เปิดแนวคิดของ อเล็กซ์ เรนเดลล์

กับจุดเริ่มต้นธุรกิจเพื่อสังคม EEC THAILAND

27 เมษายน 2561

เปิดแนวคิดของ อเล็กซ์ เรนเดลล์

‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ เรารู้จักกันดีในฐานะนักแสดงหนุ่ม ซึ่งมีผลงานทางหน้าจอมาตั้งแต่เด็กๆ  นอกจากจะมีความสามารถทางด้านการแสดงที่ไม่เป็นสองรองใครแล้ว เจ้าตัวยังชื่นชอบและมุ่งมั่นในการทำค่าย “อีอีซี ไทยแลนด์” เพื่อเสริมสร้างการเรียนรู้ให้เยาวชนเข้าใจและตระหนักในคุณค่าของคำว่าอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และความมุ่งมั่นนี้ไปเข้าตาองค์การสหประชาชาติหรือยูเอ็นประจำประเทศไทย เชิญนักแสดงหนุ่มเข้าร่วมเสวนาเรื่องมลพิษทางอากาศ ในงาน “2018 Asia Pacific Clean Air Partnership Join Forum ลองไปเปิดมุมมองความคิด รู้จักตัวตนของนักแสดงหนุ่มผู้นี้ให้มากขึ้นกันค่ะ

 

 

 

           -   อยากแก้ปัญหาที่ต้นเหตุจริง ๆ ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ปลายเหตุอย่างเดียว

           -   การใช้ธรรมชาติเป็นห้องเรียนให้เด็ก ๆ ได้ศึกษาเพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจ เพื่อให้มีองค์ความรู้ที่จะนำไปสู้การอนุรักษ์ธรรมชาติที่ยั่งยืน เรามองว่าการศึกษาสิ่งแวดล้อมเป็นวิธีในการอนุรักษ์ที่ยั่งยืนที่สุด   

 

 

          -    อยากมีส่วนร่วมในการพัฒนาของเด็ก สอนให้เขามีทักษะชีวิต สอนให้มีความคิด สอนให้เขาอยู่กับสังคมใหม่ ๆ สอนให้อยู่ได้ทุกสังคม ไม่ใช่คอยให้สังคมเข้ามาหาเขา  

          -    เชื่อว่า EEC จะสามารถเป็นแพลตฟอร์มที่จะดึงคนจากทุก ๆ คนในสังคมเข้ามาร่วมกันทำเรื่องที่เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมด้วยกัน

          -    ถ้าเราทำอะไรแล้วเราไม่สามารถที่จะเก่งที่สุดในเรื่องนั้นได้เราไม่ทำมันดีกว่า

          -    การเติมเต็มบางสิ่งบางอย่างให้กับเด็กๆ เป็นสิ่งที่ดีมากๆ

           -   อยากทำอะไรที่ใช้ความคิดของตัวเอง ความท้าทาย คือ การออกมาจากสิ่งที่เราถนัด มันแค่เหนื่อยที่เราจะประคองสิ่งที่เราทำควบคู่ไปด้วยกัน

           -   ถึงแม้จะไม่ได้เงินมากมายแต่ผมรู้สึกมีศักดิ์ศรีกับการทำตรงนี้มาก มันไม่มีใครทำและมันก็ไม่เหมือนใคร มันดีต่อเยาวชนและสิ่งแวดล้อม ได้ช่วยสัตว์ เราทำงานกับสัตว์ป่าหรือสัตว์ทะเล

 

 

 

อ้างอิง : sanook.com , gmlive.com

ภาพ : IG  alexrendell

 

Share: | View : 876