#พิษสวาทกันทั้งเมือง

กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง กับผลงานวรรณกรรมของ ‘ทมยันตี’

06 กันยายน 2559

#พิษสวาทกันทั้งเมือง

กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง กับผลงานวรรณกรรมของ ‘ทมยันตี’ นักเขียนอาวุโสชื่อดังที่ฝากผลงาน นวนิยายไว้ในวงการน้ำหมึกไทยหลายต่อหลายเรื่อง รวมถึงได้มีการนำเอานวนิยายบางเรื่องมาทำเป็นบทละครโทรทัศน์อีกด้วย

 

พิษสวาท

นวนิยายเรื่อง พิษสวาท เป็นผลงานแนวอาถรรพ์ ดราม่าโดยการสร้างสรรค์ของ ทมยันตี ที่มีเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ในสมัยอยุธยาก่อนเสียกรุง การตายในหน้าที่ด้วยฝีมือของขุนศึกอัคนีผ็ซึ่งเป็นสามี ทำให้นางรำหลวงชื่ออุบลต้องอยู่เฝ้าสมบัติของชาติอยู่ชั่วกัปชั่วกัลป์ ได้จนกว่าจะมีวิญญาณดวงอื่นมาแทน แต่เขาผู้นั้นกลับได้เวียนว่ายตายเกิดอย่างสุขสบาย ความรักนำมาซึ่งการกลับมาแก้แค้นเพื่อให้ชดใช้ในสิ่งที่กระทำไว้อย่างไม่น่าให้อภัย

ล่าสุดผลงาน ‘พิษสวาท’ ที่ถูกนำกลับมาสร้างเป็นบทละครโทรทัศน์ กำลังเป็นกระแสนิยมอย่างมากในตอนนี้ ถึงกับมีการแฮชแท็ก #พิษสวาท #พิษสวาทกันทั้งเมือง และได้มีการแชร์ภาพนักแสดงในฉากสำคัญทั้งใน Instagram และ Twitter กันอย่างหนาตา จนคว้าเรตติ้งสูงสุดในประวัติศาสตร์ละครช่องทีวีดิจิตอลเลยทีเดียว

 

พิษสวาท

 

ทั้งนี้อาจเป็นเพราะการจับคู่พระนาง ที่ถือว่าเล่นได้สมบทบาทมากๆ โดยเฉพาะ นุ่น วรนุช ที่ใครๆต่างให้นิยามว่า เธอเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ และหากเธอได้ใส่ชุดไทยเมื่อไหร่เป็นอันต้องปังเมื่อนั้น นอกจากนี้เธอก็เล่นเป็นคุณอุบลได้อย่างถึงอารมณ์มากๆ ทำเอาคนดูถึงกันอินไปตามๆกัน ทั้งยังส่งผลให้นวนิยายเล่มเรื่องนี้กลับมาขายดีอีกครั้ง

ยังมีนวนิยายอีกหลายเรื่องที่ถูกนำมาสร้างเป็นบทละครโทรทัศน์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า และในทุกครั้งก็ยังคงติดตลาด และได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชม ชี้ให้เห็นว่า ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ยุคสมัยผู้คนก็ยังคงต้องการเสพงานวรรณกรรมที่มีคุณค่า และถือเป็นความอมตะแห่งวงการนิยายไทย

 

เขียนโดย สุพัตรา กวินธนเจริญ :)

Share: | View : 684