สนุกกับการเรียนภาษาจีนด้วยตนเอง

หนังสือเล่มนี้เรียบเรียงขึ้นจากประสบการณ์จริงระหว่างผู้สอนกับผู้เรียน ผ่านการทดสอบมาแล้วว่า การเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ

20 กรกฎาคม 2559

สนุกกับการเรียนภาษาจีนด้วยตนเอง

นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศมีมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้คนไทยบางกลุ่มมองว่า ถ้ามีโอกาสฝึกภาษาจีนเพื่อให้สื่อสารกับนักท่องเที่ยวเหล่านั้นได้ ตลอดจนถึงเรื่องการทำธุรกิจออนไลน์สั่งสินค้าจากจีนเข้ามาขายหรือส่งสินค้าไทยไปขายที่นั่น ซึ่งที่ผ่านมายังไม่กว้างขวางเพราะติดเรื่องกำแพงภาษา

ภาษาจีนเรียนด้วยตัวเองได้หรือไม่ เป็นคำถามของคนอยากเรียนแต่ไม่มีเวลาไปเข้าเรียนในคอร์สที่จัดแบบมีข้อจำกัดหลายอย่าง มีหลายคนที่มีประสบการณ์ตรงจากการเรียนภาษาจีนด้วยตนเองยืนยันว่าสามารถทำได้แน่นอนขึ้นอยู่กับว่าคุณมีใจรักที่จะรู้จริงๆ หรือไม่ นอกจากนั้นยังต้องอาศัยความเอาใจใส่ ขยันอย่างต่อเนื่องของคุณเอง แต่สิ่งสำคัญที่จะทำให้คนเราสามารถเรียนด้วยตัวเองอย่างต่อเนื่องได้ก็คือ การเรียนนั้นต้องสนุก ใช่เลยค่ะ ความสนุกและเพลิดเพลินนี่แหละที่จะทำให้คนเราใจจดจ่ออยู่กับอะไรได้นานๆ

จึงไม่น่าแปลกใจที่หนังสือ “สนุกกับการเรียนภาษาจีนด้วยตนเอง” ที่เขียนและแปลโดย สี่ว์ กวงฮุย ผ่านการตีพิมพ์มาแล้วถึง 6 ครั้ง เพราะเป็นหนังสือที่ทำให้คนที่สนใจเรียนภาษาจีนเรียนเองได้อย่างสนุก ที่เป็นเช่นนั้นเพราะหนังสือเล่มนี้เรียบเรียงขึ้นจากประสบการณ์จริงระหว่างผู้สอนกับผู้เรียน ผ่านการทดสอบมาแล้วว่า การเรียนรู้ภาษาใหม่ๆ ผ่านเรื่องราวในชีวิตประจำวันแบบนี้ได้ผลดีจริง แล้วนำวิธีการดังกล่าวมาสื่อสารโดยผ่านตัวการ์ตูน ได้เห็นภาพประกอบ ตัวหนังสือจนถึงทดลองออกเสียงตาม ซึ่งเป็นวิธีการเรียนรู้ภาษาที่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นภาษาใดก็ตาม มาเรียนภาษาจีนด้วยตัวเองอย่างสนุกกันเถอะ

 

สนุกกับการเรียนภาษาจีนด้วยตนเอง

 

บทความ : ณิชกมล เตชะงามสุวรรณ

 

 

Share: | View : 1,116