหารร้าน โดยส่วนใหญ่ร้านจะเน้นไปในเรื่องของการให้บริการเกี่ยวกับเครื่องบริโภคเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีหนังสือขายอยู่ด้วย ซึ่งหนังสือที่นำมาขายก็มีความหลากหลาย ทั้งนิตยาสาร หนังสือพิมพ์ หนังสือสุขภาพ ธรรมะ เป็นต้น ซึ่งลูกค้าก็สามารถต่อรองราคาได้ และในบางโอกาสทางร้านก็จะจัดโปรโมชั่น ลดราคาหนังสือในร้าน 10-15 % และมีส่วนลดให้กับสมาชิกต่างหาก

การคัดเลือกหนังสือเข้าร้าน ทางร้านจะเน้นในเรื่องราคาที่ไม่แพงมากนัก และต้องเป็นหนังสือใหม่ที่ทันโลกทันกระแส สุดท้ายนี้คุณสุภาพรก็ฝากทีมงานกับเราบอกกับทางสำนักพิมพ์ว่า อยากให้ช่วยผลิตหนังสือแนว สุขภาพ และธรรมะ ที่ดีมีคุณภาพออกมาเพื่อให้ผู้อ่านสามารถเลือกซื้อได้มากขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้คุณรู้จักรักสุขภาพ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร และในเรื่องของหนังสือธรรมะ จะสามารถช่วยผู้อ่านได้เป็นอย่างมาสำหรับโลกในปัจจุบันที่มีการแข่งขันสูง และมีการแพร่ระบาดของโรคต่างๆมากมาย

ทางทีมงานคนสร้างร้านต้องขอขอบคุณ คุณพี่สุภาพร ศรีสุข เป็นอย่างยิ่งที่ได้สละเวลาให้ข้อมูลกับทางทีมงานของเราครับ

 

ติดต่อร้าน 3/5 ถนน ราชวิถี แขวง พญาไท เขตพญาไท กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 083-304-2699

 

Share: | View : 1,306