บก. ปริทัศน์ เดือนตุลาคม 2557 : บก. ปริทัศน์ เดือนตุลาคม

บก. ปริทัศน์ เดือนตุลาคม 2557

            ถือเวลาตุลาคมเดือนดีเดือด ออกมาสำแดงเดชกันบ้าง เดือนนี้ถือเป็นเดือนที่ดูจะเด็ดดวงและเป็นเดือนที่คนหนังสือ บรรดาสำนักพิมพ์น้อยใหญ่ ตั้งใจจะปล่อยกระสุนนัดใหญ่ ออกหนังสือใหม่มาเรียกเรตติ้ง โชว์เจตนารมณ์อันสร้างสรรค์ตามแนวทางที่ตัวเองเชื่อมั่น เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับหนอนหนังสือผู้ตั้งตารอคอยคอนเท็นต์ดีๆ ที่ถูกจริตกับตัวเองและควรค่าแก่การสละทุนทรัพย์ที่ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อในช่วงที่ค่าครองชีพครองตนสูงเฉกเช่นนี้ กันในวาระงานมหกรรมหนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 19 ที่จะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนนี้ไปจนถึงปลายเดือน


            และที่น่าตื่นตาตื่นใจในปีนี้ จัดภายใต้แนวคิด ก.เอ๋ย ก.ไก่ เรียนรู้อดีต มุ่งสู่อนาคต ชูไฮไลท์นิทรรศการ “ระลึกชาติในแบบเรียน” เชื่อมั่นสังคมปฏิรูปได้ด้วยการอ่าน เปิดความรู้และจินตนาการไม่สิ้นสุด ผ่านกิจกรรมเขียน-อ่านจาก 435 สำนักพิมพ์ ชวนสนุกอย่างไร้ขีดจำกัดใน “Book Wonderland” ต่อยอดการอ่านอย่างมีคุณภาพด้วยหนังสือคุณภาพสร้างคนคุณภาพในกิจกรรม “วัน ๑ อ่าน ล้านตื่น” พร้อมแจก Wi-Fi ผู้เข้าชมงานฟรี 2 ชั่วโมงต่อวัน


            บก.บัญชรก็ได้แต่หวังอยากเห็น คนไทยอ่านหนังสือกันมากขึ้นทุกปี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากว่าบรรดาชุมชนคนรักหนังสือชาวประพันธ์สาส์นไปเยี่ยมไปไปเยียนงานสัปดาห์ครั้งนี้แล้ว ก็อย่าลืมแวะไปทักทายหาหนังสือดีๆ จากบูธประพันธ์สาส์น P01 โซน C1 ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปคนละเล่มสองเล่ม  พบกันวันที่ 15 - 26 ตุลาคม ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ที่เก่าเวลาเดิมนะคะ

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ