ร้านบุ๊คส์ ทูเดย์

ร้านบุ๊คส์ ทูเดย์

24 กรกฎาคม 2555

ร้านบุ๊คส์ ทูเดย์

ร้านบุ๊คส์ ทูเดย์

วันนี้แวะไปกันที่ร้านบุ๊ค ทูเดย์ จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นร้านอีกสาขาหนึ่งของบุ๊คจูเนียร์หรือไทยเสรีบุ๊คนั่นเอง เจ้าของร้านบอกกับเราว่า ที่เปิดร้านหนังสือขึ้นมาก็ด้วยเหตุผลที่คล้าย ๆ กับคนอื่น นั่นคือชอบอ่านหนังสือ และรักหนังสือมาก เพราะจริง ๆ แล้วคนที่จะเปิดร้านหนังสือถ้าใจไม่รักจริงก็คงอยู่ได้ยาก

“จุดเด่นของร้านเราก็ไม่มีอะไรมาก นอกจากการจัดร้านให้ดูสะอาดตา จัดหนังสือให้เป็นหมวดหมู่ ให้ลุกค้าหาหนังสือได้ง่ายที่สุด เกณฑ์ในการเลือกหนังสือส่วนใหญ่ จะเป็นหนังสือใหม่ ค่อนข้างเข้ากระแส ส่วนเรื่องโปรโมชั่นก็จะมีลดราคาตามเทศกาลต่าง ๆ อย่างเช่นตอนนี้งานมหกรรมหนังสือ ก็มีโปรโมชั่นลดราคา อย่างหนังสือของประพันธ์สาส์น ก็จะลด 30 % นอกจากนี้เราก็ยังเน้นเรื่องการให้บริการกับลูกค้าให้ดีที่สุด นอกจากจะมีหนังสือขายแล้ว ร้านเราก็ยังมี เครื่องดื่ม ขนม และไอศกรีม ไว้จำหน่ายสำหรับลูกค้าด้วย

ถ้าจะถามถึงเรื่องผลกระทบจากสื่ออินเตอร์เน็ตและร้านเช่าหนังสือนั้น สำหรับเรายังไม่มีผลกระทบอะไรมากนัก เพราะเรื่องอินเตอร์เน็ตยังไม่ถือว่าน่ากลัวมากในวงการหนังสือ ยังไงลูกค้าก็อยากจะมาหยิบมาจับ มาลองเปิดอ่านดูก่อน แล้วจึงตัดสินใจซื้อ และถ้าหากในอนาคตมันจะมีผลกับร้านหนังสืออย่างเราจริง ตรงนี้ก้ต้องฝากสำนักพิมพ์และผู้ผลิตทุกท่าน ให้ช่วยกันส่งเสริมร้านหนังสือ โดยพาะร้าน Stand alone ด้วย เพราะอย่างน้อยเราก็ยังต้องพึ่งพากันและกัน

 

ร้านหนังสือ บุ๊คส์ ทูเดย์ 72/50-51 ถ.หลังพระ ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม โทร 034-217-152-3

 

Share: | View : 1,371