ชั้นหนังสือกิ๊บเก๋หลากสไตล์ : สิ่งของที่ไม่ได้ใช้ มาปัดฝุ่น แปลงโฉมใหม่ที่มีดีไซน์กิ๊บเก๋ทำให้มุมหนังสือของบ้าน

ชั้นหนังสือกิ๊บเก๋หลากสไตล์

หนังสือที่มีเยอะจนไม่มีที่เก็บ แล้วก็นำมาวางกองไว้ นอกจากจะทำให้ห้องนอนหรือบ้านดูรก ยังทำให้เราหาหนังสือยากขึ้น บางครั้งอาจทำให้ความอยากอ่านหนังสือลดลงไปด้วย ดังนั้นเรามาจัดระเบียบของหนังสือให้เรียบร้อย สบายตา ด้วยตู้เก็บหนังสือ หรือชั้นวางหนังสือ โดยนำวัสดุหรือสิ่งของที่ไม่ได้ใช้ มาปัดฝุ่น แปลงโฉมใหม่ที่มีดีไซน์กิ๊บเก๋ทำให้มุมหนังสือของบ้านเป็นมุมที่น่าพักผ่อนและนั่งอ่านหนังสือมากที่สุด แต่ละบ้านอาจจะมีชั้นหนังสือรูปแบบแตกต่างกันออกไป แล้วแต่ความชื่นชอบและรสนิยมของแต่ละท่าน วันนี้เรามีชั้นหนังสือแบบต่างๆมาให้ลองเลือกเป็นแบบอย่างดู อาจจะถูกใจใครหลายๆคนได้นะ

 

ชั้นหนังสือกิ๊บเก๋หลากสไตล์

 

เมื่อเรามองไปที่ชั้นหนังสือ แล้วรู้สึกเฉยๆ ไม่มีอะไรสะดุดตา สะดุดใจให้อยากหยิบหนังสือมาอ่าน เราสามารถทำให้ชั้นหนังสือสดใสได้โดยการจัดหนังสือตามสี ให้เหมือนสีรุ้ง จะทำให้ชั้นวางหนังสือมีชีวิตชีวามากขึ้นกว่าเดิม

 

ชั้นหนังสือกิ๊บเก๋หลากสไตล์

 

ถ้าบ้านเรามีพื้นที่จำกัด แต่มองไปทางไหนก็เจอแต่หน้าต่าง ลองใช้ที่ว่างระหว่างหน้าต่างเป็นที่เก็บหนังสือ ติดชั้นวางหนังสือกับผนัง จะได้มุมวางหนังสือที่เก๋ไปอีกแบบ และสามารถอ่านได้ทุกที่ภายในบ้านด้วย

 

ชั้นหนังสือกิ๊บเก๋หลากสไตล์

 

ชั้นหนังสือแบบบล็อกเหล็กสี่เหลี่ยมแบบนี้ดูเรียบง่ายไม่ทำให้บ้านทึบตัน สามารถนำเหล็กเก่าที่มีสภาพดี มาดัดแปลงให้เป็นชั้นหนังสือที่ดูดีมีสไตล์ เพิ่มความเป็นระเบียบให้บ้านของเรา

 

ชั้นหนังสือกิ๊บเก๋หลากสไตล์

 

เป็นชั้นวางหนังสือที่ทำมาจากถังไม้ แต่ถ้าไม่มีถังไม้สามารถนำถัง 200 ลิตรมาประยุกต์ได้ ทำความสะอาดให้เรียบร้อย ทาสีให้สวย ๆ ตามความชอบใจ ก็ได้ชั้นวางหนังสือที่เก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใคร และยังใช้เป็นตู้กั้นห้องได้อีกด้วย

 

ชั้นหนังสือกิ๊บเก๋หลากสไตล์

 

ชั้นวางหนังสือสไตล์วินเทจ โดยการนำโต๊ะเก่าๆ ที่ไม่มีใครสนใจ มาทำความสะอาด ทาสีสดใส น่ารักๆ นำมาติดกำแพงห้องเป็นชั้นๆ ขึ้นไป จะได้ชั้นวางหนังสือที่กว้างและเพิ่มขึ้นหลายชั้นด้วย

 

ชั้นหนังสือกิ๊บเก๋หลากสไตล์

 

ตู้หนังสือที่นำกล่องเล็ก ๆมาต่อกันเรียงกันได้ เราจะจัดรูปทรงอย่างไรก็ได้ตามความชอบ เป็นไอเดียที่แปลกใหม่ ทำให้ได้ชั้นวางหนังสือที่มีรูปแบบหลากหลาย ไม่ซ้ำใคร เหล่านี้แค่ตัวอย่างเบาะๆ หนอนหนังสือท่านใดถูกใจแบบไหนก็เลือกไปแต่งชั้นหนังสือตัวเองได้ตามสบายเลยนะคะ

 

ขอบคุณที่มา : www.iroomstyle.com
http://havinghome.com/boards/set?id=445

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ