นิตยสารที่ยังคงได้รับความนิยมในอังกฤษ : ทั้งแบบฉบับออนไลน์และออฟไลน์

นิตยสารที่ยังคงได้รับความนิยมในอังกฤษ

        ในประเทศอังกฤษ ธุรกิจสิ่งพิมพ์นิตยสาร ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ยังคงเป็นที่นิยม เพราะผู้บริโภคยังต้องการเสพข้อมูลที่จะตอบสนองความสนใจในเรื่องที่ต้องการได้จริงๆ ลองไปดูนิตยสารในประเทศอังกฤษที่ยังคงได้รับความนิยมในปัจจุบัน จาก 10 บริษัทผู้ผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ด้วยกัน

 

 

 

1. CURRENT PUBLISHING 

มีนิตยสารในเครือ 3 หัว ซึ่งเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์และโบราณคดี ทั้งหมด ซึ่งมีสมาชิกกว่า 17,000 สมาชิกทั่วโลก และในปัจจุบันทางนิตยสารเน้นในสื่อออนไลน์มากขึ้น เพื่ออัพเดตข้อมูลที่ทันสมัย และเพิ่มการเข้าถึงให้มากขึ้น

 

 

2. DC THOMSON 

เป็นสำนักพิมพ์ที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนาน ที่รู้จักกันดี คือนิตยสารที่เกี่ยวกับการ์ตูน The Beano and The Dandy และยังมีหนังสือพิมพ์และรายการทีวี

 

 

 DENNIS PUBLISHING

 

3. DENNIS PUBLISHING 

DENNIS PUBLISHING ก่อตั้งตั้งแต่ปี 1974 มีนิตยสารที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ คอมพิวเตอร์ และนิตยสารที่เน้นไลฟ์สไตล์ของผู้ชาย ทั้งกีฬา สุขภาพ และนวัตกรรมยานยนต์

 

 

4. EUROMONEY INSTITUTIONAL INVESTOR 

เป็นนิตยสารที่เกี่ยวข้องกับด้านการเงินทั่วโลก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1969 ซึ่งรวบรวมนักลงทุนไว้มากมาย

 

 

JANE’S INFORMATION GROUP

 

5. JANE’S INFORMATION GROUP 

     Jane's Information Group หรือเรียกกันว่า Jane's ก็เป็นที่เข้าใจ เป็นบริษัทการพิมพ์ของอังกฤษมีความเชี่ยวชาญด้านการทหาร,อวกาศและการคมนาคมขนส่ง ต่อมาปี 2007 บริษัท IHS Inc.,เข้าซื้อกิจการ จากนั้นก็ขยายกิจการเพิ่มฐานข้อมูล “ข่าวกรอง” ส่วนกิจการพิมพ์ก็ดำเนินต่อไป 2 ชื่อคือ  IHS Jane's และแบรนด์ IHS  

     Jane's ก่อตั้งเมื่อปีค.ศ.1898 โดย เฟรด ที.เจน(Fred T. Jane) เริ่มจากที่เขาสเก็ตช์เรือสินค้า เป็นคนลุ่มหลงในศิลปะด้านเรือ ในระหว่างที่เขาอาสัยอยู่เมืองพอร์ตสมัต จากนั้นก็พัฒนามาเป็นการบันทึกความรู้หรือเอ็นไซโคพีเดีย เริ่มจากการตีพิมพ์ All the World's Fighting Ships (1898)

     ต่อมาบริษัทได้ขยายสาขาออกไปมีผู้เชี่ยวชาญด้านการทหาร เมื่อบริษัทตีพิมพ์ออกมาจะกลายเป็นแหล่งข้อมูลทางด้านกิจการสงครามและระบบการคมนาคมขนส่ง

 

 

6. JOHN BROWN MEDIA 

มีนิตยสารหลายหัวในเครือ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ การแต่งกาย อาหาร แต่งบ้าน แม่และเด็ก สุขภาพ แต่ปัจจุบันเน้นออนไลน์เป็นหลัก

 

 

 

8. KEY PUBLISHING 

ได้รับการก่อตั้งขึ้นมานานกว่า 30 ปี ในฐานะผู้จัดพิมพ์ชั้นนำด้านการขนส่ง ทั้งในส่วนการบิน รถไฟ การทหาร กีฬา ปัจจุบันมีนิตยสารกว่า 25 ปก บนแอพลิเคชัน และเว็บไซต์และระบบฐานข้อมูลอุตสาหกรรม มีเนื้อหาฟรีและมีการจ่ายเงิน

 

นิตยสารที่ยังคงได้รับความนิยมในอังกฤษ

 

9. MAGNESIUM MEDIA 

นิตยสารคอมพิวเตอร์ที่เสนอเรื่องราวไอทีที่ตอบสนองต่อการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน 

 

นิตยสารที่ยังคงได้รับความนิยมในอังกฤษ

 

10. MORTONS MEDIA GROUP 

เป็นสำนักพิมพ์ที่ผลิตนิยสารเกี่ยวกับยานยนต์ มอเตอร์ไซด์คลาสสิก รถไฟ

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ