ร้านหนังสือดอกหญ้านครศรีธรรมราช

“เพียงแวะเข้ามาชม เราก็แอบนิยมคุณอยู่ในใจ”

24 กรกฎาคม 2555

ร้านหนังสือดอกหญ้านครศรีธรรมราช

ร้านหนังสือดอกหญ้านครศรีธรรมราช

 

วันนี้ทีมงานผู้สำรวจคนสร้างร้านหนังสือขอผ่านท่านผู้อ่านทุกท่าน มุ่งตรงสู่ร้านหนังสือซึ่งตั้งอยู่ในดินแดนแห่งธรรมมานครของภาคใต้ ใช่แล้วครับ นั่นก็คือจังหวัดนครศรีธรรมราชนั่นเอง ร้านหนังสือที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้มีชื่อว่า ร้านหนังสือดอกหญ้านครศรีธรรมราช ตั้งอยู่บนถนน พัฒนาการคูหลวง อำเภอเมืองครับ บริหารงานโดยคุณดรุณี ทองสว่าง ซึ่งทางทีมงานของเราเชื่อเหลือเกินว่า ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชคงจะรู้จักร้านหนังสือร้านนี้เป็นอย่างดี

เพราะนอกจากที่ร้านจะมีหนังสือหลากหลายแนวให้นักอ่านและผู้แสวงหาความรู้ได้เลือกกันอย่างจุใจแล้ว ทางร้านยังมีบริการอื่นๆที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ของเยาวชนไทยอีกด้วย เช่น ทางร้านได้นำหนังสือแบบเรียนชื่อดังเข้ามาจำหน่าย เพื่อกระจายความรู้ให้กับเยาวชนที่กำลังศึกษาและผู้สนใจทั่วไป อาทิเช่น หนังสือของสำนักพิมพ์แม็ค เป็นต้น และทางร้านยังมีบริการที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้ามาใช้บริการได้อย่างง่ายดายเช่น ถ่ายเอกสาร ส่งแฟกซ์ จำหน่ายบัตรเติมเงิน และจำหน่ายอุปกรณ์การศึกษาอย่างครบสูตรเลยทีเดียว

แต่กว่าจะมาเป็นร้านหนังสือที่ครอบใจชาวนครได้ขนาดนี้ทางร้านต้องฝ่าฟันอุปสรรค์ต่างๆมาไม่น้อยเลย แต่ด้วยหัวใจสำคัญของร้านคือการส่งเสริมให้ชาวนครเป็นคนที่รักการอ่าน ทางร้านจึงมีนโยบายการบริหารที่เอาใจลูกค้าเป็นพิเศษ ทั้งจัดโปรโมชั่นลดราคาหนังสือหลายครั้งต่อปี และสำหรับสมาชิกของร้าน จะมีส่วนลด 5 – 10 % เมื่อซื้อหนังสือ

นอกจากนี้ทางร้าน ยังสนับสนุนลูกค้าให้อ่านหนังสือ โดยการจัดหาหนังสือที่น่าสนใจ และทันสมัยต่อเหตุการณ์เพื่อชัดชวนให้ผู้อ่านสนใจหนังสือมากขึ้น สำหรับเรื่องการบริการแล้ว ร้านหนังสือดอกหญ้าถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจ เพราะความพอใจของลูกค้าต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก ทางร้านจึงยินดีรับคำติชมจากลูกค้าตลอดเวลาเพื่อทำการปรับปรุงแก้ไข ให้ถูกใจลูกค้าชาวนครมากที่สุด คำขวัญหนึ่งของร้านที่น่าประทับใจ ซึ่งแสดงให้เห็นเจตจนที่จริงใจของทางร้างโดยไม่ได้มุ่งหาผลประโยชน์เพียงอย่างเดียวคือ “เพียงแวะเข้ามาชม เราก็แอบนิยมคุณอยู่ในใจ” ซึ่งแน่นอนว่า ร้านหนังสือดอกหญ้านครศรีธรรมราชแห่งนี้ มีความตั้งใจจริงที่จะให้ชาวนครรักการอ่านมากขึ้น โดยทางร้านมีนโยบายสนับสนุนหนังสือที่ส่งเสริมภูมิปัญญาชาวบ้าน เพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวท้องถิ่นอีกด้วย

อย่างไรก็ดี ปัจจุบันท่านผู้อ่านคงทมราบดีว่า โลกมีการพัฒนาไปมา โดยเฉพาะในเรื่องระบบสารสนเทศ หรือการใช้อินเตอร์เน็ต ซึ่งทำให้เกิดการกระจายสินค้าที่หลากหลาย และง่ายต่อผู้บริโภค เพียงแค่เข้าไปในเว็บไซต์ เลือกหาสินค้าที่ชอบแล้วก็ตกลงทำการซื้อขาย หลังจากนั้นรออีกไม่กี่วันก็ได้สินค้าถึงบ้านโดยที่ไม่ต้องออกไปไหนเลย ซึ่งก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้บริโภค แต่สำหรับผู้ทำธุรกิจค้าขายแล้ว ดูเหมือนจะไม่ค่อยน่ายินดีเท่าไรเพราะถูกแย่งตลาด ซึ่งส่งผลกระทบต่อร้านค้าโดยตรงทำให้ลูกค้าน้อยลง

แต่อย่างไรก็ดี อินเตอร์เน็ตหรือจะสู้ร้านหนังสือได้ หากคุณต้องการหนังสือดี มีคุณภาพตรงกับความต้องการของคุณแล้วละก็ ร้านหนังสือน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด สำหรับคนที่ไม่อยากผิดหวังกับหนังสือที่เนื้อหาไม่ตรงกับความต้องการ

สำหรับพี่น้องชาวนครหากท่านต้องการเลือกซื้อหนังสือที่ดี ถูกใจทั้งสินค้าและบริการ ไม่ต้องคิดนานครับ เชิญใช้บริการที่ร้านหนังสือดอกหญ้านครศรีธรรมราชได้เลย รับประกับความพอใจไม่ผิดหวังแน่นอนครับ และสำหรับข้อมูลที่เราได้มานี้ต้องกราบขอบพระคุณ คุณดรุณี ทองสว่าง ผู้จัดการร้านที่สละเวลาให้สัมภาษณ์เป็นอย่างสูงครับ

“เพียงแวะเข้ามาชม เราก็แอบนิยมคุณอยู่ในใจ”

ติดต่อร้าน คุณดรุณี ทองสว่าง 98/120-121 ถ.พัฒนาการคุขวางต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000 โทรศัพท์ 075-346583 โทรสาร 075-346584

Share: | View : 1,247