ทายนิสัยได้จากหนังสือที่ชอบอ่าน

มีกูรูท่านหนึ่งได้กล่าวไว้ว่า “ผมสามารถทายอนาคตของคุณได้โดยดูจากคนที่คุณคบและหนังสือที่คุณอ่าน”

21 กรกฎาคม 2559

ทายนิสัยได้จากหนังสือที่ชอบอ่าน

ทายนิสัยได้จากหนังสือที่ชอบอ่าน มีกูรูท่านหนึ่งได้กล่าวไว้ว่า “ผมสามารถทายอนาคตของคุณได้โดยดูจากคนที่คุณคบและหนังสือที่คุณอ่าน” นั่นแสดงว่าหนังสือที่เราอ่านนั้นสามารถบอกได้ถึงนิสัยของเราได้เลยเช่นกัน หากเราชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเองหรือเกี่ยวกับความสำเร็จนั่นแสดงว่าเรามีนิสัยที่ชอบเรียนรู้อยากประสบความสำเร็จ บางคนชอบอ่านนิยายโรแมนติกก็มีแนวโน้มว่าจะเป็นคนที่มีความโรแมนติกเช่นกัน

การที่เราชอบอ่านหนังสือประเภทไหนก็แสดงว่าเรามีแนวโน้มที่จะมีนิสัยหรือกำลังสนใจในเรื่องนั้นๆอยู่ ซึ่งนิสัยของเรานั้นจะซึมซับมาจากการได้เห็นเรื่องราวต่างๆซ้ำๆกันโดยที่เราไม่รู้ตัวจึงทำให้คนอื่น สามารถทายนิสัยของเราได้จากหนังสือที่เราอ่านนั่นเอง และในขณะเดียวกันเราก็สามารถทายนิสัยของคนอื่นได้จากหนังสือที่เค้าอ่านเช่นกัน

การทายนิสัยจากหนังสือนั้นสามารถทำได้อย่างแน่นอน หากว่าหนังสือที่เขาอ่านนั้นเป็นหนังสือที่อ่านประจำจริงๆไม่ใช่อ่านเพียงแค่บางครั้ง และเราสามารถสร้างนิสัยใหม่ๆได้จากการอ่าน และ เรียนรู้จากหนังสือแนวต่างๆ ที่เราชอบอ่านได้เช่นกัน การทายนิสัยจากหนังสือที่อ่านไม่ใช่เรื่องยากแต่บางครั้งอาจจะทายผิดได้ถ้าหนังสือที่เขาบอกเราว่าชอบอ่านนั้นไม่ตรงกับความเป็นจริง ดังนั้นควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่าหนังสือที่เขาบอกว่าชอบอ่านนั้นเป็นคำตอบที่แท้จริง ก่อนที่จะทายไปว่าเขามีนิสัยอย่างไรเพื่อป้องกันการหน้าแตก

 

บทความโดย ณิชกมล เตชะงามสุวรรณ

Share: | View : 1,200