Candide Books & Cafe คลองสาน

The Jam Factory สถานที่สุดชิคแห่งใหม่

23 มิถุนายน 2560

Candide Books & Cafe คลองสาน

Candide Books & Cafe

มาสัมผัสกับบรรยากาศร่มรื่นใต้ต้นไม้ใหญ่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มี "คุณดวงฤทัยเอสะนาชาตัง" บรรณาธิการสำนักพิมพ์ระหว่างบรรทัดและเจ้าของร้านหนังสือก็องดิด (Candide Bookstore) เป็นผู้ริเริ่มและสร้างสรรค์สถานที่แห่งนี้ขึ้นมา ร้าน Candide Books & Cafe คลองสาน หรือทุกคนรู้จักในโครงการ " The Jam Factory " ซึ่งเป็นร้านในเครือเดียวกันแต่แยกเป็นหลายโซนนั่นเองค่ะ นอกจากหนังสือแล้วภายในร้านยังมีมุมให้นั่งจิบกาแฟ พูดคุย และมุมของสะสมน่ารักๆอีกด้วยค่ะ

Candide Books & Cafe

นอกจากจะมีมุมให้นั่งอ่านแล้ว ภายในร้านยังมีหนังสือขายที่แบ่งเป็นหมวดหมู่ต่าง ๆ สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะซื้อ พร้อมทั้งยังมีกระเป๋าผ้าชิค ๆ โปสการ์ดสวย ๆ สามารถซื้อเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้

Candide Books & Cafe

Candide Books & Cafe

บรรยากาศภายในร้าน เรียบง่าย มีการจัดวางโต๊ะ ที่นั่ง หลายแบบหลายมุม ถ้าใครอยากสัมผัสบรรยากาศแบบโอโซน ท่ามกลางธรรมชาติใต้ต้นไม้ใหญ่บริเวณด้านนอกร้านก็มีที่นั่งสามารถนั่งอ่านหนังสือหรือพูดคุยกันได้ ใครมานั่งทำงานที่นี่ทางร้านก็จะมี WIFI ฟรี และมีปลั๊กเสียบชาร์จโน้ตบุ๊คได้

Candide Books & Cafe

ทางร้านก็มีมุม Café ที่บริการกาแฟ น้ำผลไม้ ขนมเค้ก และเมนูที่ไปแล้วต้องสั่งเลยเป็นเมนูยอดฮิตของทางร้าน นั่นก็คือ "ไล-บรา-รี่ วาฟเฟิล" แอดมินก็ไม่พลาดที่จะสั่งมาลองชิม อร่อยจริง ฟินสุดๆ

Candide Books & Cafe

Candide Books & Cafe

ใครหาของตกแต่งบ้าน ห้องนอน ห้องน้ำ หรือชอบของทำมือเก๋ๆ ก็มาดูได้ ที่นี่เค้ามีของใช้น่ารักๆ เหมาะกับคนชอบงานศิลปะ งานไม้ งานทำมือ มาเลือกซื้อกันได้เลย บอกเลยว่ามาที่นี้ไม่ผิดหวังแน่นอน ที่เดียวได้ครบทุกอย่างเหมาะกับวันพักผ่อนชิวๆจริงๆ การเดินทางไม่ยากเลยค่ะที่สำคัญได้เสพบรรยากาศกลับไปถือว่าคุ้มแน่นอน

-------------------------------------------------------------

การเดินทางมาร้าน

วิธีการเดินทางมาร้านก็องดิด ด้วยรถไฟฟ้า นั่งรถสายบางหว้ามาลงสถานีกรุงธนบุรี ออกประตู 1 หรือ 3 แล้วต่อด้วยจักรยานยนต์ หรือ รถสองแถว รถเมล์ ปอ.84 มาลงตรงตลาดคลองสานพลาซ่า เดินเข้าในตลาด เมื่อเห็นร้าน Watsons ให้เลี้ยวซ้าย เจอป้าย The Jam Factoy ก็ถึงแล้วค่ะ

โดย ทางน้ำ สามารถข้ามเรือข้ามฟากสี่พระยา-คลองสาน เดินเข้ามาในตลาด เห็นร้าน Watsons แล้วเลี้ยวจะเจอป้าย The Jam Factory

โดยพาหนะส่วนตัว มาทางถนนเจริญนคร สุดถนนเจริญนครเจอแยกโรงพยาบาลตากสิน

ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนหน้าสำนักงานเขตคลองสาน สุดถนนให้กลับรถตรงสำนักการศึกษา

อย่าเข้าตรงสะพานแรกซึ่งมีร้านยกยอ ให้เลยขึ้นมาเจอสะพานที่สอง มีป้าย The Jam Factory

เลี้ยวซ้ายเข้ามาถนนส่วนบุคคลได้เลยค่ะ เวลาเปิด-ปิด : 10.00 - 20.00 ติดต่อโทร : 02 861 0967

FaceBook : www.facebook.com/CandideBooks

เรื่อง / ภาพ : สุกัญญา สุวิธานโธ

Share: | View : 2,009