ไม่ขาวก็ชนะ

รวมหนังสือปกดำที่ต้องอ่านซักครั้ง

12 มกราคม 2559

ไม่ขาวก็ชนะ

รวมหนังสือปกดำ

 

ใครว่าขาวแล้วต้องชนะเสมอไป จากกระแสดราม่า ของครีมยี่ห้อหนึ่ง กับสโลแกนที่ว่า แค่ขาวก็ชนะ ขอปฏิเสธเลยว่าไม่จริงเสมอไป จึงอยากขอเสนอหนังสือปกดำ ที่มีดีจากข้างใน จะมีเล่มไหนบ้างมาดูกัน

รวมหนังสือปกดำ

ปรากฏการณ์เกิดใหม่ในดินแดนสาบสูญ
ผู้แต่ง : สุวิชานนท์ รัตนภิมล
รวมเรื่องสั้นสะท้อนชีวิตจิตใจ สังคม จากดินแดนที่สาบสูญไปแล้ว หรือดินแดนที่ไม่อาจเรียกคืนกลับคืนได้ แต่แท้จริงแล้วเป็นปรากฏการณ์เกิดใหม่ เป็นความใหม่ของชีวิต ราวกับการขึ้นบทเพลงใหม่หลังการจบลงของบทเพลงเก่า เพื่อให้ชีวิตก้าวเดินต่อไป แม้ว่าจะมากมายกับความเจ็บปวดรวดร้าวเพียงใดก็ตาม เพราะชีวิตยังต้องเคลื่อนไปข้างหน้า ไม่อาจหวนคืนห้วงเวลาอดีตให้เหมือนเดินได้

 

รวมหนังสือปกดำ

เขาตราหน้าว่าหมอฆ่าคน
ผู้แต่ง : อู๋ฮุ่ยเซียง
หนังสือรางวัลชมนาดระดับดีเด่นเรื่องราวของแพทย์ที่ถูกฟ้องร้องการปฏิบัติหน้าที่เกิดขึ้นจริงเมื่อปี2550 โดยฝ่ายโจทก์ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า เธอละเว้นการปฏิบัติหน้าที่จนทำให้คนไข้ถึงแก่ความตาย ตลอดการต่อสู้คดี เธอพยายามพิสูจน์ตนให้คู่กรณีและทุกคนได้เข้าใจข้อเท็จจริง โดยหวังว่าความบริสุทธิ์ใจและความตั้งใจในการทำหน้าที่จะช่วยยืนยันความบริสุทธิ์ให้หลุดพ้นข้อกล่าวหาได้

 

รวมหนังสือปกดำ

สะพานไผ่ เหนือสายน้ำเชี่ยว
ผู้แต่ง : เสกสรรค์ ประเสริฐกุล
ประสบการณ์ตรงในชีวิตจริงของ เสกสรรค์ ประเสริฐกุล ที่เริ่มต้นตั้งแต่ช่วงวัยเด็ก ที่ใช้ชีวิตอยู่ที่วัดกับหลวงตา แล้วสอบเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งทำให้ชีวิตของเขาผกผันกลายเป็นผู้นำนักศึกษาที่มีบทบาทอย่างสูงในขบวนโค่นระบอบเผด็จการทหารเมื่อปี 2516 เลยทำให้เขาตัดสินใจเข้าร่วมกองกำลังอาวุธปฏิวัติที่นำโดยพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทยแล้วต้องไปใช้ชีวิตอยู่ในป่า

หลังจากได้มีความขัดแย้งกับพรรคคอมมิวนิสต์และพรรคคอมมิวนิสต์ได้สลายตัวไป เสกสรรค์ ได้ตัดสินใจลงจากป่ามามอบตัวในปลายปี 2523 ปัจจุบันนอกจากเป็นนักเขียนและปัญญาชนสาธารณะ เสกสรรค์ ยังได้รับรางวัลศรีบูรพาในปี46 ก่อนจะถูกประกาศเกียรติให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ประจำปี52 โดยสำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ

 

รวมหนังสือปกดำ

เอรี่เล่าเรื่อง...ถนนสีดำในบาห์เรน
ผู้แต่ง : ธนัดดา สว่างเดือน
เรื่องราวชีวิตส่วนตัวของ นุ๊ก ผ่านการเล่าของเอรี่ นุ๊กเป็นโสเภณีที่ถูกโชคชะตาพัดพาให้ไปทำงานไกลถึงบาห์เรน งานขายบริการในบาห์เรนเป็นเรื่องผิดกฎหมาย แต่กลับมีผู้หญิงหลายเชื้อชาติเข้าไปทำงานหลายพันคน เม็ดเงินมหาศาลในเมืองเศรษฐีน้ำมันเย้ายวนให้พวกเธอเข้ามาหา แต่สังคมอาหรับไม่ใช่สวรรค์ของโสเภณี นุ๊กต้องหลบซ่อนตัวจากตำรวจซีไอดี ทั้งยังต้องเอาตัวรอดจากการถูกข่มขืนอย่างทารุณของคนอาหรับ ชีวิตของเธอเหมือนเดินอยู่บนถนนสีดำมีแต่ความหวาดกลัว หากเธอไม่เคยย่อท้อ ยังคงวาดหวังถึงวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าเสมอ

รวมหนังสือปกดำ

ด้วยรักและหวังดีแด่สามีทุกคนของฉัน
ผู้แต่ง : ไหมพรม
ด้วยรักและหวังดีแด่สามีทุกคนของฉัน เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่ง เธอชื่อ “ดอกฝ้าย” เธอถูกตั้งความความหวังจากพ่อแม่ ว่าจะต้องมีคู่ชีวิตที่ดี ความรักที่มั่นคง และเป็นหน้าเป็นตาแก่วงศ์ตระกูล แต่พ่อแม่ของเธอก็ต้องผิดหวัง เพราะชีวิตความรักของเธอไม่ได้เป็นอย่างที่หวังไว้ เธอแต่งงานครั้งแล้วครั้งเล่า คนที่เธอคิดว่าใช่ เป็นเพชรเม็ดงาม แต่นานไปกลับไม่ใช่เสียนี่ แต่เธอก็ได้รับความรัก ความหวังดีให้สามีทุกคนของเธออย่างจริงใจ และเธอก็ได้แต่หวังว่าเธอจะพบคนที่รักเธออย่างแท้จริง เธอเปรียบตัวเองเป็นดั่งเรือนแหวนวงหนึ่ง ที่รอเพชรเม็ดงาม และอัญมณีล้ำค่ามาประดับอย่างสวยงามและลงตัว แต่ใครจะรู้ว่าสิ่งที่เข้ากับเรือนแหวนได้อย่างพอดี อาจเป็นเพียงหินสีธรรมดาก้อนหนึ่งก็ได้

 

รวมหนังสือปกดำ

บ่วงพยากรณ์
ผู้แต่ง : ฌายา
ศิศิรา แพทย์นิติเวชมือหนึ่งของเมืองไทย มีญาณหยั่งรู้ สามารถพยากรณ์มองเห็นเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในอดีตได้เพียงแค่สัมผัส แม้จะเป็นเพียงภาพเหตุการณ์ที่ไม่ชัดเจนและไม่ปะติดปะต่อ วันหนึ่ง ศิศิราบังเอิญไปพัวพันกับการตายปริศนาของนักธุรกิจดัง ซึ่งหนึ่งในสมาชิกในบ้านปักใจเชื่อว่าการผูกคอตายในตู้เสื้อผ้าหลังใหญ่ของพี่ชายต่างสายเลือดเป็นการฆาตกรรม โดยระหว่างนั้นผู้ต้องสงสัยแต่ละคนก็เข้ามาพัวพันในชีวิตของศิศิรามากขึ้น จนทำให้เธอเริ่มสับสนความสัมพันธ์ของคนในบ้านนี้ที่ซับซ้อน และยากยิ่งสำหรับการหาตัวฆาตกร

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับหนังสือที่นำมาแนะนำกัน ถ้าเพื่อนๆ คนไหนสนใจ
สามารถสั่งซื้อหนังสือได้ที่ http://praphansarn.com/book_online

บทความ : ศิริรัตน์ สุ่นสกุล

Share: | View : 931