หนังสือแนะนำโดย Jay-Z : แร็ปเปอร์เศรษฐีพันล้าน

หนังสือแนะนำโดย Jay-Z

     เจย์-ซี (Jay-Z)  มีชื่อจริงว่า ชอว์น โครี คาร์เตอร์ (Shawn Corey Carter)  นักร้องแนวแร็ปชาวอเมริกัน ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานและซีอีโอบริษัท เดฟ แจมและ ร็อก-อะ-เฟลลา เรคคอร์ดส์ เจย์-ซียังเป็นหนึ่งในเจ้าของคลับ 40/40 Club ในนิวยอร์ก และเป็นหนึ่งในหุ้นส่วน นิวเจอร์ เน็ตส์ ถือเป็นนักร้องแนวฮิปฮอปที่ประสบความสำเร็จในอาชีพต่างๆคนหนึ่ง เขามีทรัพย์สินประมาณ 1 พันล้านเหรียญ  เขาเป็นผู้ก่อตั้งและประธานฝ่ายบริหารให้กับ Rocawear อีกทั้งยังมีหุ้นส่วนใน NJ Nets, 40/40 Sports Clubs รวมถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเสริมความงาม Carol's Daughter เขาได้เข้าสู่ธุรกิจรองเท้ากีฬาโดยการสร้างไลน์ใหม่ร่วมกับรองเท้าผ้าใบรีบ็อกในนามว่า S. Carter ทางด้านงานการกุศล เขาก่อตั้งมูลนิธิ Water For Life initiative Shawn Carter Scholarship Foundation

    เจย์-ซีประสบความสำเร็จทางด้านยอดขายอัลบั้ม มีชื่อเสียงทางด้านการเขียนเนื้อเพลงโดยไม่ใช้ทั้งปากกาและกระดาษนั่นคือพรสวรรค์ของเขา เจย์ ได้รับการย่องย่องว่าเป็น the best rapper alive หรือนักร้องแรพที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ ลองไปเปิดหนังสือเล่มโปรดที่มีอิทธิพล ต่อความคิด และทำให้เขาประสบความสำเร็จ กันค่ะ

 

หนังสือแนะนำโดย Jay-Z

 

The Celestine Prophecy เขียนโดย James Redfield 

     "The Celestine Prophecy" คือเรื่องราวของการค้นพบคัมภีร์โบราณ ซึ่งประกอบด้วย "ญาณทัศน์" แห่งชีวิต 9 ประการ ที่จะสั่นสะเทือนการรับรู้ที่เรามีต่อชีวิตและโลกรอบตัว ทั้งยังทำนายถึงการเปลี่ยนผ่าน ของอารยธรรมมนุษย์ในยุคปัจจุบัน เมื่อผสาน "ญาณทัศน์" ต่างๆ เข้าด้วยกัน เราจะเริ่มเข้าใจความหมายและเห็นความเชื่อมโยงของเหตุการณ์ต่างๆ ในชีวิต มองตัวเองและผู้คนด้วยสายตาแบบใหม่ ความรู้สึกที่เรามีต่อชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไป โลกภายในของเราจะไม่เหมือนเดิม... แล้ววิถีชีวิต รวมถึงวิธีที่เรามีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนจะก้าวสู่ทิศทางใหม่ที่ไม่คาดคิด โดยให้ "เรื่องบังเอิญ" เป็นเครื่องนำทาง

 

 

หนังสือแนะนำโดย Jay-Z

 

Outliers: The Story of Success เขียนโดย Malcolm Gladwell 

     ทำไมเด็กอัจฉริยะจำนวนมากที่มีไอคิวสูงกว่า "ไอน์สไตน์" ถึงเติบโตขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีชีวิตล้มเหลว? "บิล เกตส์" เหมือนกับวงดนตรี เดอะ บีเทิลส์ ตรงไหน? ทำไมนักฟุตบอลเยาชนทีมชาติเช็กมากกว่าร้อยละ 70 ถึงเกิดในเดือนมกราคมถึงมีนาคมเท่านั้น? เพราะอะไรบรรดานักกฎหมายชั้นนำในนิวยอร์กส่วนใหญ่ถึงมาจากครอบครัวที่ทำงานตัดเย็บเสื้อผ้า? ทำไมบางสายการบินถึงประสบเหตุเครื่องบินตกซ้ำซาก และอะไรทำให้สายการบินเหล่านั้นพลิกกลับมาเป็นหนึ่งในสายการบินที่มีความปลอดภัยสูงที่สุดในโลก? การมาจากครอบครัวที่ทำนาปลูกข้าวทำให้นักเรียนจีนเรียนเลขเก่งกว่านักเรียนตะวันตกอย่างไร? 

     "มัลคอล์ม แกลดเวลล์" หนึ่งในนักเขียนผู้มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในโลก ได้ทำการค้นคว้า วิเคราะห์ และร้อยเรียงคำตอบของคำถามที่น่าพิศวงและดูเหมือนจะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเหล่านี้ เพื่อไขปริศนาว่าทำไมคนเราถึงประสบความสำเร็จไม่เท่ากัน แม้ว่าจะมีระดับสติปัญญาและความพยายามเท่าๆ กันก็ตาม แล้วจะทำอย่างไรให้มีจำนวนคนที่ประสบความเพิ่มมากขึ้นในทุกสาขาอาชีพ เพื่อสร้างโลกที่น่าอยู่ขึ้นกว่าเดิม หลังจากอ่านหนังสือเล่มนี้จบ มุมมองของคุณที่มีต่อ "ความสำเร็จ" จะเปลี่ยนไปตลอดกาล!

 

 

หนังสือแนะนำโดย Jay-Z

 

Purple Cow: Transform Your Business by Being Remarkable เขียนโดย Seth Godin 

    คุณคิดว่าอะไรทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ? ขายสินค้าที่ลูกค้าต้องการ? โหมโฆษณา? สร้างความพึงพอใจให้ลูกค้า? หากคุณคิดว่าคำตอบคือข้อใดข้อหนึ่ง นั่นแสดงว่าคุณเป็นวัวตัวหนึ่งในฝูงวัวสีขาวดำละลานตาแล้วล่ะ เพราะการคิดและทำแบบคนส่วนใหญ่ มันจะไปน่าสนใจตรงไหนกัน ถ้าอยากโดดเด่นเป็นที่จดจำ คุณต้องคิดและทำแบบวัวสีม่วง!

    หนังสือเล่มนี้จะแนะนำวิธีทำการตลาดแบบ "วัวสีม่วง" เพื่อสร้างความแตกต่างและโดดเด่นให้ธุรกิจของคุณ โดยแทบไม่ต้องเสียเงินลงทุนเพิ่มเลยสักบาท อธิบายผ่านกรณีศึกษาของธุรกิจน้อยใหญ่และคนธรรมดา ที่คิดและทำแบบวัวสีม่วงจนประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย ไม่ว่าจะเป็น บริษัทเล็ก ๆ ที่ทำตลาดจนเกลือมีราคาแพงกว่าน้ำมัน นักร้องที่จุดกระแสให้ตัวเองโด่งดังด้วยการสร้างความขุ่นเคืองให้กับผู้ฟัง บริษัทลิฟต์ที่ก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งด้วยการเปลี่ยนแค่ปุ่มกดชั้น และอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างความโดดเด่นและแตกต่างให้กับธุรกิจ หนังสือเล่มนี้จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคุณ

 

 

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ