ปากกายุคใหม่ล้ำอะไรเบอร์นี้

เพราะปากกาที่กล่าวถึง ไม่เพียงแต่ใช้ขีดเขียนบนกระดาษเท่านั้น แต่ความล้ำของมันจะเป็นอย่างไร เราไปดูกันเลย

23 กันยายน 2559

ปากกายุคใหม่ล้ำอะไรเบอร์นี้

ปากกา ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์อีกชนิดที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวันเราอย่างมาก สำหรับใช้จดบันทึก เรื่องราวเหตุการณ์ต่างๆ ทั้งยังถูกออกแบบให้มีสีสันสวยงาม มีความคมชัดของลายเส้น เทคโนโลยีน้ำหมึกต่างๆเพื่อสนองการใช้งานของผู้คน โดยในปัจจุบันได้มีการพัฒนาปากกาในหลากหลายรูปแบบ เรียกไดว่าเป็นวัตกรรมชิ้นใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะปากกาที่กล่าวถึง ไม่เพียงแต่ใช้ขีดเขียนบนกระดาษเท่านั้น แต่ความล้ำของมันจะเป็นอย่างไร เราไปดูกันเลย

ปากกา 3Doodler
ปากกาในฝันของนักขีดเขียนที่จะได้สร้างสรรค์ออกแบบจินตนาการของเราอย่างไม่หยุดยั้ง ไร้ขอบจำกัด เพราะมันไม่เพียงแค่เขียนลงบนกระดาษเท่านั้น มันสามารถลากเส้นวาดได้ในอากาศ โดยที่เราสามารถจับต้องผลงานได้อย่างเป็นชิ้นเป็นอัน ความพิเศษเหล่านี้เกิดจากการเปลี่ยนรูปแบบปากกาจากน้ำหมึกธรรมดามาเป็นพลาสติก ABS และใช้พลังงานความร้อนคล้ายๆกับปืนกาว ในการละลายพลาสติกABS ให้ออกมาเป็นเส้นและแข็งตัวในเวลาอันรวดเร็ว การใช้งานง่ายเพียงแค่เสียบปลั๊กเราก็สามารถสร้างสรรค์วัตถุต่างๆได้อย่างมหัศจรรย์

ปากกา 3Doodler

 

Scribble Pen
จำเป็นต้องพกปากกาหลายด้ามไปอีกทำไม เมื่อมี “Scribble Pen” ปากกาเพียงแท่งเดียวที่สามารถเขียนได้ถึง 16 ล้านสี !!! ด้วยนวัตกรรมชิ้นสุดยอดที่สามารถสแกนสีจากอะไรก็ได้ในโลก ซึ่งทางผู้คิดค้น มาร์ก บาร์กเกอร์ กับ โรเบิร์ต ฮอฟฟ์แมน ก็บอกว่า มันสามารถเก็บข้อมูลสีได้มากถึง 100,000 สี แถมยังสร้างโทนสีใหม่ได้มากกว่า 16 ล้านสีด้วย วิธีการการเก็บข้อมูลสีก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่หันด้านสแกนสีของปากกาแตะลงไปบนพื้นผิววัตถุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บนผ้า กำแพง ผลไม้ เพียงเท่านี้ก็สามารถลงมือตวัดปลายปากกาได้อย่างใจนึกทั้งบนกระดาษและบนสมาร์ทโฟน

 

Scribble Pen

 

ปากกาสี CHAMELEON
หมดปัญหาทะเลาะกับข้อมือที่ลงน้ำหนักไม่สม่ำเสมออีกต่อไป เมื่อโลกได้ผลิต ปากกาสี CHAMELEON ขึ้นมา ปากกา Chameleon เป็นปากกาอาร์ตมาร์คเกอร์ สำหรับงานศิลปะทุกรูปแบบ โดยในปากกาแต่ละแท่งสามารถสร้างได้ถึง 10 โทนสีตามลำดับความอ่อนมาเข้ม หัวปากกาชนิดพู่กันเพื่อให้ลงสีได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนหัวปากกาหรือเติมหมึกสำรองได้อีกด้วย ขอบอกเลยว่าความพิเศษอีกอย่างของปากกาชนิดนี้คือยังสามารถเขียนได้บนวัสดุที่หลากหลาย อาทิ ไม้ แก้ว เล็บ โลหะ เหล็ก อะคริลิก เป็นต้น

 

ปากกาสี CHAMELEON

 

เขียนโดย สุพัตรา กวินธนเจริญ :)

Share: | View : 1,071