หนังสือแนะนำโดย แอนเดอร์สัน คูเปอร์ : ผู้สื่อข่าวชื่อดังแห่ง CNN

หนังสือแนะนำโดย แอนเดอร์สัน คูเปอร์

     แอนเดอร์สัน คูเปอร์ ผู้สื่อข่าวและผู้ดำเนินรายการ Anderson Cooper 360° ทางสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น ถือเป็นนักข่าวหนุ่มซึ่งเป็นที่รู้จักกันมากที่สุดคนหนึ่งในสหรัฐ โดยนอกจากจะมีหน้าตาที่ดึงดูด จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเยล และมีความเกี่ยวข้องทางฝ่ายมารดากับตระกูลมหาเศรษฐี แวนเดอร์บิลท์ แล้ว ยังถือเป็นคนหนุ่มที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในแวดวงสื่อ โดยได้ทำงานในสถานีโทรทัศน์ชื่อดังหลายแห่งอีกด้วย  ลองไปเปิดหนังสือเล่มโปรดของเขาว่ามีเล่มไหน สร้างแรงบันดาลใจในการทำงานให้เขาบ้างหรือไม่

หนังสือแนะนำโดย แอนเดอร์สัน คูเปอร์

 

"The Quiet American" เขียนโดย Graham Greene

     เรื่องราวของความขัดแย้งทางการเมืองที่ซ่อนปมอยู่ภายใต้ความรัก 3 เส้า ในช่วงปี 1950 ของนครไซง่อน ระหว่าง นักหนังสือพิมพ์ชาวอังกฤษ หนุ่มนักอุดมการณ์ชาวอเมริกัน และสาวสวยชาวเวียดนาม ที่ขมวดปมกลายเป็นรอยร้าวแห่งชีวิตของทั้งสาม

 

หนังสือแนะนำโดย แอนเดอร์สัน คูเปอร์

 

Extremely Loud and Incredibly Close เขียนโดย Jonathan Safran Foer 

     หนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องราวของเด็ก วัย 9 ขวบ ที่ชื่อ "ออสการ์ เชลล์" ซึ่งพ่อของเขาอยู่บนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ตอนที่เครื่องบินพุ่งชน ออสการ์เป็นคนสุดท้ายที่ได้ยินเสียงพ่อโทรมาฝากข้อความไว้ที่บ้าน วันหนึ่งออสการ์เข้าไปในห้องพ่อเขาบังเอิญเจอกุญเเจดอกหนึ่งซ่อนไว้บนหลังตู้ พร้อมกับจดหมายซองหนึ่งที่เขียนด้วยปากกาเเดงว่า "Black" เขาคิดว่ามันอาจจะเป็นชื่อของใครคนหนึ่ง ทำไมพ่อต้องซ่อนกุญเเจไว้ มันต้องมีอะไรสักอย่างเเน่ๆ!

 

หนังสือแนะนำโดย แอนเดอร์สัน คูเปอร์

 

"The Amazing Adventures of Kavalier & Clay: A Novel" เขียนโดย Michael Chabon

     ไมเคิล ชาร์บอน ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ได้นำความรู้เชิงประวัติศาสตร์และเรื่องราวการผจญภัยอันตื่นเต้นเร้าใจมารวมอยู่ในหนังสือการ์ตูน ผ่านลายเส้นสวยงามที่ไม่ว่าจะยุคไหนก็สามารถดึงดูดใจผู้อ่านได้ทุกเพศทุกวัย

นอกจากจะได้ร่วมลุ้นไปกับ คาวาเลียร์ และ เคลย์ ในเส้นทางการผจญภัยของสองพี่น้องแล้ว ผู้อ่านจะยังได้รับเกร็ดความรู้ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจจากการเล่าเรื่อง ผ่านฉากหลังเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่สอง

 

หนังสือแนะนำโดย แอนเดอร์สัน คูเปอร์

 

"The Alienist" เขียนโดย Caleb Carr

     ปี 1896 ค่ำคืนอันหนาวเหน็บในนิวยอร์ก ตำรวจจากทุกเขตไปรวมตัวกันที่สะพานวิลเลียมส์เบิร์ก มีคนพบศพเด็กชายนอนอยู่กลางสะพาน สวมเพียงชุดชั้นในสตรีเนื้อบางร่างกึ่งเปลือยถูกผ่าเปิดจนเห็นอวัยวะภายในทั้งหมด เบ้าตากลวงโชกเลือด อวัยวะเพศที่โดนเฉือนจากหว่างขาถูกยัดไว้ในปาก การลงมืออันสุดวิปลาสทำให้ตำรวจเพ่งเล็งคนที่เป็น “โรคบ้า” ทีโอดอร์ รูสเวลต์ ผู้บัญชาการตำรวจในเวลานั้นจึงขอความช่วยเหลือจาก ลาสโล ไครซ์เลอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตเวชมือหนึ่งของประเทศ

     ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา ลาสโลจะลงมือชำแหละพฤติกรรมคนร้าย“ชันสูตร” ความคิดและจิตใจเพื่อหาต้นตอของความวิปลาสไม่ว่าจะเป็นความบ้าคลั่งรูปแบบไหน ไม่เคยมีสักครั้งที่หลุดรอดสายตาเขาไปได้ แต่ครั้งนี้ดูไม่เหมือนครั้งไหน ๆ เพราะลาสโลมองเห็นแต่ความว่างเปล่า...ความวิปริตผิดมนุษย์อาจถูกอำพรางไว้ภายใต้ใบหน้าแสนซื่อราวเด็กน้อย

 

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ