River Vibe Restaurant and Bar : วันหยุดชิว ๆ กับวิวดาดฟ้า

River Vibe Restaurant and Bar

ร้าน River Vibe Restaurant and Bar เป็นร้านที่ส่วนมากชาวต่างชาตินิยม อยู่บนชั้นดาดฟ้าของโรงแรมริเวอร์เกทเฮาส์ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าร้านนี้วิวสามารถมองได้รอบนี่ไม่ได้เวอร์นะ วันหยุดก็อยากจะแบกหนังสือคู่ใจไปหาที่บรรยากาศชิว ๆ เครื่องดื่มเก๋ ๆ สักแก้ว เป็นการชาร์จแบตให้กับชีวิตในวันหยุดและแล้วก็มาค้นพบสถานที่แห่งนี้ไม่อยากจะบอกเลยคือดีย์ ลงตัว ที่ร้านมี 2 ชั้น วิวสามารถมองเห็นแม่น้ำเจ้าพระยาเกือบทั้งผืน แถมยังเห็นวิวทางด้านโรงแรมโอเรียนเต็ล และสะพานสาทรพูดแล้วจะหาว่าโม้ ภาพมาค่ะ ..

 

River Vibe Restaurant and Bar

 

นอกจากวิวดีแล้วโซนที่นั่งก็มีทั้งแบบโต๊ะและแบบที่นั่งพิงรับลมชิว ๆ เหมาะสำหรับคนที่อยากจะทิ้งตัวลงอ่านหนังสือ จิบเครื่องดื่มเบา ๆ ตามสไตล์เรียบง่าย

 

River Vibe Restaurant and Bar

 

River Vibe Restaurant and Bar

 

พอตกเย็น ๆ คนที่นี่ก็จะเยอะนิดนึงเพราะว่าถ้าเป็นช่วงศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จะมีดนตรีสดมาร้องเพลงให้เราได้เพลินเพลินไปกับบรรยากาศที่อยู่ตรงหน้าและเครื่องดื่มสุดเก๋ของที่นี่อีกด้วย แต่ขอบอกเลยว่านอกจากที่ร้านจะวิวดีแล้วเครื่องดื่มก็เริดนะยูว์ ราคาไม่แพงมาก แต่เราก็สั่งธรรมดาไปเป็นสายรักสุขภาพเบา ๆ น้ำผลไม้มอคเทล เบามั้ยล่ะ อิอิ

 

River Vibe Restaurant and Bar

 

River Vibe Restaurant and Bar

 

เราอยากบอกนะถ้าใครอยากจะไปแล้วอยากได้โต๊ะที่นั่งรอเห็นพรอาทิตย์ตกดิน ดินเนอร์กับหวานใจควรโทรจองก็จะดีนะ วันที่เราไปนั่งตั้งแต่ 4 โมงเย็นจ้าไม่รีบเลยก็แบบกันหลงทางแต่ก็ยังหลงฮ่า ๆๆ วันหยุดใครไม่รู้จะไปที่ไหนก็ลองมาดูนะ ส่วนเรื่องการเดินทางมันอาจจะดูซับซ้อนไปนิดเพราะร้านจะอยู่ในซอยค่อนข้างลึก เราไปยังหลงเลย แหะ ๆ แต่ไปถึงเราเชื่อเลยนะว่าพวกคุณต้องชอบอย่างแน่นอนถ้าได้สัมผัสกับบรรยากาศดี ๆ จะไม่อยากกลับกันเลย

 

พิกัด : ริเวอร์เกทเฮาส์ ซ.ภาณุรังษี ถ.ทรงวาด ตลาดน้อย สัมพันธ์วงศ์ กรุงเทพฯ

Tel: 02 234 2078

Facebook : River Vibe Restaurant and Bar

การเดินทาง : ใครสะดวกนั่งรถแท็กซี่มากับเดอะแก๊ง ก็บอกเลยว่ามา ซอยภาณุรังสี ตลาดน้อยสัมพันธ์วง (หลังศาลเจ้าโจวชือกง)

ทางเรือ : มีอีกทางมาทางเรือด่วนเจ้าพระยา ท่ากรมเจ้าท่า N4 แล้วเดินมาตลาดน้อย ถามคนแถวนั้นรู้จักโรงแรมริเวอร์เกทเฮาส์เดินมาเรื่อย ๆ ก็จะเจอ แต่ใครสะดวกขับรถไปเองก็ได้แต่ที่จอดนี่เราไม่แน่ใจ

ภาพ/เรื่อง : สุกัญญา สุวิธานโธ

Writer

The Reader by Praphansarn