10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานติดอันดับขายดีที่สุด

best selling authors in the world 2018

07 มิถุนายน 2561

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานติดอันดับขายดีที่สุด

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

 

Richard Flanagan

นักเขียนชาวออสเตรเลีย  นวนิยายที่เขาผลิตทุกคนได้รับการยกย่องไปทั่วโลก เขาได้รับรางวัล Man Booker Prize ในปี 2014 และยังมีรางวัลอื่นๆอีกมากกมาย นอกจากเป็นนักเขียนแล้ว ริชาร์ดยังกำกับและเขียนบทภาพยนตร์หลายเรื่อง ผลงานที่มีชื่อเสียงของเขา ได้แก่ Death of a River Guide, The Sound of One Hand Clapping , The Unknown Terrorist ผลงานที่ไม่ใช่นิยายของเขา ได้แก่ The Rest of the World is Watching and Parish Fed เขาเป็นผู้กำกับและนักเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง The Sound of One Hand Clapping และเป็นผู้ร่วมทีมเขียนบทภาพยนตร์ออสเตรเลียในหลายๆเรื่อง

 

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

 

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

 

Sophie Kinsella

Sophie Kinsella หรือชื่อจริง Madeleine Sophie Wickham สาวชาวอังกฤษผู้ผันตัวเองจากอาชีพนักข่าวการเงินมาเป็นนักเขียนนวนิยายแนว chic-lit ซึ่งเป็นนิยายแนวเปรี้ยว เก๋ ทันสมัยที่จะเล่าเรื่องราวชีวิตและสารพัดสารพันปัญหาของหญิงสาวในช่วงวัย 20-30 ขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน แฟชั่น ครอบครัว เพื่อนสาว หรือชีวิตรัก โดยไม่ลืมสอดแทรกความมีอารมณ์ขันปนดราม่านิดๆลงไปด้วย ผลงานของเธอได้รับการแปลไปมากกว่า 30 ภาษา ผลงานที่มีชื่อเสียงของเธอ เช่น Twenties Girl  , I've Got Your Number , Remember Me? , The Undomestic Goddess  , Confessions of a Shopaholic , Can You Keep a Secret?

 

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

 

Emma Healey

Emma เป็นนักเขียนชาวอังกฤษและได้รับรางวัล Costa Book Award ประจำปีสำหรับนิยายเรื่องแรกของเธอ "Elizabeth is missing" Healey เธอจบปริญญาโททางด้านนวนิยายใน University of East Anglia ในปี 2011 และเธอยังได้รับรางวัล Baileys Women's Prize สาขานวนิยายและรางวัล Betty Trask Award ในปี 2015 โดยการประกวดนวนิยายเรื่อง "Elizabeth is missing"

 

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

 

Philippa Gregory
นิยายของเธอแปลเป็นภาษาไทยหลายเล่ม และได้รับความนิยมอย่างมากจากนักอ่านชาวไทย นับตั้งแต่ภาพยนตร์ The Other Boleyn Girl ที่สร้างจากนวนิยายของเธอเข้าฉาย (ชื่อภาษาไทยของหนังสือคือ สงครามรัก อำนาจ ราชบัลลังก์) และซีรีย์ทางโทรทัศน์ The White Queen

Philippa มักจะเล่าเรื่องผู้หญิงฉลาดในประวัติศาสตร์ พวกเธอมีสมอง มีหัวใจ และความทะเยอทะยานไม่ต่างจากผู้ชาย แต่หนทางชีวิตของ พวกเธอแตกต่างจากผู้ชายจนสุดขั้ว การจะก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุด ผู้หญิงต้องอาศัยความฉลาดเจ้าเล่ห์และเสน่ห์อันเหลือล้น

 

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

 

David Baldacci

เดวิด บัลดัคซี (David Baldacci) เป็นนักเขียนนิยายรูปหล่อ(เคยติดอันดับในนิตยสาร People) คนหนึ่งที่หนังสือของเขาขึ้นแท่นหนังสือขายดีของ “เดอะไทมส์” บ่อยๆ  ล่าสุดก็มีทั้ง ZERO DAY, THE SIXTH MAN และ THE INNOCENT โดยเฉพาะในหมวด Hardcover Fiction ที่ THE INNOCENT  นิยายเล่มล่าสุดของเขาที่ได้ขึ้นไปจนถึงลำดับที่ 3  ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เดวิด บัลดัคซี เป็นนักเขียนคุณภาพคนหนึ่งของวงการเลยทีเดียว

แม้ในบ้านเรานักอ่านบางท่านอาจไม่เคยได้ยินชื่อของเขา แต่ในอเมริกาชื่อชั้นของ เดวิด บัลดัคซี หาได้ด้อยกว่านักเขียนท่านอื่นๆที่ผมเคยแนะนำมาเลยสักนิดครับ  บัลดัคซี จบมหาวิทยาลัยทางด้านกฏหมาย จากมหาวิทยาลัยเวอจิเนียร์ ซึ่งหลังจากจบการศึกษาเขาก็ไม่ได้เริ่มต้นอาชีพนักเขียนเลยทันที แต่กลับเดินหน้าเก็บประสบการณ์ทางด้านกฏหมายเป็นเวลาถึง 9 ปี ในระหว่างนั้น บัลดัคซี ได้ใช้เวลาว่างในการเขียนเรื่องสั้นและบทภาพยนต์บ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควร จากนั้นเขาจึงหันเหตัวเองมาลองเขียนนิยาย และใช้เวลาถึง 3 ปีในการเขียนนิยายเล่มแรกที่มีชื่อว่า  “Absolute Power” ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ในปี 1996 และที่สุดแล้วนิยายเล่มนี้ก็กลายเป็นหนังสือระดับ international best seller (ผมเรียกว่า “นิยายขายดีระดับโลก”) และส่งให้  เดวิด บัลดัคซี มีเสียงในชั่วข้ามคืนกันเลยทีเดียว

 

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

 

Val McDermid

เธอเป็นนักเขียนชาวสก็อตและเป็นที่รู้จักกันดีในซีรีส์นวนิยายเรื่องอาชญากรรมของเธอ  McDermid เริ่มทำงานเป็นผู้สื่อข่าวในเวลาสั้น ๆ และเป็นนักเขียนบทละคร ผลงานที่มีชื่อเสียงของเธอแบ่งออกเป็น 3 ซีรี่ส์คือ Kate Brannigan, Lindsay Gordon and Tony Hill และ Carol Jordan series

 

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

 

Caitlin Moran

มอแรนเป็นนักเขียนผู้สื่อข่าว เกิดเมื่อวันที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2518 เธอได้รับรางวัล BPA Columnist of Columnist of the Year 2010, BPA Interviewer แห่งปีในปี 2011 และรางวัลนักวิจารณ์แห่งปี 2011 ผลงานการเขียนหนังสือของเธอ ได้แก่ The Chronicles of Narmo, How to Build Girl, Moranifesto, How to Be a Woman and Moranthology

 

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

 

Santa Montefiore

ซานตาเป็นนักเขียนชาวอังกฤษที่เกิดเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2513  ก่อนจะเริ่มเขียนนวนิยายเธอทำงานให้กับ Outfitters สำหรับ Swaine Adenev และ Theoeron ทุกปีเธอจะเขียนนวนิยายอย่างน้อยหนึ่งเล่มตั้งแต่ ปี 2545 นอกจากนี้เธอเป็นครูสอนภาษาอังกฤษในปี พ.ศ. 2532 ผลงานที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Meet Me Under the Ombu Tree, The Swallow และ Humming Bird, Sea of ​​Lost Love, The Affair, The Summer House and Songs of Love and War.

 

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

 

Paula Hawkins

ฮอว์กินส์เป็นนักเขียนชาว Zimbabwean เกิดเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2515 และเป็นนักเขียนที่มีผลงานขายดีที่สุดอันดับ 2 ของ ปี พ.ศ. 2560 ผลงานที่โดดเด่นของเธอคือ "The Girl on the Train" ก่อนที่เธอจะมาเขียนนวนิยาย เธอทำงานเป็นนักข่าวและนักเขียนอิสระ ในนิตยสารต่างๆ หนังสือ Money Goddess ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการจัดการทางการเงินสำหรับสตรี เธอประสบปัญหาทางการเงินจำนวนมากในอาชีพของเธอและต้องยืมเงินจากพ่อของเธอ

 

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

10 อันดับนักเขียนที่มีผลงานขายดี

 

Alfie Deyes

เขาเป็นนักเขียนและ YouTuber ผลงานของเข่าคือ Pointless Book Series ตั้งแต่ปี 2014 เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Teen Choice Award สำหรับเว็บ Nickelodeon Kid's Choice for choice web, รางวัล Nickelodeon Kid’s Choice award และรางวัล BBC Radio 1 Teen Awards

 

 

อ้างอิงจาก : http://www.trendingtopmost.com/worlds-popular-list-top-10/2017-2018-2019-2020-2021/celebrities/best-selling-authors-famous-richest-hottest-amazing

Share: | View : 1,639