ท่องโลกจินตนาการกับ IDBY (BE WHAT YOU  LOVE) : โครงการส่งมอบหนังสือเพื่อเด็ก

ท่องโลกจินตนาการกับ IDBY (BE WHAT YOU  LOVE)

 

                ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำกัด จัดโครงการมอบหนังสือชุด “ท่องโลกจินตนาการกับ IDBY  (BE WHAT YOU LOVE)”  ผนวกหนังสืออ่านเสริมนอกเวลาเรียน ให้กับโรงเรียนสังกัดสำนักการศึกษา 437 แห่ง และหอสมุดเมือง (Bangkok City Library) ของกรุงเทพมหานคร มูลค่ารวม 7 ล้านบาท โดยได้รับเกียรติจาก พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นตัวแทนรับมอบในครั้งนี้ และนำส่งต่อให้กับผู้อำนวยการสำนักการศึกษา กรุงเทพมหานคร และผู้อำนวยการ สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร เพื่อดำเนินการส่งมอบให้กับห้องสมุดโรงเรียนและ หอสมุดเมือง (Bangkok City Library) ของกรุงเทพมหานคร

                พบการแสดงบนเวทีจาก “แดนนี่ ดรีมส์” ตัวแทนจากดินแดน IDBY ที่จะพาเด็กๆ ท่องไปในโลกแห่งจินตนาการ ผ่านการร้อง เล่น เต้นรำ และมีการจัดฐานกิจกรรมส่งต่อแนวคิดการเล่านิทานแบบ “BE WHAT YOU LOVE” เพื่อให้ครูและบรรณารักษ์ได้นำไปบูรณาการกับการเรียนการสอน และประยุกต์ใช้กับกิจกรรมเพื่อการศึกษาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม “ลูกเต๋าสั่งได้” ที่จะช่วยส่งเสริมด้านสติปัญญา, กิจกรรม “ร้อง เล่น เต้นตามนิทาน” เพื่อให้เด็กได้เคลื่อนไหวส่วนต่าง ๆ ของร่างกายตามจังหวะดนตรี และกิจกรรม “อยู่ที่ไหนในดินแดนอิ๊ดบี้” ที่จะช่วยจุดประกายความคิดและค้นพบสิ่งที่ตนเองชอบ โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นโดยทีมงานมากฝีมือ ผู้สร้างกิจกรรม “กุ๋งกิ๋ง” ที่สร้างความประทับใจให้แก่นักเรียนและผู้ปกครองมาแล้วมากมาย

                งานจะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดี ที่ 11 มกราคม 2561  เวลา 08.45 – 12.30 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 30 ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่   ร่วมท่องโลกจินตนาการในดินแดน IDBY ที่จะพาไปสู่การเรียนรู้แบบใหม่ที่มีอิสระ เปี่ยมด้วยศักยภาพและความสุข

                อนึ่ง การร่วมมือของไตรภาคีนี้ต่อเนื่องมาถึงครั้งที่ 7 ด้วยมูลค่าบริจาคสูงค่าใกล้เคียงกัน ด้วยปณิธานที่ตั้งใจให้เยาวชนรักการอ่านอย่างจริงจัง และกล้าเลือกเส้นทางอนาคตตนเองภายใต้แนวคิด “BE WHAT YOU LOVE”

ท่องโลกจินตนาการกับ IDBY (BE WHAT YOU  LOVE)

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ