พอดแคสต์ วงการหนังสือในไทย

ที่อยากให้ลองฟัง

19 สิงหาคม 2562

พอดแคสต์ วงการหนังสือในไทย

 

      ครั้งก่อนเราแนะนำพอดแคสต์ ที่เล่าเกี่ยวกับวงการหนังสือในต่างประเทศไปแล้ว ครั้งนี้มาฟังฝั่งไทยกันบ้าง 

 

พอดแคสต์ วงการหนังสือในไทย

Readery Podcast: https://readery.podbean.com

      หลายคนอยากอ่านหนังสือแต่ประสบปัญหาเรื่องเวลา แถมเงินก็มีจำกัด Readery Podcast เลยอาสาคัดสรร และแนะนำหนังสือที่น่าอ่าน อธิบายว่าแต่ละเล่มเกี่ยวกับอะไร ดีงามอย่างไร และเหมาะกับใคร เพราะเราเชื่อว่าอาจมีหนังสือสักเล่มที่เปลี่ยนแปลงความคิดและชีวิตคุณ

 

 

Paperyard Podcast

Paperyard Podcast

      พอดแคสต์ของร้านหนังสือ paperyard เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวงการหนังสือ การเขียน การอ่าน มีให้เลือกฟังหลายช่องทาง

Website: https://www.paperyard.co/podcast
Soundcloud: soundcloud.com/paperyard/ep14
Podbean: paperyard.podbean.com/e/ep14-hong-kong/
Spotify: spoti.fi/2XXhdB1

 

 

พอดแคสต์ วงการหนังสือในไทย

THE STANDARD: https://www.podbean.com/podcast-detail/mjpgv-6d8a0/THE-STANDARD-Podcast

      พอดแคสต์ของสำนักข่าว THE STANDARD ที่นำเสนอข้อมูลข่าวสารในแนวทางสร้างสรรค์ เพื่อให้ความรู้ ความคิด ความเข้าใจ และแรงบันดาลใจแก่ผู้คน อันนำไปสู่จุดมุ่งหมายสำคัญคือสร้างความเปลี่ยนแปลงเชิงบวกแก่สังคม ครอบคลุมทั้งเรื่องในประเทศและต่างประเทศ ครบถ้วนทุกประเด็นทางเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ศิลปะ วัฒนธรรม บันเทิง แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ นำเสนอด้วยรูปแบบที่สร้างสรรค์ ทันกระแส ให้ทั้งสาระความรู้ ทรรศนะความคิด และพลังบันดาลใจ

 

 

พอดแคสต์ วงการหนังสือในไทย

Book Starter : https://soundcloud.com/bookstarter

       Book Starter นิยามตัวเองไว้ว่า “พ็อดแคสต์สำหรับนักอยากอ่าน” จัดรายการมาตั้งแต่ปี 2016  

 

 

พอดแคสต์ วงการหนังสือในไทย

Mission to the Moon:  https://soundcloud.com/missiontothemoon

     โดยคุณรวิศ หาญอุตสาหะ ผู้บริหารเครื่องสำอางศรีจันทร์ ที่ขึ้นชื่อว่า เป็นหนอนหนังสือตัวยง แบ่งปันมาเรื่องต่างๆ จากหนังสือ ประสบการณ์ ส่งต่อเรื่องราวเกี่ยวกับธุรกิจ การตลาด เทคโนโลยี แรงบันดาลใจ และข้อคิดในการใช้ชีวิต  ต้องบอกเลยว่าเป็นแฟนช่องนี้เหมือนกันค่ะ

 

 

พอดแคสต์ วงการหนังสือในไทย

the101world: https://soundcloud.com/the101world

      พอดแคสต์ ของเว็บไซต์ ‘วันโอวัน’ ซึ่งมี ทีมทำงาน ‘ความรู้’ ที่ผสมผสานนักวิชาการ นักวิจัย บรรณาธิการ นักเขียน ผู้กำกับ ครีเอทีฟ และกราฟิกดีไซเนอร์ เข้าด้วยกันเป็นเนื้อเดียว เชื่อมร้อย ‘โลกแห่งความรู้’ กับ ‘โลกแห่งความคิดสร้างสรรค์’ เข้าด้วยกัน เป็น ‘สะพาน’ เชื่อมลดช่องว่างระหว่างโลกที่นักวิชาการจำนวนไม่น้อยไม่สนใจหรือไม่ถนัดที่จะทำงานสื่อสารกับสังคมวงกว้าง กับโลกที่สื่อสารมวลชนจำนวนไม่น้อยไม่สนใจหรือไม่ถนัดที่จะทำงานบนพื้นฐานวิชาการและเนื้อหาข้อมูล

      ‘วันโอวัน’ เชื่อว่า ‘ความรู้’ เป็นฐานหลักในการทำความเข้าใจสังคมและการเปลี่ยนแปลงสังคม และ ‘ความคิดสร้างสรรค์’ มีบทบาทสำคัญในการเพิ่มพลังให้ ‘ความรู้’ สามารถทำงานของมันต่อไปได้อย่างเต็มศักยภาพ มีคุณค่ามากขึ้น เข้าถึงผู้คนวงกว้างขึ้น และสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ได้แบบสุดทาง

 

 

พอดแคสต์ วงการหนังสือในไทย

BankokNoi Review: http://bknbookreview.podbean.com

      สำหรับใครที่เคยที่เคยฟังยูทูบ ช่องบางกอกน้อยรีวิวน่าจะคุ้นเคยกับช่องนี้ดี  เขาเรียกตัวเองว่าเป็นพอดแคสต์ท้องถิ่นรีวิวหนังสือแบบบ้านๆ

 

อ่านเล่นเป็นเรื่อง

อ่านเล่นเป็นเรื่อง : https://omny.fm/shows/book-club 

     Podcast ที่ชวนคุยเรื่องหนังสือ แนะนำหนังสือน่าอ่าน และหนังสือที่อยู่ในความสนใจของนักอ่าน เป็นจุดนัดพบของคนที่หลงใหลในตัวอักษรและชอบแบ่งปัน เพื่อบอกเล่าและส่งต่อแรงบันดาลใจรวมถึงจินตนาการที่ได้รับจากการอ่านหนังสือ ดำเนินรายการโดย กนกวรรณ กนกวนาวงศ์, อริสรา ประดิษฐสุวรรณ, นฤปาน ภัทรสิทธิสกุล สามนักจัดรายการวิทยุที่ชอบอ่านและชอบคุย มาแลกเปลี่ยนมุมมองจากการอ่านอย่างสบาย ๆ และสนุกสนาน

 

Share: | View : 1,711