7 ซีรี่ย์นิยายที่ต้องร้องอะไรจะยาวเบอร์นั้น อ่านวันนี้ จบชาติหน้า : 7 ซีรี่ย์นิยาย อ่านวันนี้ จบชาติหน้า

7 ซีรี่ย์นิยายที่ต้องร้องอะไรจะยาวเบอร์นั้น อ่านวันนี้ จบชาติหน้า

1. J.K. Rowling กับผลงาน Harry Potter
นิยายพ่อมด Harry Potter ความยาว 7 เล่มจบ ผลงานโดย J.K. Rowling นับเป็นซีรี่ย์ขายดีที่สุดในโลกด้วยการตีพิมพ์จัดจำหน่ายกว่า 400 ล้านเล่มทั่วโลก หนังสือเล่มแรก แฮรี่ พ็อตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ ตีพิมพ์ขึ้นที่อังกฤษในปี พ.ศ. 2540 และถัดมาในปี พ.ศ. 2541 แฮรี่ พ็อตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ก็ได้ตีพิมพ์ขึ้นที่อเมริกา ซีรี่ย์ชุดนี้จบด้วยเล่มสุดท้ายคือ แฮรี่ พ็อตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต ในปี พ.ศ. 2550

 

7 ซีรี่ย์นิยาย อ่านวันนี้ จบชาติหน้า

 

2. Charlaine Harris กับผลงาน The Southern Vampire Mysteries
ผลงาน The Southern Vampire Mysteries ของ Charlaine Harris เป็นที่รู้จักกันในซีรี่ย์ของ The Sookie Stackhouse Series เป็นนิยายชุดขนาด 13 เล่ม ว่าด้วยการไขปริศนาลึกลับของ Sookie Stackhouse โดยมีทั้งเรื่องราวของแวมไพร์และสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติทั้งหลาย ภาคแรกของซีรี่ย์ชุดนี้คือ Dead Until Dark ตีพิมพ์ขึ้นในปี พ.ศ. 2544 และภาคสุดท้ายคือ Dead Ever After วางแผงเมื่อปี พ.ศ. 2556 ในระหว่างปีของภาคสุดท้าย ซีรี่ย์นี้ได้ขึ้นเป็นไฮไลท์ของรายการ HBO TV Series ในหมวด True Blood

 

7 ซีรี่ย์นิยาย อ่านวันนี้ จบชาติหน้า

 

3. Robert Jordan กับผลงาน The Wheel of Time
เดิมทีซีรี่ย์ชุดนี้ตั้งใจไว้ว่าจะเป็นชุด 6 เล่มจบ กับผลงานผจญภัยในโลกแฟนตาซี The Wheel of Time ของ Robert Jordan ได้ขยายออกมาเป็นซีรี่ย์ชุด 14 แทน The Wheel of Time เป็นเรื่องราวมหากาพย์ที่มีภารกิจต้องหยุดยั้ง The Dark ที่หลุดออกจากผนึก เล่มแรกของซีรี่ย์นี้คือ The Eye of The World ตีพิมพ์ขึ้นในปี พ.ศ.2533 และสามเล่มสุดท้ายของ The Wheel of Time เขียนขึ้นแทนโดย Brandon Sanderson โดยอ้างอิงตามโครงเรื่องเดิมที่ Jordan ทิ้งไว้ ซึ่งเขาได้จากไปในปี พ.ศ. 2550

 

7 ซีรี่ย์นิยาย อ่านวันนี้ จบชาติหน้า

 

4. Terry Pratchett กับผลงาน Discworld
วงการวรรณกรรมได้พบกับเรื่องน่าเศร้าโดยการจากไปของนักเขียนวรรณกรรมแฟนตาซีชาวอังกฤษ Terry Pratchett ผู้รังสรรค์วรรณกรรมซีรี่ย์ Discworld ในช่วงเวลาที่ Pratchett เสียชีวิตนั้น ซีรี่ย์ชุดนี้ได้เขียนออกมาถึง 40 เล่ม โดยภาคแรกคือ The Colour of Magic ตีพิมพ์ขึ้นในปี พ.ศ. 2526 วรรณกรรมซีรี่ย์ Discworld ทำยอดขายได้มากกว่า 80 ล้านเล่ม ก่อนที่ J.K. Rowling จะประสบความสำเร็จด้วย Harry Potter นั้น Pratchett คือนักเขียนหนังสือขายดีที่สุดในเกาะอังกฤษ

 

7 ซีรี่ย์นิยาย อ่านวันนี้ จบชาติหน้า

 

5. Octavia Butler กับผลงาน Patternist Series
ผลงานซีรี่ย์ Patternist ของ Octavia Butler ประกอบด้วยหนังสือ 5 เล่ม ตีพิมพ์ขึ้นในระหว่างปี พ.ศ. 2519 – 2527 เล่มแรกของซีรี่ย์คือ Patternmaster เกริ่นถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาสุดท้ายของหนังสือ 4 เล่มที่เหลือ และ Wild Seed คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราว วรรณกรรมชุด Patternist ได้เล่าเรื่องราวของผู้เป็นอมตะสองคน Doro กับ Anyanwu โดยเนื้อหานั้นเกี่ยวพันถึงความตึงเครียดระหว่างเผ่าพันธุ์ ความสัมพันธ์ชู้สาว วิศวกรรมพันธุศาสตร์ และการค้นหาความหมายของการเป็นมนุษย์

 

7 ซีรี่ย์นิยาย อ่านวันนี้ จบชาติหน้า

 

6. L. Frank Baum กับผลงาน Oz Books
L. Frank Baum ได้จัดพิมพ์วรรณกรรม The Wonderful Wizard of Oz ขึ้นในปี พ.ศ. 2443 และเขาก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะเขียนเรื่องราวหลังจากนั้นอีก แต่อย่างไรก็ตาม สองทศวรรษกว่าๆถัดมา Baum ได้เขียนวรรณกรรม Oz จำนวน 14 เล่มขึ้น โดยเขาใช้ตัวเองอ้างอิงเป็นนักประวัติศาสตร์หลวงแห่ง Oz สร้างภาพมายาว่า Oz นั้นเป็นสถานที่เกิดขึ้นจริง เรื่องราวในหนังสือนั้นเขียนขึ้นโดยอิงจากเรื่องราวจริงของ Dorothy กับเหล่าตัวละครที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบัน วรรณกรรมของ Baum ได้สร้างผลงานชั้นยอดมากกว่า 40 เล่มรวมกัน เป็นที่รู้จักในนาม Oz Books และเล่มสุดท้ายของวรรณกรรม Oz ของ Baum คือ Glinda of Oz ตีพิมพ์ขึ้นในปี พ.ศ. 2463 และปีถัดมานั้นเขาก็ได้จากไป

 

7 ซีรี่ย์นิยาย อ่านวันนี้ จบชาติหน้า

 

7. Kresley Cole กับผลงาน Immortals after Dark
ผลงานรักโรแมนติกเหนือธรรมชาติ Immortals after Dark ของ Kresley Cole ได้บอกเล่าเรื่องราวของโลกที่มีสิ่งมีชีวิตลึกลับอาศัยปะปนในสังคมมนุษย์ เล่มแรกของซีรี่ย์ชุดนี้ตีพิมพ์ขึ้นใน พ.ศ. 2549 และหลังจากนั้นหนังสือทั้งหมด 14 เล่มก็ได้ตีพิมพ์ออกมา เล่มสุดท้ายคือ Dark Skye ปรากฏขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2557

 

7 ซีรี่ย์นิยาย อ่านวันนี้ จบชาติหน้า

 

ที่มา http://bookriot.com/2015/05/02/7-long-book-series/
แปลโดย โชติระวี โสภณสิริ

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ