เผยเหตุผล ทำไมเลือก เมืองทอง จัดงานหนังสือ

เริ่มเดือนตุลาคม 2562 เป็นระยะเวลา 3 ปี

12 พฤษภาคม 2561

เผยเหตุผล ทำไมเลือก เมืองทอง จัดงานหนังสือ

หลังเกิดกระแสข่าวการย้ายสถานที่จัดงานสัปดาห์หนังสือ 2562 จากศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ซึ่งปิดซ่อม ไปยังเมืองทองธานี จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากหลายฝ่าย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมาเฟซบุ๊ก Warin Kaoplod  ของ วารินทร์ ขาวปลอด ผู้คร่ำหวอดในวงการหนังสือโพสต์ข้อความระบุถึงเหตุผลของการพิจารณาเลือกสถานที่จัดงานที่เมืองทองธานี โดยจะจัดชั่วคราว 3 ปี 6 งาน ระบุถึงข้อดี ข้อเสีย ทั้ง 3 แห่ง คือ ไบเทค แอร์พอร์ตลิ้งค์ เมืองทอง

 

1. ไบเทค รถไฟฟ้าไปถึง แต่ฮอลล์ที่เค้าให้เรา ไกลที่สุด ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า ประมาณ1 กม. ค่าที่แพงกว่าเดิมต่อบูธประมาณเกือบ 2.5 เท่า และช่วงเวลาที่เค้าให้ทางสมาคมคือ 16-28 เมษา และเค้าไม่ง้อเราเลยเนื่องจากลูกค้าเค้าเยอะ...

 

2. แอร์พอร์ตลิ้งค์ มีรถไฟฟ้ามาถึงเดินไม่ไกล ข้อด้อยคือ สถานที่เล็กไม่พอสำหรับประมาณ 1,000 บูธ ห้องน้ำน้อย อาหารการกินไม่สะดวก และเค้ากลัวว่างานจะใช้ไฟ มากเพราะมันจะดึงไฟของสถานี....

 

3. เมืองทอง สถานที่พร้อม ราคาบวก ลบ ต่อบูธใกล้เคียงที่ศูนย์การประชุมสิริกิติ์ และทาง เมืองทองพร้อมจะช่วยคิดช่วยแก้ปัญหาต่างๆ เช่นอาหารแพงก็จะจัดศูนย์อาหารมาให้ในฮอลล์ในงาน ปรึกษาเรื่องอื่นๆ เช่นน่าจะมีรถรับส่งจาก mrt จตุจักรอะไรประมาณนี้ (พูดคุยนำเสนอกันเบื้องต้น)

 

มติกรรมการ เฉพาะกิจเลยเลือกอิมแพคเมืองทองธานี 

Share: | View : 1,882