หนังสือแนะนำโดย Kevin Rose : ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Digg

หนังสือแนะนำโดย Kevin Rose

เควิน โรส (Kevin Rose)

     ผู้ประกอบการแห่งโลกออนไลน์ เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Digg , Revision3, Pownce และ Milk ทว่ามักเป็นที่รู้จักกันในฐานะที่มีความเกี่ยวข้องกับ Digg เสียมากกว่า เขาเคยเข้ารับการศึกษาที่มหาวิทยาลัย Nevada ในลาสเวกัส ในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ แต่สองปีให้หลังเขาก็ลาออก ทุกวันนี้ โรส เป็น CEO ของบริษัท HODINKEE และเป็นสมาชิกของบอร์ดบริหารให้กับมูลนิธิ Tony Hawk รวมถึงเป็นที่ปรึกษาให้กับ Google Ventures อีกด้วย

 

หนังสือแนะนำโดย Kevin Rose

 

"Zen Mind, Beginner’s Mind" เขียนโดย Shunryu Suzuki

      หนังสือเกี่ยวกับการปฎิบัติเซนที่กระชับและดีที่สุดเล่มหนึ่ง ซึ่งถ่ายทอดออกมาจากจิตวิญญาณของท่าน "ชุนริว ซูซุกิ" ตั้งแต่หน้าแรกจนถึงหน้าสุดท้ายได้อย่างลึกซึ้ง และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้เริ่มต้น มีประโยชน์ในแง่ของการเป็นแนวทางในการแสวงหาที่จะนำไปสู่ความเข้าใจว่าเซนคืออะไร รู้ว่าอะไรคือเปลือก อะไรคือแก่น และรู้แนวทางสู่การมีประสบการณ์เซนที่แท้จริง ตลอดจนให้แง่คิดเกี่ยวกับชีวิตที่เป็นประโยชน์มากมาย สำหรับผู้แสวงหาความหมายของเซน และความหมายของชีวิต

 

 

หนังสือแนะนำโดย Kevin Rose

 

"The Miracle of Mindfulness: An Introduction to the Practice of Meditation" เขียนโดย T. N. Hanh

     เรียบเรียงจากงานเขียนของ ท่านติช นัท ฮันห์ โดยเนื้อหาว่าด้วยการฝึกฝนจิตใจให้รู้ตื่น รู้เบิกบาน ก้าวย่างอยู่บนวิถีแห่งสติ อันเป็นหนทางที่นำไปสู่ความสุขสงบอย่างแท้จริง จึงเหมาะสำหรับศึกษาและน้อมนำไปปฏิบัติต่อชีวิตประจำวัน เพื่อความหลุดพ้นจากความทุกข์ และความเศร้าหมองทั้งปวง

 

 

หนังสือแนะนำโดย Kevin Rose

 

"The Tipping Point" เขียนโดย Malcolm Gladwel

หนังสือเรื่อง "กลยุทธ์จุดกระแส" (THE TIPPING POINT) แต่งโดย Malcolm Gladwell (คอลัมนิสต์แห่งหนังสือพิมพ์ เดอะ นิวยอร์กเกอร์ และนักเขียนชื่อดัง เจ้าของผลงาน Outliers และ What the Dog Saw) พูดถึงแนวคิดที่เรียบง่ายซึ่งเป็นหนทางที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน โดยเหตุการณ์ต่างๆเหล่านี้มีจุดๆหนึ่งที่ทำให้ทุกอย่างมันพลิกผันไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ เราเรียกจุดนี้ว่า จุดพลิกผัน (The Tipping Point)

 

 

หนังสือแนะนำโดย Kevin Rose

 

 “The Intelligent Investor” เขียนโดย Benjamin Graham 

     หนังสือ The Intelligent Investor เล่มนี้ เขียนโดย Benjamin Graham ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นบิดาแห่งการลงทุนแบบเน้นคุณค่า และยังเป็นหนังสือที่ Warren Buffett นักลงทุนที่รวยที่สุดในโลก ยกย่องว่าเป็นหนังสือการลงทุนที่ดีที่สุดอีกด้วย เนื้อหาของหนังสือเล่มนี้จะกล่าวถึงทัศนคติในการลงทุนที่ถูกต้อง กลยุทธ์การลงทุนสำหรับนักลงทุนแต่ละประเภท การมีมุมมองอันเหมาะสมต่อความผันผวนของตลาดหุ้น รวมถึงเรื่องของนโยบายการลงทุน และกรณีศึกษาที่หลากหลาย อธิบายเนื้อหาโดยละเอียด เป็นลำดับขั้นตอน สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง สำหรับนักลงทุนทุกท่าน ไม่ควรพลาด!

 

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ