หนังสือทุกเล่มให้ข้อคิดกับผู้อ่าน

ไม่มีหนังสือเล่มใดที่ไร้ประโยชน์แม้แต่การ์ตูนขำขัน

21 กรกฎาคม 2559

หนังสือทุกเล่มให้ข้อคิดกับผู้อ่าน

       ไม่มีหนังสือเล่มใดที่ไร้ประโยชน์แม้แต่การ์ตูนขำขัน หนังสือทุกเล่มสามารถให้ข้อคิดกับผู้อ่านได้แม้แต่การ์ตูนเมื่อเราอ่านหนังสือหนึ่งเล่มเราจะได้ข้อคิดอย่างน้อยหนึ่งข้อจากหนังสือเล่มนั้น แต่โดยส่วนมากแล้วหนังสือหนึ่งเล่มจะให้ข้อคิดมากกว่าหนึ่งข้อไม่ว่าจะเป็น ข้อคิดเรื่องการใช้ชีวิต หรือ การเข้าสังคม มุมมองทางเศรษฐกิจ การเมือง ซึ่งข้อคิดเหล่านี้จะเกิดขึ้นจากประสบการณ์ส่วนตัวของนักเขียนแต่ละท่าน ซึ่งนักเขียนท่านนั้นๆจะแฝงข้อคิดเหล่านี้ไว้ระหว่างบรรทัดที่เราได้อ่าน เพียงแต่เราอ่านและทำความเข้าใจให้ถ่องแท้เราก็จะสามารถดึงเอาข้อคิดเหล่านั้นมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันของเราได้

       หากเราอ่านนิยายหนึ่งเรื่องนอกจากความบันเทิงที่เราจะได้รับจากนิยายเรื่องนั้นๆ แล้ว เรายังได้เรียนรู้เรื่องการใช้ชีวิตในมุมมองของนักเขียนที่ถ่ายทอดออกมาจากประสบการณ์ส่วนตัว และยังมีข้อคิดบางอย่างที่นักเขียนได้แสดงให้เราเห็นผ่านทางคำพูดของตัวละครบางตัว หรือบทบรรยายบางบทซึ่งข้อคิดเหล่านี้มักจะเป็นเรื่องที่มีประโยชน์ที่เราสามารถนำไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิตได้

       หากคุณกำลังประสบปัญหาเรื่องธุรกิจอยู่คุณก็สามารถมองหาวิธีการจัดการปัญหาจากหนังสือเกี่ยวกับธุรกิจบางเล่มได้เช่นกัน เพราะปัญหาบางปัญหาอาจมีคนอื่นที่ได้พบกับปัญหานั้นแล้ว และได้บอกวิธีแก้ไขผ่านการเขียนในหนังสือเล่มใดเล่มหนึ่งเอาไว้แล้ว นั่นเป็นประโยชน์อีกอย่างที่เราได้จากหนังสือนอกจากความรู้และความบันเทิง หนังสือทุกเล่มจึงสามารถให้ข้อคิดกับเราได้ไม่ว่าจะเป็นหนังสือแบบใดก็ตาม

 

.

Share: | View : 1,060