12 กลุ่มวงการสื่อสิ่งพิมพ์ในเว็บไซต์ Linkedin : .

12 กลุ่มวงการสื่อสิ่งพิมพ์ในเว็บไซต์ Linkedin

        Linkedin ไม่ใช่เพียงเว็บไซต์ที่แสดงประวัติการทำงานหรือประสบการณ์ (Resume) เพื่อหางานเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งข้อมูล และเครือข่ายอีกมากมาย รวมทั้งต่อยอดธุรกิจไปทั่วโลกด้วย ซึ่งสมาชิกส่วนใหญ่คือผู้บริหารระดับกลางและสูง มาจากบริษัทระดับชาติหลายแห่ง ดังนั้นจึงไม่ใช่การหางานเท่านั้น แต่คือแหล่งแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และวิธีการทำงานให้ประสบความสำเร็จในสายอาชีพเดียวกัน  คงไม่มีใครปฎิเสธนะคะว่าหนึ่งในนิยามความสําเร็จทางธุรกิจก็คือ การสร้างมิตรภาพ การสร้างเสริมความสัมพันธ์ทั้งระหว่างคู่ค้า เพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมอาชีพ หรือเรียกรวมๆ กันว่า Connection สมัยก่อนการบริหารความสัมพันธ์ดังกล่าวเพื่อประโยชน์ในหน้าที่การงานของเราจะต้องใช้ความพยายามค่อนข้างมาก แต่สมัยนี้เรามี Social Media เฉพาะทางสำหรับคนทำงานอย่าง LinkedIn.com เชื่อว่า หลายท่านคงเคยใช้กันมาไม่มากก็น้อย วันนี้เราเลยมีกลุ่มสำหรับวงการสื่อสิ่งพิมพ์ต่างใน LinkedIn ที่เหมือนกับกลุ่มใน Facebook มาแนะนำกันค่ะ

 

 1. STM PUBLISHING GROUP

กลุ่มนี้มีสมาชิกมากกว่า 10,000  สมาชิก เป็นชุมชนสำหรับผู้เชี่ยวชาญทางด้านวิทยาศาสตร์เทคนิคและการแพทย์ การเป็นสมาชิกถูก จำกัด ไว้สำหรับผู้ที่อยู่ในส่วนหรือบริษัทที่เกี่ยวข้องเท่านั้น การสนทนาส่วนใหญ่เน้นที่แนวโน้มอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์และข่าวสาร หากใครอยู่ในสื่อ สิ่งพิมพ์ที่ต้องเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ การแพทย์ กลุ่มนี้เหมาะมากสำหรับคุณ


2. FOLIO: MEDIAPROS - MAGAZINE AND ONLINE PUBLISHING PROFESSIONALS

กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านนิตยสารและอุตสาหกรรมการสื่อสิ่งพิมพ์ออนไลน์ มีสมาชิกกว่า 20,000 คน ครอบคลุมการสร้างสรรค์ การขาย การตลาด คอนเท้นต์ต่างๆ บนสื่อสิ่งพิมพ์ออนไลน์และออฟไลน์


3. EBooks, eBook Readers, Digital Books and Digital Content Publishing

กลุ่มนี้มีสมาชิกมากกว่า 90,000 สมาชิก กลุ่มนี้จะเน้นบริษัทที่เชียวชาญการทำ E-BOOKS  E-Magazine แน่นอนว่า หากใครสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ คุณมาถูกทางแล้ว


4. TEXTBOOK PUBLISHING PROFESSIONALS

กลุ่มนี้จำกัดสมาชิกมากๆ แต่ก็มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ นอกจากสำนักพิมพ์แล้วยังมี บรรณาธิการและนักวิชาการ ผู้เชียวชาญ ที่ยินดีที่จะแบ่งปันและพูดคุยเกี่ยวกับข่าวสารและแนวโน้มทางตลาด ตลอดจนการปรึกษาหารือเกี่ยวกับการพัฒนาโอกาสทางธุรกิจสิ่งพิมพ์ในทั่วโลก

 

5. BOOKSCONNECT

กลุ่มนี้รวบรวบ ผู้ที่เกี่ยวข้องกับหนังสือโดยเฉพาะ ทั้งร้านขายหนังสือ สำนักพิมพ์ นักเขียน นักแปล รวมถึงเอเจนซี่ ที่มาแบ่งปันประสบการณ์ ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ให้กับสมาชิกในกลุ่มด้วยกัน

 

6. WRITERS INTERNATIONAL

กลุ่มที่รวบรวมนักเขียนจากทั่วโลก กลุ่มนี้จะช่วยให้คุณรู้จักนักเขียน และเห็นผลงานของเขา รวมถึงเคล็ดลับการเขียน ข้อมูลต่างๆ ที่มาคอยแบ่งปันกัน

 

7. THE WRITERS NETWORK

กลุ่มนี้ยินดีต้อนรับบรรดานักเขียน หรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับวงการสื่อต่างๆ

 

8. THE FREELANCE WRITERS’ CONNECTION

กลุ่มนี้เป็นกลุ่มนักเขียนอิสระ โดยที่สมาชิกภายในกลุ่มจะคอยช่วยเหลือแบ่งปันประสบการณ์ ซึ่งกันและกัน

 

9. LINKEDS & WRITERS

กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ใหญ่กลุ่มหนึ่ง สำหรับวงการหนังสือ ทั้งสำนักพิมพ์ นักเขียน นักแปล บรรณาธิการ ผู้เชียวชาญ ที่แบ่งปันข้อมูล สถิติต่างๆ ซึ่งกันและกันกัน

 

10. THE LONDON BOOK FAIR  

แม้ว่างาน LONDON BOOK FAIR จะจัดแค่ปีละครั้ง ช่วงเดือนเมษายน แต่สมาชิกในกลุ่มนี้ ซึ่งเป็นผู้ผลิตหนังสือ จะพูดคุย ปรึกษาหารือกันตลอดทั้งปี และเกิด connection ใหม่ๆ กันตลอดเวลา

 

11. BOOK MARKETING 

กลุ่มนี้จะมีสมาชิกนักเขียน ที่แนะนำ กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ ของวงการสื่อสิ่งพิมพ์   

 

12. PUBLISHING PERSPECTIVES  

เป็นกลุ่มการค้าสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์นานาชาติ กลุ่มนี้จะร่วมกันอภิปรายเกี่ยวกับตลาดหนังสือทั่วโลกและนวัตกรรมดิจิทัลต่างๆ โดยมีสมาชิกที่ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านนี้จากทั่วโลก

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ