หนังสือแนะนำโดย TONY ROBBINS

นักเขียนและนักพูดเพื่อสอนการใช้ชีวิต การพัฒนาตนเอง

29 มิถุนายน 2563

หนังสือแนะนำโดย TONY ROBBINS

TONY ROBBINS

     นักเขียนและนักพูดเพื่อสอนการใช้ชีวิต การพัฒนาตนเองชื่อดังชาวสหรัฐฯ เขาทำให้คนนับพันคนตะโกนออกมาว่า “MAKE YOUR MOVE! SAY YES! SAY YES!” เพื่อต้อนรับเขาก่อนขึ้นเวทีได้ เขาคือเบื้องหลังความสำเร็จของใครหลายๆ คนในปัจจุบัน เพราะด้วยแง่คิดดีๆ ในการใช้ชีวิต หรือเรียกว่า “บทเรียนชีวิต” ดีๆ นั่นเอง

     เขาโตมาในครอบครัวที่ยากจน มีพ่อเลี้ยงเป็นเซลส์แมนผู้เลี้ยงดูครอบครัวมาด้วยความยากลำบากและไม่มีแม้แต่เงินที่จะซื้ออาหารเลี้ยงในเทศกาลสำคัญต่างๆ ด้วยซ้ำ โดยตอนที่รอบบินส์เป็นวัยรุ่น แม่ของเขาอยากให้เขาเป็นคนขับรถบรรทุก เนื่องจากเขาสามารถทำเงินได้มากกว่าพ่อเขาถึงสองเท่า แต่เขาก็ตัดสินใจทำตามฝันด้วยการเรียนรู้ศาสตร์แห่งการพัฒนาตนเองและนำไปช่วยเหลือผู้อื่น ซึ่งนับได้ว่าเป็นการตัดสินใจที่ชาญฉลาด และว่ากันว่าในปัจจุบัน ตัวเขามีมูลค่าคิดเป็นเงินก็ราวๆ กว่า 500 ล้านเหรัยญสหรัฐฯ เลยทีเดียว

     นอกจากนี้เขามีผลงานหนังสือติดอันดับขายดีหลายเรื่อง ลองไปดูหนังสือเล่มอื่นๆ ที่เขาชอบอ่านว่ามีแนวคิดแบบไหน เหตุใดขาจึงชอบหนังสือเล่มนี้


 

หนังสือแนะนำโดย TONY ROBBINS
 

Principles for Success เขียนโดย Ray Dalio

     หนังสือ Principles for Success เป็นฉบับย่อของหนังสือ Principles  คัดแก่นความคิดของการใช้ชีวิตมาให้เป็นหนังสือภาพที่อ่านง่าย สามารถอ่านจบได้รวดเดียวในเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงถ้าอ่านเร็วๆ หนังสือเล่มนี้พูดถึงแนวทางการตัดสินใจ อย่างเช่นแนวคิดของ Dalio ที่ได้พัฒนาจนกลายเป็น "การให้น้ำหนักความน่าเชื่อถือ (Believability-Weighted)" ซึ่งทุกคนสามารถนำไปใช้ได้ โดยไม่สำคัญว่าจะเป็นเรื่องอะไร หนังสือเล่มนี้ยังนำเสนอต้นแบบที่ใช้สร้าง "แนวคิดความสามารถนิยม ที่มีเป้าหมายเพื่อการทำงานและความสัมพันธ์ที่มีความหมาย ผ่านการใช้ความจริงอย่างแท้จริง และความโปร่งใสอย่างแท้จริง" สิ่งนี้เองคือเหตุผลที่ทำให้ "Bridgewater" ประสบความสำเร็จ

 

 

หนังสือแนะนำโดย TONY ROBBINS
 

Everything Is Figureoutable เขียนโดย Marie Forleo

     ในหนังสือเล่มนี้จะพูดถึงหลักการความคิดของมนุษย์โดยทั่วไปโดยเฉพาะตอนที่เผชิญกับปัญหาไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ทำไมเราถึงมองปัญหาของเราใหญ่เสมอ และทำไมเราถึงรู้สึกว่าเราอยู่ตัวเดียวเวลาเราเผชิญกับปัญหาทุกอย่าง ทั้ง ๆ ที่ความเป็นจริงแล้ว ทุกปัญหาที่เกิดขึ้นกับเรา มันก็เกิดขึ้นกับคนอื่น ๆ เช่นกัน แต่ทำไมตอนมันเกิดขึ้นกับเรา เราถึงรู้สึกเคว้งคว้าง หาทางออกไปเจอ ในหนังสือเล่มนี้จะพูดถึงตัวการสำคัญของความคิดทุกอย่างของเรา ทำไมเราถึงคิดแบบนี้แบบนั้น

 

 

หนังสือแนะนำโดย TONY ROBBINS
 

Free to Focus: A Total Productivity System to Achieve More by Doing Less เขียนโดย Michael Hyatt

     หนังสือเล่มนี้เสนอแนวทางที่จะทำให้คุณ productive มากขึ้นและประสบความสำเร็จมากขึ้นใน 3 ขั้นตอน คือ การหยุด (Stop), การตัด (Cut) และ การลงมือทำ (Act)

 

 

หนังสือแนะนำโดย TONY ROBBINS
 

As a Man Thinketh เขียนโดย James Allen

     หนังสือพัฒนาตนเองระดับคลาสสิค ของ "เจมส์ แอลเล็น" นักเขียนชื่อดัง ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในหนังสือด้านการพัฒนาตนเองที่ดีที่สุดแห่งศตวรรษ โดยเล่มนี้ถูกผลิตเป็นหนังสือ Dual Language (ไทย-อังกฤษ) ในชื่อภาษาไทยว่า "หมอดูผู้แม่นที่สุดในโลก" พร้อมแปลเทียบกันแบบบรรทัดต่อบรรทัด เพื่อให้ผู้อ่านได้เรียนรู้ทั้งสองภาษาได้ง่ายขึ้น ตลอดจนได้รับแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต ด้วยเนื้อหาที่เรียบง่าย แต่ทรงพลัง ซึ่งจะทำให้คุณเข้าใจถึงศักยภาพไร้ขีดจำกัดในตัวเอง และเริ่มที่จะดึงมันมาใช้ เพื่อที่จะทำให้ความฝันของคุณเป็นจริง!


 


 

Mindset: The New Psychology of Success เขียนโดย Carol S. Dweck

     หนังสือเล่มนี้ แต่งขึ้นโดย Professor Dr. Carol Dweck ซึ่งเป็นอาจารย์อยู่ภาควิชาจิตวิทยาที่มหาวิทยาลัย Stanford โดยเนื้อหาหลักของหนังสือเล่มนี้ก็จะกล่าวถึงเรื่องตามชื่อหนังสือคือ Mindset โดยผู้แต่งได้แบ่ง Mindset ออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ Fixed Mindset กับ Growth Mindset

      Fixed Mindset จะเป็นการมองทุกอย่างว่าไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ทุกอย่างมันคงที่ เช่น บางคนคิดว่าเขาเกิดมาไม่ฉลาด ดังนั้นเขาก็จะไม่พยายามพัฒนาปรับปรุงให้ตัวเองมีความรู้มากขึ้น ในขณะที่ Growth Mindset จะคิดกลับกัน โดยจะคิดว่าคนเราสามารถพัฒนาปรับปรุงได้

 

 

 

Share: | View : 1,255