ประกาศผลงานที่ผ่านรอบคัดเลือก รางวัลชมนาดครั้งที่ 4

คุณนิธินันท์ ยอแสงรัตน์ ประธานคณะกรรมการรอบคัดเลือกต้นฉบับรางวัลชมนาด งานสารคดี (NON-FICTION) พร้อมด้วยคณะกรรมการ ลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์คัดเลือกผลงาน

25 สิงหาคม 2559

ประกาศผลงานที่ผ่านรอบคัดเลือก รางวัลชมนาดครั้งที่ 4

 

คุณนิธินันท์ ยอแสงรัตน์ ประธานคณะกรรมการรอบคัดเลือกต้นฉบับรางวัลชมนาด งานสารคดี (NON-FICTION) พร้อมด้วยคณะกรรมการ ลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์คัดเลือกผลงานต้นฉบับเรื่อง เขาตีตราว่าฉันฆ่าคน, ด้วยรักและหวังดี แด่สามีทุกคนของฉัน, เรื่องเล่าชมชีวิต, สาวใช้สีแสด, สายรุ้งกลางเมือง ผ่านเข้ารอบตัดสินผู้ชนะรับรางวัลชมนาดครั้งที่ 4

บริษัท สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำกัด ร่วมกับ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ได้จัดการประกวดโครงการ Chommanard Book Prize ครั้งที่ 4 งานสารคดี (NON-FICTION) โดยมุ่งเน้นยึดหลักเพื่อการสนับสนุนนักเขียนสตรีไทย ที่สร้างสรรค์ผลงงานเขียนเป็นอย่างดีเลิศ และมีความประณีตเพียงพอ ที่จะแปลและจัดพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ เผยแพร่ไปให้ทั่วโลกได้ชื่นชม ในสโลแกนของรางวัล The Best of Non-Fiction ซึ่งเป็นรางวัลที่ได้วางใจ มีระยะเวลาของโครงการฯ ดังนี้

- ตัดสินผลงาน ภายใน 31 มีนาคม 2558
- ประกาศผลรางวัล มิถุนายน 2558

ต้นฉบับที่ส่งเข้าร่วมประกวดรางวัลชมนาดครั้งที่ 4 จำนวน 10 เรื่อง ดังต่อไปนี้
1. เขาตีตราว่าฉันฆ่าคน
2. ด้วยรักและหวังดี แด่สามีทุกคนของฉัน
3. พ่อขี้เหล้าแม่ตาบอด
4. ไดอารีคนเหลือตาย ตอนหมอกควันในวันวาน
5. เรื่องเล่าชมชีวิต
6. โชคชะตา...หรือข้ากำหนด
7. สาวใช้สีแสด
8. ประดับไว้ในโลกา
9. สายรุ้งกลางเมือง
10. ต้นยางในต่างแดน

คณะกรรมการร่วมกันลงคะแนนคัดเลือกต้นฉบับ ลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์ได้ต้นฉบับที่ผ่านเข้ารอบตัดสิน จำนวน 5 เรื่อง ดังต่อไปนี้
1. เขาตีตราว่าฉันฆ่าคน
2. ด้วยรักและหวังดี แด่สามีทุกคนของฉัน
3. เรื่องเล่าชมชีวิต
4. สาวใช้สีแสด
5. สายรุ้งกลางเมือง

อนึ่ง โครงการ Chommanard Book Prize ครั้งที่ 4 ไม่สามารถประกาศรายชื่อผู้ที่ส่งผลงานเข้าประกวดให้ทราบชื่อได้ เนื่องจากเหตุผลต้องพิจารณากันที่ผลงานไม่มีใครรู้จักใครเป็นพิเศษ แม้แต่คณะกรรมการคัดเลือกก็ไม่อาจทราบชื่อผู้เขียนแต่ละเรื่องล่วงหน้าได้ ทางทีมงานและคณะกรรมการได้ทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดความบริสุทธิ์ยุติธรรม และจะพยายามผลักดันผลงานของนักเขียนหญิงไทย ให้ผงาดเด่นบนเวทีนานาชาติให้จงได้ เพื่อสนับสนุนโอกาสและศักยภาพนักเขียนสตรีไทยเป็นกำลังใจให้กับนักเขียนหญิงทุกท่านด้วยนะคะ

 

 

Share: | View : 569