ชั้นวางหนังสือตราชั่ง แยกฝั่งที่อ่านแล้วกับยังไม่ได้อ่าน

Balance Bookshelf ชั้นวางหนังสือดีไซน์เก๋ ไอเดียจากตราชั่ง แยกฝั่งหนังสือที่อ่านแล้ว กับหนังสือที่ยังไม่ได้อ่าน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักอ่านอย่างสมดุล

07 ตุลาคม 2557

ชั้นวางหนังสือตราชั่ง แยกฝั่งที่อ่านแล้วกับยังไม่ได้อ่าน

Balance Bookshelf ชั้นวางหนังสือดีไซน์เก๋ ไอเดียจากตราชั่ง แยกฝั่งหนังสือที่อ่านแล้ว กับหนังสือที่ยังไม่ได้อ่าน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักอ่านอย่างสมดุล สำหรับคนที่รักการอ่านหนังสือแล้ว แน่นอนว่าที่บ้านจะต้องมีหนังสือมากมายเรียงเต็มชั้น หรือไม่ก็ล้นออกมาอยู่ตามโต๊ะ หรือมุมต่าง ๆ ของบ้าน แม้แต่ในห้องน้ำ ที่บรรดาหนอนหนังสือก็ไม่พลาดที่จะหยิบไปอ่านยามทำธุระส่วนตัว ซึ่งชั้นหนังสือโดยทั่วไปนั้นก็มีดีไซน์คล้ายกัน คือเป็นช่องสี่เหลี่ยมเรียบง่าย แต่จะดีกว่าไหมคะหากว่าคุณมีชั้นวางหนังสือไอเดียทันสมัย ซึ่งนอกจากจะสวยงามแล้ว ยังช่วยให้คุณมีแรงบันดาลใจในการอ่านหนังสือมากขึ้น อย่าง Balance Bookshelf ชั้นวางหนังสือไอเดียสุดแจ่มชิ้นนี้

ชั้นวางหนังสือ Balance Bookshelf ออกแบบโดย Chris Cush นักออกแบบชื่อดังจาก Cush Design Studio ที่มีไอเดียมาจากตราชั่งนั่นเอง โดยชั้นวางหนังสือ Balance Bookshelf สามารถรองรับหนังสือได้กว่า 10 ขนาด เรียกว่าตั้งแต่ใหญ่ไปจนถึงเล็กสุดเลยก็ว่าได้

นอกจากนี้ ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่ชอบอ่านหนังสือด้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีการแบ่งออกเป็นสองฝั่ง โดยฝั่งหนึ่งสำหรับหนังสือที่อ่านแล้ว และอีกฝั่งหนึ่งสำหรับหนังสือใหม่หรือหนังสือที่ยังไม่ได้อ่าน ซึ่งถ้าลองนึกภาพตาม สมมติว่ามีหนังสือ 10 เล่ม หากว่าคุณอ่านมันหมดแล้วทั้ง 10 เล่ม แน่นอนว่าอีกฝั่งหนึ่งจะเต็มไปด้วยกองหนังสือและชั้นวางจะค่อย ๆ หย่อนลงมาเนื่องจากน้ำหนักที่มาก ส่วนอีกฝั่งก็จะมีน้ำหนักเบาและลอยขึ้นมาเหนืออีกฝั่ง มีกลไกเหมือนตราชั่งนั่นเอง และเมื่อคุณเห็นว่าน้ำหนักทั้งสองข้างไม่สมดุลกัน นี่จึงเป็นเหตุผลที่คุณต้องไปซื้อหนังสือเล่มใหม่ เพื่อให้ตราช่างทั้งสองข้างเกิดความสมดุลตรงตามคอนเซ็ปต์

หากใครที่สนใจชั้นวางหนังสือ Balance Bookshelf ล่ะก็ สามารถสั่งซื้อได้ทาง Cush Design Studio โดยจะมีทั้งหมด 3 สี คือ สีแดง สีดำ และสีน้ำตาล ทั้งนี้ ราคาจะอยู่ที่ 245 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 7,900 บาท อ้อ...และสำหรับใครที่คิดว่า ชั้นวางหนังสือ Balance Bookshelf อาจดูไม่คุ้มเนื่องจากสามารถวางหนังสือได้ไม่เยอะ แต่ Chris Cush ก็แอบกระซิบมาว่า เอาเจ้า Balance Bookshelf ไปแขวนติดฝนังแล้วนำมาวางกระเช้าดอกไม้สวย ๆ หรือรูปถ่ายครอบครัวก็ได้นะ

 

ชั้นวางหนังสือตราชั่ง

 

ขอบคุณที่มา : http://home.kapook.com/view92351.html

Share: | View : 988