เผยเหตุผล ทำไมเลือก เมืองทอง จัดงานหนังสือ : เริ่มเดือนตุลาคม 2562 เป็นระยะเวลา 3 ปี

เผยเหตุผล ทำไมเลือก เมืองทอง จัดงานหนังสือ

หลังเกิดกระแสข่าวการย้ายสถานที่จัดงานสัปดาห์หนังสือ 2562 จากศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งปิดซ่อม ไปยังเมืองทองธานี จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากหลายฝ่าย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมาเฟซบุ๊ก Warin Kaoplod  ของ วารินทร์ ขาวปลอด ผู้คร่ำหวอดในวงการหนังสือโพสต์ข้อความระบุถึงเหตุผลของการพิจารณาเลือกสถานที่จัดงานที่เมืองทองธานี โดยจะจัดชั่วคราว 3 ปี 6 งาน ระบุถึงข้อดี ข้อเสีย ทั้ง 3 แห่ง คือ ไบเทค แอร์พอร์ตลิ้งค์ เมืองทอง

 

1. ไบเทค รถไฟฟ้าไปถึง แต่ฮอลล์ที่เค้าให้เรา ไกลที่สุด ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า ประมาณ1 กม. ค่าที่แพงกว่าเดิมต่อบูธประมาณเกือบ 2.5 เท่า และช่วงเวลาที่เค้าให้ทางสมาคมคือ 16-28 เมษา และเค้าไม่ง้อเราเลยเนื่องจากลูกค้าเค้าเยอะ...

 

2. แอร์พอร์ตลิ้งค์ มีรถไฟฟ้ามาถึงเดินไม่ไกล ข้อด้อยคือ สถานที่เล็กไม่พอสำหรับประมาณ 1,000 บูธ ห้องน้ำน้อย อาหารการกินไม่สะดวก และเค้ากลัวว่างานจะใช้ไฟ มากเพราะมันจะดึงไฟของสถานี....

 

3. เมืองทอง สถานที่พร้อม ราคาบวก ลบ ต่อบูธใกล้เคียงที่ศูนย์การประชุมสิริกิติ์ และทาง เมืองทองพร้อมจะช่วยคิดช่วยแก้ปัญหาต่างๆ เช่นอาหารแพงก็จะจัดศูนย์อาหารมาให้ในฮอลล์ในงาน ปรึกษาเรื่องอื่นๆ เช่นน่าจะมีรถรับส่งจาก mrt จตุจักรอะไรประมาณนี้ (พูดคุยนำเสนอกันเบื้องต้น)

 

มติกรรมการ เฉพาะกิจเลยเลือกอิมแพคเมืองทองธานี 

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ