รื่นอารมย์ – Ruen A Rom I Home & Coffee : ร้านกาแฟ อารมณ์อบอุ่น เรียบง่าย สไตล์ Kinfolk ดูดีในบรรยากาศสบายๆชิลๆ แวดล้อมท่ามกลางขุนเขา แถมอยู่ใกล้ มช.และวัดอุโมงค์แค่นิดเดียว

รื่นอารมย์ – Ruen A Rom I Home & Coffee

ร้านกาแฟ อารมณ์อบอุ่น เรียบง่าย สไตล์ Kinfolk ดูดีในบรรยากาศสบายๆชิลๆ แวดล้อมท่ามกลางขุนเขา แถมอยู่ใกล้ มช.และวัดอุโมงค์แค่นิดเดียว

จริงๆแอบจดร้านนี้อยู่ในลิสต์ตั้งแต่เดือนก่อน แต่ยังชั่งใจว่าสรุปเขาขายอะไรกันแน่ จนเมื่อไม่กี่วันมานี้ ทางร้านโพสรูปกาแฟผ่านหน้าเพจเปรยเชิญชวนให้มาฉลองร้านเปิดใหม่ …..โอเค เขาขายกาแฟแม่นแน่ละ อย่างที่บอกว่าร้านนี้ไม่ใช่ร้านกาแฟแบบเดี่ยวๆ แต่เป็นที่พักและบริษัทด้วยภายในตัวตึก ทางปีกด้านซ้ายจะเป็นส่วนของสะบัดบ๊อบสตูดิโอ บริษัทรับจัดงานอาร์ต งานกราฟฟิคและอีเว้นท์ สุดติสของเชียงใหม่ ส่วนด้านบนกำลังเตรียมเปิดให้บริการที่พัก จึงมีโถงด้านล่างซ้ายมือ ไว้เป็นโซนร้านกาแฟ ที่มีเพดานสูง สามารถมองเห็นชั้นหนังสือสวยๆจากชั้นสองได้ ใช้พื้นที่บริเวณรอบมาจัดเรียงให้มีที่นั่งได้ มีทั้งแบบโต๊ะคู่ แบบบาร์นั่ง หรือแบบเบาะพิงกำแพง ที่เขาทำโครงเหล็กยื่นออกมาให้กลายเป็นโต๊ะเล็กๆสำหรับวางขนมได้ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และผ้า คุมสีเอิร์ธโทน ขาว-เขียว-น้ำตาล ประดับให้ดูหวานด้วยดอกเดซี่ คลอเพลงชิลๆเปิดตามไปด้วยอากาศโล่งแบบโอเพ่นแอร์ เปิดประตูหน้าต่าง มองเห็นผ้าม่านพัดกระพือจากการที่ลมพัด ยิ่งทำให้ดูร้านอบอุ่นยิ่งขึ้น ในร้านเน้นๆเป็นพวกเครื่องดื่ม ชา กาแฟ โซดา เอาชื่อแปลก ก็เช่น ไมโลสคูลบัส ชาราวเบอรี่ รื่นอารมณ์ซัมเมอร์ กาแฟโฟล๊ต ฯลฯ

และเมนูขนมปังแซนวิสแฮม ปังดิปแยม โทสปิ้ง และที่ดีงามไปกว่านั้น วันที่ไป ไปช่วงเปิดร้านพอดี คือระหว่างวันนี้-10 ตุลานี้ เมนูเครื่องจึงลด 50% (จากเดิมที่ถูกอยู่แล้วก็ถูกไปอีก) กลายเป็นว่าวันนั้น จึงได้กินกาแฟแก้วละ 23 บาท!! ดีงามเลิศเลอเพลิดแพร้ว….. แต่ถ้าใครคิดว่าหาเวลาไปไม่ทันโปร 10 วันนี้แน่ๆ หากอยู่ใกล้ๆก็แนะนำให้ปั่นจักรยานไป หรือไม่ก็หิ้วแก้วไปเองด้วย เพราะจะได้ส่วนลดค่าเครื่องดื่มอีก 5 บาท ….แต่ที่ประทับใจที่สุดคือก่อนจะออกจากร้าน กำลังหันกล้องถ่ายรูปหน้าเคาท์เตอร์ก่อนเดินออก พี่ๆเขาเดินออกประตูมาพอดี เห็นว่ากำลังเล็งกล้องมา เขาจึงหันมาบอกกันว่า "เห้ย น้องเขาจะถ่ายรูป หมอบๆ" แล้วก็พากันก้มหัวมุดลงใต้เคาท์เตอร์" จริงๆก็เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆนะ แต่ทำให้รู้สึกประทับใจในโมเมนท์นี้มาก ยิ่งทำให้ความรู้สึกฟีลกู้ดเป็นกันเองไปอีกสิบขั้น

สรุปรวมๆ ว่าถึงแม้จะเป็นร้านเล็ก แต่บรรยากาศชวนหลงไหลด้วยความเป็นกันเอง สบายๆ เหมือนมาเที่ยวเล่นบ้านเพื่อน แถมถ่ายรูปออกมาแล้วสวยทุกมุม กาแฟดี แถมราคาถูกอีก ดังนั้นต้องไปนะ เชียร์ๆๆ ใครมาเที่ยววัดอุโมงค์อย่าลืมแวะ ร้านตั้งอยู่บนถนนสุเทพ ซอยวัดอุโมงค์หลังมอ ร้านอยู่ในซอยบ้านกุหลาบ (หรือเข้าซอยขวามือหน้าวัดอุโมงค์ แล้วเลี้ยวไปทางบ้านออมสิน) Free wifi เปิด-ปิด 8.30-17.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

fb : https://www.facebook.com/RuenARomchiangmai

 

 

 

รีวิวจาก : http://cnxpost.com
ภาพจาก กินไม่เกิน 100 และ BlaBla Lala

 

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ