อ่านก่อนฉาย ปลายปี 2019

7 หนังสือที่กำลังกลายเป็นภาพยนตร์ในไตรมาสนี้

09 ตุลาคม 2562

อ่านก่อนฉาย ปลายปี 2019

      วางหนังสือเล่มที่คุณอ่านตอนนี้ลงก่อน เพราะใกล้จะมีภาพยนตร์หลายเรื่อง ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือ กำลังจะเข้าฉายในช่วงปลายปีนี้ ถ้าอยากรู้เรื่องราวก่อนใครต้องหามาอ่านก่อนฉาย แต่ถ้าใครไม่ชอบการสปอย แนะนำให้ไปรอดูภาพยนตร์ก่อนเลยค่ะ  

 

หนังสือที่กำลังกลายเป็นภาพยนตร์ไตรมาสนี้

 

CAGING SKIES เขียนโดย CHRISTINE LEUNEN

     Caging Skies เป็นเรื่องราวของ Johannes Betzler ผู้เป็นสมาชิกสมาชิกค่ายยุวชนฮิตเลอร์ ที่ทุ่มเทใจทั้งหมดให้กับการเป็นทหารนาซี แต่แล้วโลกทั้งใบของเด็กหนุ่มกลับเปลี่ยนแปลงไปเมื่อเขาได้รู้ว่าพ่อแม่ของเขาได้ซ่อนตัวเด็กหญิงชาวยิวไว้ในบ้าน Caging Skies ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ในชื่อ Jojo Rabbit กำกับโดย Taika Waititi (Thor: Ragnorak, What We Do in the Shadows) ล่าสุด Jojo Rabbit ได้ประกาศวันฉายในสหรัฐออกมาแล้วคือ วันที่ 18 ตุลาคมปีนี้

 

 

หนังสือที่กำลังกลายเป็นภาพยนตร์ไตรมาสนี้

 

MOTHERLESS BROOKLYN เขียนโดย JONATHAN LETHEM

     ภาพยนตร์เรื่อง Motherless Brooklyn ดัดแปลงมาจากนวนิยายในชื่อเดียวกัน ซึ่งเขียนขึ้นเมื่อปี 1999 โดย Jonathan Lethem ซึ่งเรื่องนี้ Norton จะร่วมแสดงนำด้วย พร้อมทัพนักแสดงมากมายอาทิ Willem Dafoe, Bruce Willis, Alec Baldwin, Gugu Mbatha-Raw, Leslie Mann, Bobby Cannavale, Fisher Stevens, และ Cherry Jones เป็นเรื่องราวของนักสืบคนหนึ่งที่เป็นโรคทูเร็ตต์ ที่ต้องมาทำการสืบสวนคดีฆาตกรรมลึกลับที่มีเหยื่อเป็นผู้ให้คำปรึกษาของเขาเอง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในทศวรรษที่ 50 ของนิวยอร์ค อาการทูเร็ตต์  (Tourette Syndrome) เป็นโรคที่ผู้ป่วยมีอาการอย่างกล้ามเนื้อกระตุกซ้ำ ๆ กะพริบตาและทำเสียงออกมาโดยไม่รู้ตัวหรือไม่สามารถควบคุมได้ ส่งเสียงจากในลำคอหรือโพล่งคำหยาบออกมาโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

 

 

DOCTOR SLEEP เขียนโดย  STEPHEN KING

      Doctor Sleep สร้างอิงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของเจ้าพ่อสยองขวัญ สตีเฟ่น คิง ซึ่งเป็นภาคต่อของนวนิยาย The Shining ที่มีการสร้างเป็นภาพยนตร์และขึ้นแท่นเป็นต้นตำรับความสยองไปเมื่อปี 1980  

      Doctor Sleep จะเป็นเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ใน The Shining ในอีก 40 ปีถัดมาจากเหตุการณ์สยอง ณ โรงแรมโอเวอร์ลุค ที่ยังคงทำให้แดนรู้สึกหวาดกลัวจนถึงทุกวันนี้ "แดน" พยายามหาวิธีให้ตัวเองได้ใช้ชีวิตอย่างปกติสุขที่สุด แต่ความสงบสุขนั้นกลับพังทลายลงเมื่อแดนได้เจอกับ "แอบรา" หญิงสาวจิตใจกล้าหาญเจ้าของพลังวิเศษเรียกว่า "ไชน์" ที่เดินทางออกตามหาแดนเพื่อขอความช่วยเหลือให้ร่วมต่อสู้กับ โรส เดอะ แฮท ผู้เหี้ยมโหด และเดอะ ทรู น็อต กลุ่มลัทธิคัลต์ลูกสมุนของเธอ ที่ออกตามล่าเด็กผู้บริสุทธิ์เพื่อชีวิตอมตะของตัวเอง

     กำหนดฉายตำนานความสยองครั้งใหม่ 7 พฤศจิกายน 2562 ในโรงภาพยนตร์

 

 

 

THE GOOD LIAR เขียนโดย   NICHOLAS SEARLE

     The Good Liar  ภาพยนตร์โรแมนติก-ระทึกขวัญจาก ค่ายวอร์เนอร์บราเธอส์ ที่ดัดแปลงมาจาก THE GOOD LIAR โดย NICHOLAS SEARLE ได้สองนักแสดงรุ่นใหญ่ระดับออสการ์ อย่าง ‘เฮเลน เมียร์เรน’ และ ‘เอียน แม็กเคลเลน’ มาประชันบทบาทกันเป็นครั้งแรก ภายใต้การกำกับโดย บิล คอนดอน

     หนังเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายสูงอายุนักต้มตุ๋นไปพบกับสาวมหาเศรษฐีรุ่นใหญ่ทางแอพลิเคชั่นหาคู่และต้องการจะหลอกเอาเงินจากเธอแต่กลับรู้สึกดีกับหญิงลึกลับคนนี้เข้ามาจริงๆทำให้เขาต้องมาพัวพันกับความรักที่สุดระทึกขวัญ และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังได้ จิม คาร์เตอร์ และ รัสเซลล์ โทวีย์ เข้ามาร่วมแสดงด้วย

     ภาพยนตร์มีกำหนดเข้าฉาย 15 พฤศจิกายนนี้

 

 

 

THE EARTHQUAKE BIRD เขียนโดย SUSANNA JONES

     Netflix จับมือกับ Scott Free บริษัทโปรดักชั่นของอังกฤษ นำนวนิยายแนวเขย่าขวัญเรื่อง The Earthquake Bird ของ Susanna Jones มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ หลังจากกวาดรางวัลมาหลายสถาบัน ซึ่งรวมถึงรางวัล John Llewellyn Rhys Prize และรางวัล New Blood Dagger ที่สมาคมนักเขียนอาชญากรรม (Crime Writers’ Association) มอบให้นักเขียนหน้าใหม่ที่เพิ่งมีเรื่องตีพิมพ์ด้วย

     ส่วนนักแสดงที่ Netflix  เลือกมารับบทนำของเรื่องนี้ คือ Alicia Vikander และ Riley Keough ซึ่ง The Earthquake Bird เป็นเรื่องของผู้หญิงคนหนึ่งที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยเกี่ยวกับการฆาตกรรมหลังจากเพื่อนสาวของเธอหายตัวไป ในขณะที่ทั้งคู่เองก็ตกอยู่ในวังวนของรักสามเส้าที่มีหนุ่มช่างภาพท้องถิ่นเป็นคนกลาง

     หนังมีการถ่ายทำในญี่ปุ่นทั้งเรื่อง มีกำหนดฉาย 15 พฤศจิกายนนี้ บน Netflix

 

 

 

OLD POSSUM’S BOOK OF PRACTICAL CATS เขียนโดย T.S. ELIOT

     ก่อนหน้ากลายเป็นภาพยนตร์เรื่อง Cats เคยเป็นละครเวทีเรื่อง Cats มาก่อน มีเค้าโครงมาจากหนังสือรวมบทกวีที่มีชื่อว่า Old Possum’s Book of Practical Cats ของ ทีเอส อีเลียต (T. S. Eliot) ซึ่งบทละครเวทีเรื่องนี้ก็ถูกแปลไปกว่า 15 ภาษาเพื่อทำการแสดงในประเทศต่างๆ กว่า 30 ประเทศทั่วโลก

     Cats เป็นเรื่องราวของแมวที่มารวมตัวกันเพื่อร่วมงานประจำปีที่มีชื่อว่า Jellicle Balls เพื่อรับฟังการประกาศชื่อแมวผู้โชคดีที่จะได้เดินทางไปยังดินแดนพิเศษ ซึ่งก่อนการประกาศผลแมวแต่ละตัวก็จะเล่าเรื่องราวชีวิตของตนเองผ่านการร้องเพลงนั่นเอง

      ในปี 2019 ละครเวทีเรื่องCats จะถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์ ด้วยฝีมือการกำกับของทอม ฮูเปอร์ (Tom Hooper ) ผู้กำกับมากฝีมือที่เคยฝากผลงานการกำกับไว้ในภาพยนตร์ Les Misérables  และ The Danish Girl ซึ่งในครั้งนี้เขาจะยกเวทีบรอดเวย์ มาไว้ในจอเงิน ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับโลกของแมว

      ภาพยนตร์เรื่อง Cats มีกำหนดจะเข้าฉายในช่วงสิ้นปี 2019 นี้

 

 

 

LITTLE WOMEN เขียนโดย LOUISA MAY ALCOTT

     Little Women เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันที่ตีพิมพ์ในปี 1868 จากผลงานเขียนของนักเขียนหญิง Louisa May Alcott ว่าด้วยเรื่องราวของ 4 พี่น้องตระกูล March ที่ตัดสินใจออกจากบ้านเดิมของครอบครัวมาใช้ชีวิตกันเองพวกเธอมีความฝัน Jo March (เซียร์ช่า โรแนน) อยากเป็นนักเขียน, Meg March (เอ็มม่า วัตสัน) อยากเป็นนักแสดง, Amy March (ฟลอเรนซ์ พิวจ์) อยากเป็นจิตรกร และ Beth March น้องสาวตัวน้อย สิ่งที่ทั้ง 4 คนต้องเผชิญและเป็นเหมือนกับแก่นของเรื่องก็คือ การต่อสู้กับกรอบของสังคมที่วัดความสำเร็จของผู้หญิงจากการแต่งงาน

    Little Women เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่จะเล่าเรื่องราวการก้าวข้ามวัยหรือ Coming of age ของวัยรุ่นสู่การเป็นผู้ใหญ่ เพราะฉะนั้นนี่จึงไม่ใช่ภาพยนตร์ที่เหมาะสมสำหรับคนที่ชื่นชอบภาพยนตร์ดราม่าทั่ว ๆ ไปเท่านั้น แต่นี่เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่น่าสนใจสำหรับเด็กผู้หญิงทุกคน เพื่อตอกย้ำให้รู้ว่าการแต่งงานไม่ใช่ตัววัดความสำเร็จหรือคุณค่าเสมอไป หลุดออกจากกรอบเก่า ๆ ไปพร้อม ๆ กันกับ Little Women 9 มกราคม 2020

 

หนังสือที่กำลังกลายเป็นภาพยนตร์ไตรมาสนี้

Share: | View : 1,877