เอรี่ มอบหนังสือดี ให้เพื่อนหญิง ในเรือนจำทั่วไทย : เพื่อเตือนภัย และเป็นเกราะป้องกัน ให้นักโทษหญิงในเรือนจำ

เอรี่ มอบหนังสือดี ให้เพื่อนหญิง ในเรือนจำทั่วไทย

เอรี่ ธนัดดา สว่างเดือน ส่งมอบหนังสือบริจาค ผลงานจากเรื่องจริง ฉันคือเอรี่กับประสบการณ์ข้ามแดน และ ขังหญิง และผลงานชุดใหม่ ฉันคือเอรี่กับซีรีย์แซ่บเวอร์  4 เล่ม  1. ฮ่องกง...ดงมาเฟีย  2. เกลั้ง...ครั้งเดียวเข็ด  3. บาห์เรน...เดนโลกีย์  4. เจแปน...แสนสาหัส มอบให้กับห้องสมุดของทัณฑสถานหญิง ทุกแห่งทั่วประเทศไทย ให้กับเพื่อนผู้ต้องขังหญิง ได้อ่านในยามว่าง เพื่อเป็นเกราะป้องกันตัวโดยทั่วกัน

 

เอรี่ นักเขียนรางวัลชมนาด ได้บอกเล่าถึงความในใจที่ได้ถ่ายทอดประสบการณ์ตรง ส่งต่อให้เพื่อนหญิง ในการมอบหนังสือชุดนี้ไว้ว่า

 

"เนื่องจากปัจจุบันนี้มีข่าวออกมาเตือนภัยผู้หญิงไทย เกี่ยวกับการถูกล่อลวงไปค้าบริการทางเพศในต่างแดนหลายประเทศด้วยกัน ดิฉันจึงเขียนหนังสือเกี่ยวกับข้อมูลการค้าบริการที่ถูกบีบบังคับให้ทำด้วยความไม่เต็มใจ และกลไกในการถูกชักจูงจากพวกมิจฉาชีพที่หวังผลประโยชน์จากการค้ากาม เพื่อเตือนหญิงไทยไม่ให้ถูกถูกล่อลวงไปขายบริการ 

 

โดยเฉพาะผู้ต้องขังหญิงที่เพิ่งพ้นโทษออกมา จัดว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายของพวกมิจฉาชีพได้ง่ายมาก เพราะหากมืดมนจนหนทางไม่มีทางไปและคิดว่าไม่มีอะไรจะเสีย ก็เป็นไปได้ที่พวกเธออาจสมัครใจเข้าสู่เส้นทางการค้าบริการโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะคิดว่าเป็นงานสบาย ได้เงินง่าย ซึ่งในความเป็นจริงแล้วไม่ได้เป็นอย่างที่พวกเธอคิด กลับมีแต่จะยิ่งเดินเข้าสู่เส้นทางนรก ที่สาหัสกว่าการถูกจองจำอิสรภาพ" 

 

ด้วยเหตุนี้คณะศิษย์เก่าจากโรงเรียนอัสสัมชัญ รุ่นที่ 16 เห็นว่าหนังสือชุดนี้น่าจะเป็นประโยชน์แก่ผู้หญิงที่กำลังจะพ้นโทษ จึงได้ร่วมกันซื้อหนังสือชุดนี้บริจาคให้กับทัณฑสถานหญิงทุกแห่งทั่วประเทศไทย เพื่อให้ข้อมูลความรู้และเป็นการเตือนสติไม่ให้หลงก้าวพลาดผิดเข้าสู่เส้นทางสายนี้

 

มอบหนังสือดี เข้าเรือนจำ

 

นักอ่านท่านใด สนใจสั่งซื้อหนังสือผลงานของเอรี่ ธนัดดา สว่างเดือน สามารถสั่งซื้อได้ที่ http://bookonline.praphansarn.com 

รายได้ส่วนหนึ่งจากการขายหนังสือ คุณเอรี่จะนำไปซื้อของใช้ส่วนตัวเพื่อบริจาคให้กับเพื่อนหญิงในเรือนจำ

หรือนักอ่านท่านใดสนใจร่วมทำบุญร่วมบริจาคของใช้ สามารถติดต่อได้ทางแฟนเพจ : ฉันคือ เอรี่

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ