ร้านหนังสือ คลังไพลินบุ๊คเน็ต : ร้านหนังสือ คลังไพลินบุ๊คเน็ต

ร้านหนังสือ คลังไพลินบุ๊คเน็ต

ร้านหนังสือ คลังไพลินบุ๊คเน็ต

จากจุดเริ่มต้นของการชอบอ่านหนังสือจนมากขึ้นกลายเป็นความรักหนังสือ สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านหนังสือ หรือคนที่ไม่มีใจรักในงานด้านการเขียน คงเป็นสิ่งที่อธิบายได้ยากที่จะให้ความเข้าใจรู้สึกดังกล่าว

คุณสิริพรรณนา อำไพจิตต์ เจ้าของร้านหนังสือคลังไพลินบุ๊คเน็ต เป็นหนึ่งในผู้ที่มีความรักหนังสือด้วยใจ และเปิดร้านหนังสือด้วยใจรักอย่างแท้จริง ซึ่งร้านหนังสือดังกล่าวก็มีการผลิตหนังสือเป็นของตนเองอีกด้วย คุณสิริพรรณนา บอกกับทางทีมงานของเราว่า การเปิดร้านหนังสือนั้น แม้ว่าจะมีสำนักพิมพ์เป็นของตนเอง เมื่อเปิดร้านขายหนังสือแล้วก็ต้องนำหนังสือของสำนักพิมพ์อื่นเข้าร้านด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการกระจายหนังสือที่หลากหลายประเภทให้ลูกค้า อีกทั้งยังถือเป็นการทำธุรกิจร่วมกัน ในฐานะคนที่มีใจรักหนังสือ

ในส่วนของการบริการลูกค้าทางร้านได้มีการจัดหาหนังสือที่หลากหลายเพื่อรองรับลูกค้า เพราะปกติแล้วที่ร้านจะมีลูกค้าหลายช่วงวัยเข้ามาใช้บริการดังนั้นเรื่องความหลากหลายของหนังจึงจำเป็นอย่างยิ่ง ในบางโอกาสทางร้านก็จะมีการจัดโปรโมชั่นขึ้น เพื่อคืนกำไรให้กับลูกค้า อาจจะเป็นการลดราคาสินค้า หรือมีของขวัญสมนาคุณต่างๆให้เมื่อซื้อสินค้าครบกำหนด

หลักการคัดหนังสือเข้าร้านที่ร้านจะเน้นหนังสือใหม่ที่มีการปรับปรุงเนื้อหาแล้วเป็นหลัก อีกทั้งสภาพของหนังสือจะต้องสมบูรณ์ ไม่ชำรุด การโชว์หนังสือใหม่จะมีระยะเวลาในการวางขายประมาณ 10-14 วันหลังจากนั้นก็จะนำเข้าสู่ชั้นวางปกติที่ถูกจัดเป็นหมวดหมู่แล้ว

โดยปกติแล้วหากทางร้านมีหนังสืออกใหม่ ก็จะนำหนังสือเหล่านั้นออกมาโชว์ เพราะเป็นหนังสือดีหนังสือใหม่ที่ทางร้านอยากแนะนำให้ผู้อ่านได้อ่านกัน ซึ่งถือว่าเป็นปกติของสำนักพิมพ์ที่มีร้านหนังสือเป็นของตนเอง ดังนั้นหากสำนักพิมพ์ที่เป็นเจ้าของร้านหนังสือเอง หรือสำนักพิมพ์อื่น อยากผลิตหนังสืออกมาให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าแล้วละก็ ทางสำนักพิมพ์เองก็ควรจะต้องสำรวจกลุ่มตลาดก่อนว่ามีความสนใจในเรื่องใด

สุดท้ายนี้ ทางทีมงานคนสร้างร้าน สำนักพิมพ์ประพันสาสน์ ต้องขอขอบพระคุณ คุณสิริพรรณนา อำไพจิตต์ เจ้าของร้านหนังสือคลังไพลินบุ๊คเน็ตเป็นอย่างยิ่งที่ได้สละเวลา เพื่อให้ข้อมูลกับทางทีมงานของเราครับ ครั้งต่อไป เราจะพาท่านผู้อ่านไปสำรวจร้านหนังสือที่ไหน จังหวัดอะไร ต้องคอยติดตามกันครับ

ติดต่อร้าน ขนส่งสายใต้ ถนน บรมราชชนนี เขต ตลิ่งชัน กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 081-510-4363 โทรสาร 02-540-1818 อีเมล์ su_romkloo@gmail.com

 

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ