8 DOES MATTER สำนักพิมพ์ a book : ร่วมดื่มชา กาแฟ ทานขนม ในวงสนทนา กับ 8 DOES MATTER สำนักพิมพ์ a book

8 DOES MATTER สำนักพิมพ์ a book

สำนักพิมพ์ a book เชิญสื่อมวลชนและนักอ่านร่วมดื่มชา กาแฟ ทาน ขนม

ในวงสนทนาแลกเปลี่ยนทัศนะเกี่ยวกับงานเขียนเล่มล่าสุดกับนักเขียนต่างแนว 8 คน ในงาน 8 DOES MATTER

 

พบกับนักเขียนที่มีชื่อเสียงและนักเขียนหน้าใหม่ของวงการ ได้แก่ อีแร้ง กับผลงาน อีแร้ง...เสียว สูง และ ซึ้ง โตมร ศุขปรีชา กับผลงาน GENDERISM วิรัตน์ โตอารีย์มิตร กับผลงาน lazy sunday และ The Ballad of the Columnist ทรงกลด บางยี่ขัน กับผลงาน นั่งฝั่งตะวันตื่น ยืนฝั่งตะวันตก นิ้วกลม กับผลงาน กัมพูชาพริบตาเดียว วิสูตร แสงอรุณเลิศ กับผลงาน ผมไม่มีผม ต้องการ กับผลงาน going places และ วีรวรรณ ตันรัตนพงศ์ กับผลงาน ขอเคลียร์

 

8 DOES MATTER

 

 

lazy sunday
ผู้เขียน ญามิลา (วิรัตน์ โตอารีย์มิตร)
รายละเอียด รวมคอลัมน์ยอดนิยมจากนิตยสาร a day ว่าด้วยหลากหลายความหมายของวันอาทิตย์ ที่มีผลต่อความรู้สึกของผู้คน มีทั้งอารมณ์เหงา อารมณ์เศร้า อารมณ์สนุก อารมณ์ลืมวันลืมคืน หรือแม้กระทั่ง อารมณ์ขี้เกียจ อ่านแล้วจะพบว่า ‘อารมณ์วันอาทิตย์’ ของคนเรานั้น มันช่างคล้ายกันจริงๆ

8 DOES MATTER

 

BALLAD OF THE COLUMNIST
ผู้เขียน วิรัตน์ โตอารีย์มิตร
รายละเอียด คู่มือสู่การเป็นคอลัมนิสต์ อาชีพที่หลายคนใฝ่ฝัน บันทึกการทำงานที่มีทั้งอุปสรรค และความภาคภูมิใจ จากปากคำของคอลัม-นิสต์มืออาชีพตัวจริง ผู้มีผลงานเขียนคอลัมน์มากที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทย ใครที่กำลังคิดจะเขียนหนังสือสมควรอ่านเป็นอย่างยิ่ง

8 DOES MATTER

 

GENDERISM
ผู้เขียน โตมร ศุขปรีชา
รายละเอียด รวมคอลัมน์ที่เปิดฉากประเด็นโต้แย้งเกี่ยวกับเรื่องเพศได้ร้อนแรงที่สุดจากนิตยสาร a day weekly โดยฝีมือจัดจ้านของ โตมร ศุขปรีชา บรรณาธิการบริหารนิตยสาร GM หนังสือที่จะทำให้ตระหนักว่าเรื่องเพศนั้น เกี่ยวข้องกับทุกอณูความคิดความเชื่อของสังคมไทยเพียงใด และอาจเปลี่ยนทัศนะการมองเรื่องเพศของคุณไปเลยก็ได้

8 DOES MATTER

 

ผมไม่มีผม
ผู้เขียน วิสูตร แสงอรุณเลิศ
รายละเอียด บันทึกประสบการณ์ใต้ร่มกาสาวพัตร์ของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตแบบพระ เรียนรู้ที่จะถือศีลแบบพระ และประพฤติตนอย่างพระ เป็นเวลา 11 วัน แม้จะเป็นเวลาสั้น แต่ด้วยมุมมองของคนที่เคยเป็นฆราวาสจึงทำให้เกิดคำถามขึ้นมากมาย ซึ่งบางคำตอบที่เขาได้เรียนรู้ อาจทำให้เรามีมุมมองต่อพระสงฆ์แตกต่างไปจากที่เคยรู้ก็ได้

8 DOES MATTER

 

นั่งฝั่งตะวันตื่น ยืนฝั่งตะวันตก
ผู้เขียน
ทรงกลด บางยี่ขัน
รายละเอียด รวมความเรียงอารมณ์หวานแบบเหงาๆ เศร้าแบบอุ่นๆ จากนิตยสาร a day weekly สอดแทรกความคิดลุ่มลึกที่มีต่อความสัมพันธ์ และท่วงทีภาษาที่มีเสน่ห์ โดยบรรณาธิการหนุ่มแห่งนิตยสาร a day เจ้าของผลงานซึ้งๆ ที่ชื่อ นายเท้าซ้าย เด็กชายเท้าขวา

8 DOES MATTER

 

going places
ผู้เขียน ต้องการ
รายละเอียด รวมภาพวาดสีน้ำสไตล์หวานอบอุ่น จากคอลัมน์ชื่อเดียวกันในนิตยสาร a day ที่จะพาผู้อ่านท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเก็บเกี่ยวมุมมองดีๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน พร้อมด้วยข้อความบรรยายจากใจของต้องการ ที่จะยิ่งทำให้รู้สึกดีทุกครั้งไม่ว่าจะพลิกไปดูรูปไหน เมื่อไหร่ก็ตาม

8 DOES MATTER

 

กัมพูชา พริบตาเดียว
ผู้เขียน
นิ้วกลม
รายละเอียด การเดินทางครั้งใหม่ของนิ้วกลม ที่เคยฝากผลงาน โตเกียวไม่มีขา จนเป็นที่ยอมรับกันมาแล้ว คราวนี้เขาจะขอเดินทางเดี่ยวๆ ไปสัมผัสกับดินแดนแห่งปราสาทหิน ถิ่นเขมร ท่ามกลางคำเตือนถึงอันตราย และความเหงาจากการเดินทางคนเดียว มาดูซิว่านิ้วกลม จะพบมิตรภาพระหว่างทางในดินแดนแปลกหน้านี้อย่างไร

8 DOES MATTER

 

อีแร้ง...เสียว
ผู้เขียน
อีแร้ง
รายละเอียด รวมเรื่องสั้นและบทวิจารณ์ภาพยนตร์แนวเสียวๆ อันโด่งดังในอดีตของอีแร้ง ที่เชื่อมโยงความรักเข้ากับความใคร่ได้อย่างแนบเนียน ...และโฉ่งฉ่างในบางเวลา ไม่เหมาะกับเด็กต่ำกว่า 18 แต่เหมาะกับคนที่อยากรู้อยากเห็นเรื่องอย่างว่า

8 DOES MATTER

 

อีแร้ง...ซึ้ง
ผู้เขียน
อีแร้ง
รายละเอียด รวมเรื่องสั้นและบทวิจารณ์ภาพยนตร์แนวซึ้งๆ อันโด่งดังในอดีตของอีแร้ง บางเรื่องเกิดจากมุมมองอันลุ่มลึกต่อความรักของผู้เขียนเอง ขณะที่บางเรื่องก็มีที่มาจากเรื่องจริง นับเป็นอีกลายเซ็นหนึ่งของอีแร้งที่นักอ่านไม่ควรพลาด

8 DOES MATTER

 

อีแร้ง...สูง
ผู้เขียน
อีแร้ง
รายละเอียด การกลับมาอีกครั้งของงานที่สร้างชื่อที่สุดของอีแร้ง ‘บินแหลก’ ที่รวมประสบการณ์สนุกสนาน บ้าบิ่น ทั้งในต่างแดน และบนเครื่องบิน ของเหล่าแอร์-สจ๊วดรุ่นแรกๆ ของการบินไทย โดยอีแร้ง-สจ๊วดตัวจริง ผู้สะสมชั่วโมงบินมามากกว่า 10 ปี

 

8 DOES MATTER

 

ขอเคลียร์ ผู้เขียน วีรวรรณ ตันรัตนพงศ์ รายละเอียด รวมคอลัมน์แฝงสาระที่ตอบทุกข้อสงสัยในวงการบันเทิงจากนิตยสารแฮมเบอร์เกอร์ เช่น ลายเซ็นบนปกเทปแกรมมี่เป็นลายเซ็นของใคร? ทำไมต้องนับ 5-4-3-2 ก่อนถ่ายรายการ? ขอหลังไมค์คืออะไร? ตั๊ก บงกช กับตูน บอดี้สแลม นามสกุลเดียวกัน เป็นญาติกันหรือเปล่า? และอีกหลายๆ ข้อสงสัยเกี่ยวกับวงการบันเทิง ที่ชาวบ้านอย่างเราไม่เคยรู้

 

8 DOES MATTER

 

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ