หนังสือเล่มโปรด Grace Bonney : ผู้ก่อตั้งบล็อกศิลปะและการออกแบบ Design Sponge

หนังสือเล่มโปรด Grace Bonney

 

           Grace Bonney ผู้ทรงอิทธิพลรายนี้เริ่มต้นทำบล็อคการตกแต่งบ้านและ DIY มาตั้งแต่ปี 2004 ก่อตั้งบล็อกศิลปะและการออกแบบที่ชื่อว่า Design Sponge ซึ่งคนรุ่นใหม่มักจะรู้จักกันในชื่อ Martha Stewart Living นั่นเอง ว่ากันว่าเธอมีพลังทำเงิน  1 หมื่นเหรียญ ต่อ 1 การโพสต์ทาง Instagram ย้อนไปสมัยที่สาว New York เธอเริ่มเขียนบล็อกเกี่ยวกับการตกแต่งภายในและ DIY เมื่อปี 2004 นั้นยังไม่มีการปลุกระแส DIY ขึ้น ในกลุ่มช่างฝีมือและนักออกแบบอิสระ Bonney กล่าวว่า ปัจจุบันบล็อก Design*Sponge ของเธอมีผู้อ่านราว 1 ล้านคนต่อเดือน แบรนด์ที่ยอมควักกระเป๋าเป็นพันธมิตรกับเธอก็มีทั้ง Ann Taylor, West Elm และ 3M และเธอยังเป็นผู้เขียนหนังสือ เรื่อง In the Company of Women ซึ่งทำการสัมภาษณ์ ผู้หญิงมากกว่า 100 คน ที่ทำธุรกิจส่วนตัวเพื่อมาประกอบเป็นข้อมูล ลองไปดูหนังสือเล่มโปรดของเธอ ลองไปเปิดหนังสือของเธอกันบ้างว่าศิลปินแบบเธอชอบอ่านหนังสืออะไร

 

หนังสือเล่มโปรด Grace Bonney
 

The Exquisite Book of Paper Flowers  โดย Livia Cetti

         Livia Cetti เธอเป็นศิลปิน และถ่ายทอดการประดิษฐ์สิ่งต่างๆ ด้วยกระดาษ เช่นดอกไม้ ลงในหนังสือเล่มนี้ ซึ่งมีขั้นตอนที่ละเอียดและต้องใช้ความเมียดละไม ซึ่งทุกคนที่อ่านหนังสือเล่มนี้สามารถทำตามได้แน่นอน

 

หนังสือเล่มโปรด Grace Bonney

 

Buvette : The Pleasure of Good Food โดย Jody Williams

        หนังสือสอนทำอาหารฝรั่งเศส ที่มีรสชาติเรียบง่ายแต่ก็มีความซับซ้อนในเวลาเดียวกัน หนังสือเล่มนี้เขียนขึ้นโดย Jody Williams เจ้าของร้าน Buvette และเธอยังเป็นเชฟเองอีกด้วย เธอเขียนหนังสือเล่มนี้เพื่อให้เราสามารถทำอาหารเองได้ ใช้ของที่มีอยู่ในบ้าน หรือหาได้ง่ายตามตลาด และนำมาประยุกต์ใช้ ปรุงรสให้เกิดความอร่อยได้เช่นกัน และยังมีไอเดียในการแต่งจานแทรกอยู่ด้วย นับว่าเป็นหนังสือที่คุ้มค่ามากๆ

 

 

หนังสือเล่มโปรด Grace Bonney


Hello, New York โดย Julia Rothman

         Julia Rothman เป็นนักวาดภาพที่มีฝีมือชั้นยอด เธอวาดภาพเรื่องราวเกี่ยวกับ New York ซึ่งเป็นเมืองที่เธอเติบโต เธอเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย ถ่ายทอดเป็นภาพวาดน่ารัก ใส่อารมณ์ขันเข้าไป ทำให้หนังสือเล่มนี้น่าอ่านและน่าติดตามยิ่งขึ้น

 

อ้างอิงจาก : http://favoriteof.com/grace-bonney/books

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ