หนังสือแนะนำโดย จอห์นนี่ เด็ปป์

Johnny Depp

04 ตุลาคม 2561

หนังสือแนะนำโดย จอห์นนี่ เด็ปป์

           นักแสดงชายชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในบทแจ็ก สแปร์โรว์ในภาพยนตร์ซีรีส์เรื่อง Pirates of the Caribbean, แมด แฮทเทอร์ในภาพยนตร์เรื่อง Alice in Wonderland และวิลลี่ วองก้า ในภาพยนตร์เรื่อง Charlie and the Chocolate Factory นอกจากนั้น เขายังได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 3 ครั้ง และนิตยสารพีเพิลยังคัดเลือกให้เขาเป็น "ผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่" ประจำปี 2003 และ 2009 อีกด้วย ลองไปดูว่านักแสดงชื่อดังแบบเขา ชอบหนังสือเล่มไหนกันบ้าง

 

 

 

A portrait of the artist as a young man โดย James Joyce 

       ผลงานเขียนของ เจมส์ จอยซ์ นักเขียนผู้ยิ่งใหญ่ของโลกคนหนึ่ง ภาพชีวิตวัยเยาว์ของศิลปิน เป็นเรื่องราวของ สตีเฟน เดดาลัส นักเรียนในโรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง ซึ่งกล่าวกันว่าเป็นเสมือนภาพชีวิตวัยเยาว์ของเจมส์ จอยซ์ เอง ที่สะท้อนภาพสังคม การศึกษา ศาสนา และการเมือง ในช่วงหัวต่อสำคัญของความขัดแย้งอย่างน่าติดตาม
       กลวิธีในการนำเสนอของเรื่องนี้ ถือเป็นต้นแบบนวนิยายโพสต์โมเดิร์นในยุคต่อมาเลยทีเดียว ก่อนที่จะเกิดนวนิยายเรื่องยิ่งใหญ่ที่ชื่อ Ulysses

 

 

 

Fear and Loathing in Las Vegas : A Savage Journey to the Heart of the American Dream โดย Hunter S. Thompson 

       กล่าวถึงคู่หูนักข่าวและทนายความที่ต้องเริ่มต้นการเดินทางสุดเมามันส์ไปยังลาสเวกัส

 

 


 

On the Road  โดย Jack Kerouac 

       On the Road งานเขียนจากยุคฮิปปี้ที่เป็นเหมือนภาษาร่วมของชาวบุปผาชน งานเขียนของนักเขียนชาวอเมริกันที่เขียนขึ้นจากประสบการณ์จริงหลังจากออกเดินทาง Road Trip ทั่วอเมริกา

 

 

 

Share: | View : 1,668