เสวนาสัปดาห์ร้านหนังสืออิสระที่ HOC BOOK CAFE : HOC Book Cafe ชวนมิตรรักนักอ่านมาล้อมวงคุยในช่วงงานสัปดาห์หนังสืออิสระ ครั้งที่ 5

เสวนาสัปดาห์ร้านหนังสืออิสระที่ HOC BOOK CAFE

ในช่วงวิกฤตขาลงของสื่อสิ่งพิมพ์ หนังสือเล่มดูเหมือนกำลังเผชิญคลื่นลมแรง และพายุใหญ่ HOC Book Cafe ชวนมิตรรักนักอ่านมาล้อมวงคุยในช่วงงานสัปดาห์หนังสืออิสระ ครั้งที่ 5

วันเสาร์ 24 มิ.ย. 60 l บ่าย 2 - 4 โมง l ร้าน House of Commons Cafe’ & Space

พบกับคนในแวดวงคนทำหนังสือ นักเขียน นักออกแบบ นักวาดภาพประกอบ ที่ช่วยสร้างสรรค์ประสบการณ์ให้นักอ่านได้อ่านหนังสือเล่มได้อย่างมีอรรถรสมากยิ่งขึ้นกับประเด็น

หนังสือเล่มยังไม่ตาย อยู่อย่างไร !!! ใครคือคนอ่าน ?

ชวนคุยโดย : หมอ - ทิววัฒน์ ภัทรกุลวณิชย์ นักวาดภาพประกอบ, คอลัมนิสต์การ์ตูนการเมือง และ ผู้ดำเนินรายการ “เป็น อยู่ คือ” คลื่น Thinking Radio FM 96.5

ร่วมวงคุยโดย : อ. สันติ ลอรัชวี - PRACTICAL Design Studio ผู้ออกแบบและผลิตหนังสือสิทธารถะ ฉบับแปล พิมพ์ครั้งล่าสุดที่สร้างปรากฏการณ์ จองหมดภายในเวลา 12 ชั่วโมง ปนิธิตา เกียรติ์สุพิมล - สำนักพิมพ์ P.S. เจ้าของผลงานหนังสือที่โดนใจกับคนยุคสมัยนี้มากมาย เจ้าของวลี “ผมอ่านมาร์เกซครั้งแรกตอนอายุ 25” จากหนังสือ Abstract Bar ที่ทำยอดขายอันดับ 1 ทั้ง Bookmoby, Readery และ ก๊องดิก

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานวันนี้ได้ที่ : https://goo.gl/i1KZwC

 

วันเสาร์ 1 ก.ค. 60 l บ่าย 2 - 4 โมง l ร้าน House of Commons Cafe’ & Space

เราจะอยู่ร่วมกันอย่างไร? หนังสือเล่ม การอ่าน และโลก Online ในโลกที่ทุกอย่างดูโลดแล่นในกระแส online ไปเสียหมด จึงเป็นประเด็นถกเถียงกันมากว่า โลกonline กำลังกลืนกินหนังสือเล่มและร้านหนังสือหรือไม่ ?แล้วโลกของหนังเล่ม ร้านหนังสือ รวมถึงห้องสมุด จะอยู่ต่อไปอย่างไร?

ตั้งวงพูดคุยกับนักเขียนรุ่นใหญ่ บรรณารักษ์รุ่นกลาง เจ้าของร้านหนังสือรุ่นเล็ก ในประเด็น “หนังสือเล่มและ สื่อ online เราจะอยู่ร่วมกันได้มั้ย? อยู่ร่วมกันอย่างไร?” ชวนคุยโดย : เชฟไปป์ - เจ้าของร้านหนังสืออิสระรุ่นใหม่ Book I'm in

ร่วมวงคุยโดย : อาจารย์สกุล บุณยทัต - เจ้าของผลงานเขียนหลากหลายด้าน ทั้งบทละคร กวีนิพนธ์ บทภาพยนตร์ ความเรียง บทวิจารณ์ และเฝ้าดูปรากฎการณ์การอ่านที่แปรเปลี่ยนไปของยุคสมัย

ผศ.ดร.สมศักดิ์ ศรีบริสุทธิ์สกุล -(อดีต) บรรณารักษ์รุ่นกลาง ปัจจุบัน ผอ.ศูนย์สารนิเทศมนุษยศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ และแอดมินเพจ Siam Librarianship คุณเพชร - เจ้าของร้านหนังสืออิสระรุ่นเล็ก HOC Book Cafe

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานวันนี้ได้ที่ : https://goo.gl/nlrYVa

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ