5 หนังสือเล่มโปรด Robert Pattinson

โรเบิร์ต แพททินสัน ผลงานที่ทำให้เขาโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วก็เห็นจะไม่พ้นบทบาท เอ็ดเวิร์ด เจ้าชายแห่งโลกแวมไพร์

09 มกราคม 2561

5 หนังสือเล่มโปรด Robert Pattinson

 

โรเบิร์ต แพททินสัน มีชื่อเต็มว่า โรเบิร์ต โทมัส แพททินสัน (Robert Thomas-Pattinson) มีชื่อเล่นว่า Rob เป็นชาวลอนดอน ประเทศอังกฤษ เกิดเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ค.ศ.1986 ผลงานที่ทำให้เขาโด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วก็เห็นจะไม่พ้นบทบาท เอ็ดเวิร์ด เจ้าชายแห่งโลกแวมไพร์  เขาเป็นคนที่รักการเล่นดนตรีมาก โดยเฉพาะกีตาร์ และคีย์บอร์ด แถมยังเป็นสปอร์ตแมน ชอบเล่นฟุตบอล กรีฑา สกี และสโนว์บอร์ด เป็นชีวิตจิตใจ นอกจากนี้เขายังชอบอ่านหนังสืออีกด้วย โดยหนังสือ 5 เล่มที่เขาแนะนำ มีเล่มไหนบ้างไปดูกันค่ะ 

 

 

หนังสือเล่มโปรด Robert Pattinson

 

Money โดย Martin Amis


นิตยสารไทม์ได้รวมหนังสือไว้ในรายชื่อนวนิยายภาษาอังกฤษที่ดีที่สุด 100 ฉบับตั้งแต่ปี 1923 ถึง 2548 เรื่องราวของ John Self พูดถึงความอยากที่ไม่รู้จักพอ ทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารจานด่วน ยาเสพติด สื่อลามกและอื่น ๆ เงินเป็นทั้งสิ่งที่สร้างสรรค์ สร้างความตื่นเต้นอย่างไม่หยุดยั้ง และมีความอำมหิต เรื่องของชีวิตที่อาศัยอยู่โดยปราศจากความยับยั้งชั่งใจในการใช้เงินและสามารถสร้างภัยพิบัติแก่ตัวเองได้

 

หนังสือเล่มโปรด Robert Pattinson

 

The Ballad of the Sad Café โดย Carson McCullers

 ความรักเป็นประสบการณ์ร่วมระหว่างคนสองคน แต่ข้อเท็จจริงที่ว่าเป็นประสบการณ์ร่วม มิได้หมายความว่าสองคนที่เกี่ยวข้องในความรักนั้นจะมีประสบการณ์เดียวกัน มีคนที่เป็นผู้รักและผู้ถูกรัก...บ่อยครั้งที่ผู้ถูกรักเป็นเพียงสิ่งกระตุ้นความรักทั้งมวลที่ถูกกักเก็บไว้ ซึ่งฝังตัวเงียบเชียบภายในผู้รักมาเนิ่นนาน และผู้รักทุกคนรู้เรื่องนี้ดี เขารู้ลึกลงไปในดวงจิตว่าความรักของเขาเป็นสิ่งโดดเดี่ยว เขารู้จักความเปลี่ยวเหงาประหลาด อย่างไม่เคยรู้สึกมาก่อน และการได้รู้นี่เองที่ทำให้เป็นทุกข์

    "The Ballad of the Sad Cafe" คือท่วงทำนองของหลายชีวิตที่เชื่อมโยงกันด้วยความโหยหา ความเปลี่ยวเหงา และความรักที่ต้องการแบ่งปันและเข้าใจ ผลงานของ "คาร์สัน แม็คคัลเลอร์ส" นักเขียนหญิงชาวอเมริกัน ผู้ถักถอร้อยเรียงนวนิยายขนาดสั้น ให้เป็นบทเพลงแห่งความโศกศัลย์ ที่จะทำให้หัวใจนักอ่านไหวสั่นได้อย่างล้ำลึกผิดธรรมดา!

 

หนังสือเล่มโปรด Robert Pattinson

 

Kill Your Friends โดย  John Niven

นิยายอิงจากประสบการณ์การทำงานกว่า 10 ปี ของนิเวนในตำแหน่งผู้จัดการศิลปินประจำค่าย London Record

ในยุคปลายทศวรรษ 90 เป็นช่วงที่อุตสาหกรรมเพลงในอังกฤษรุ่งเรืองสูงสุด แต่กลับมีเบื้องหลังที่แสนอำมหิต เมื่อสเตลฟ็อกซ์ ผู้จัดการศิลปินหนุ่ม ต้องดิ้นรนเพื่อรักษาหน้าที่การงานของตัวเอง ในโลกเพลงบริตป็อปที่มีการแข่งขันสูง เขาตัดสินใจทำทุกอย่างเพื่อที่จะหาเพลงฮิตติดชาร์ตให้ได้ ถึงแม้ว่ามันทำให้เขาต้องจัดการฆ่าใครสักคนที่เข้ามาขวางทาง

 

หนังสือเล่มโปรด Robert Pattinson

 

Poems โดย Charles Baudelaire

หนังสือ บทกวี ของ Charles Baudelaire นักปรัชญาที่พูดถึงความเสื่อมโทรม ของสังคมเมือง ความหลงใหล การสาปแช่ง การนำเหตุการณ์ปัจจุบัน มาประกอบในบทกวี

 

หนังสือเล่มโปรด Robert Pattinson

 

New Moon โดย Stephenie Meyer

เป็นนิยายภาคต่อจาก Twilight  งานเขียนของสเตฟานี่ เมเยอร์ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการสูญเสียรักแท้[1] ชื่อเรื่องนั้นมาจากช่วงข้างแรมในดิถีของพระจันทร์ New Moon (พระจันทร์ดับ) หมายถึงช่วงที่มืดมนที่สุดในชีวิตของตัวเอก "เบลล่า"ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี ค.ศ. 2006  ขึ้นอันดับหนึ่งหนังสือสำหรับเด็กขายดีของนิวยอร์กไทมส์ใน 2สัปดาห์และติดอันดับนานถึง 11 สัปดาห์ และอยู่ในอันดับรวมถึงสามสิบสัปดาห์ และถูกทำไปทำเป็นภาพยนตร์ ในเรื่องแวมไพร์ ทไวไลท์

Share: | View : 1,370