M&M Coffee & Bakery ร้านกาแฟ (ชั้น G 6 โรงพยาบาล คอ หู จมูก) : ร้านกาแฟ (ชั้น G 6 โรงพยาบาล คอ หู จมูก) M&M Coffee & Bakery “อ่านหนังสือ จิบกาแฟ ประทับใจกับบริการที่เป็นอันเอง”

M&M Coffee & Bakery ร้านกาแฟ (ชั้น G 6 โรงพยาบาล คอ หู จมูก)

M&M Coffee & Bakery

 

สำหรับใครที่สัญจรผ่านไปมาย่านถนนสิรินธร จะคุ้นกับตึกโรงพยาบาล ตา หูคอ จมูก เป็นอย่างดีเลยใช่ไหมครับ และแน่นอเมื่อพูดถึงโรงพยาบาลก็ต้องเกี่ยวกับร้านกาแฟแน่นๆ

แต่เดี๋ยว!อย่าเพิ่งงงครับ ผมไม่ได้เขียนผิด แล้วคุณผู้อ่านก็ไม่ได้ตาฝาดด้วย เพราะโรงพยาบาลแห่งนี้บนชั้น จี หก มีร้านกาแฟอยู่จริงๆครับ เจ้าของร้านคือคุณปิยะ บุญนำกิจสวัสดิ์ ซึ่งเป็นเจ้าของไอเดียเปิดร้านกาแฟในโรงพยาบาล มาถึงตรงนี้ คุณผู้อ่านก็คงไม่แปลกใจอะไรแล้วใช่ไหมละครับ เพราะโรงพยาบาลที่ไหนเดี๋ยวนี้เค้าก็มีร้านรวงอะไรมากมายเข้ามาเปิดกันเต็มไปหมดโดยเฉพาะร้านกาแฟ แต่ที่ทีมงานของเราต้องพาท่านผู้อ่านมารู้จักกับร้านนี้ให้ได้นั้นเพราะ ร้านนี้เค้าไม่ได้เปิดเป็นร้านกาแฟอย่างเดียว แต่เขาเปิดร้านหนังสือควบคู่ไปด้วย แฮ่ๆๆๆ... เริ่มสนใจแล้วใช่ไหมครับ

ร้านหนังสือของคุณปิยะได้ถูกสร้างขึ้น เนื่องจากตัวคุณปิยะเองเป็นคนที่รักการอ่านมาก แต่จะให้เปิดร้านหนังสือเพียงอย่างเดียวมันก็กระไรอยู่ คุณปิยะก็เลยนึกไอเดียเปิดร้านหนังสือควบคู่กับร้านกาแฟมันซะเลย เพราะเห็นว่าสองอย่างนี้น่าจะเข้ากันได้ บวกกับความประทับใจในบริการแบบเป็นกันเองที่ลูกค้าจะได้รับ ซึ่งนั่นอาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าหลายคนกลับมาใช้บริการที่นี่อีกซ้ำแล้วซ้ำเล่า

เมื่อมีรูปแบบการจัดร้านที่ดูแปลกหูแปลกตาไปซักหน่อยท่านผู้อ่านหลายคนคงจะคิดว่า ไหนจะทั้งกาแฟ และไหนจะหนังสืออีก รับรองของร้านนี้แพงชัวร์ ซึ่ง...ไม่หรอกครับ ทีมงานของเราได้ไปสำรวจและสอบถามมาแล้ว ทั้งราคาค่ากาแฟ และค่าหนังสือไม่ได้แพงอย่างที่ใครๆหลายคนคิด มิหนำซ้ำเจ้าของร้านยังลดราคาจากหน้าปกให้อีกตามโปรโมชั่นที่ร้านกำหนด รูปแบบหนังสือที่ทางร้านนำมาให้ผู้อ่านได้เลือกชมเลือกซื้อส่วนมากก็จะออกไปทางแนวสุขภาพ และก็หนังสือประเภทอื่นๆที่ทุกเพศทุกวัยนิยม ไม่ต่างอะไรกับร้านหนังสือตามห้างหรอกครับ และสิ่งสำคัญที่ทางร้านเน้นสำหรับการคัดเลือกหนังสือให้กับผู้ใช้บริการ หนังสือนั้นจะต้องเป็นหนังสือใหม่ ทันต่อข้อมูลข่าวสาร ซึ่งจะเก่าสุดก็ไม่เกิดสองปีครับ

การจัดวางหนังสือก็จะวางตามหมวดหมู่เพื่อการสะดวกต่อการเลือกหาขอลูกค้าโดยไม่ระบุว่าต้องเป็นหนังสือของสำนักพิมพ์ไหนสังกัดอะไร ซึ่งอาจจะต่างกับร้านหนังสือที่อื่นๆ ที่มักจะวางหนังสือเฉพาะของสำนักพิมพ์ตนเองเพื่อผู้อ่านเห็นง่าย ซึ่งเรื่องนั้นคุณปิยะให้ความเห็นว่ามันไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะวิธีการนั้นก็เป็นแผนหนึ่งของการทำธุรกิจ

หากท่านผู้อ่านท่านใดมีเวลาว่าง หรือผ่านไปย่านถนนสิริธรก็อย่างลืมแวะไปสัมผัสกับบรรยากาศสบายๆเป็นกันเอง นั่งอ่านหนังสือไป จิบกาแฟไป แถมแอร์ก็เย็นอีกต่างหาก ไม่ต้องเปลืองไฟที่บ้านด้วย ยังไงก็ลองไปใช้บริการกันดูนะครับ

ก่อนจากไปต้องขอการขอบพระคุณ คุณปิยะ บุญนำกิจสวัสดิ์มากๆเลยครับ ที่ช่วยให้ข้อมูลกับทางทีมงานของเรา เผื่อว่าท่านผู้อ่านท่านใดสนใจจะทำธุรกิจแบบผสมผสานบ้างก็ลองดูนะครับ โลกสมัยนี้คิดใหม่ คิดดี มีกำไรครับ

ติดต่อร้าน โรงพยาบาล คอ หู จมูก 585 ชั้น G 6 ถ.สิรินธร แขวงบางบำรุง เขตบางพลัด กทม.10100 โทร 02-886-6600 ต่อ 2117

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ