การอ่านคือการพักผ่อน 12 ที่พักของคนรักหนังสือ : ในเว็บไซต์ Airbnb

การอ่านคือการพักผ่อน 12 ที่พักของคนรักหนังสือ

      คุณเคยคิดไหมว่า บางทีหนังสือนั้นกำลังเรียกร้องให้คุณไปหา และใช้เวลากับการอ่านในช่วงวันหยุด ว่ากันว่าการอ่านคือการพักผ่อนที่ดีที่สุดอย่างหนึ่ง และในแอปฯน จองที่พักทั่วโลกอย่าง Airbnb ก็มีที่พักตอบโจทย์สำหรับคนรักหนังสืออยู่ทั่วทุกมุมโลก ให้เราได้หลงไหลในกลิ่นกระดาษและนำหมึกได้ไม่มีเบื่อ 

 

 

THE OLD BOOKSTORE, FLATEYRI, ICELAND

บ้านนี้เป็นร้านหนังสือเก่า คุณสามารถนั่งอ่านหนังสือ ดื่มด่ำไปกับวิวทะเลสาบหลังบ้าน

 

 

 

WEST END USED BOOKSTORE, WILMINGTON, VERMONT

คุณสามารถขึ้นไปนอนชั้นบนและอ่านหนังสือมือสอง จัดชั้นหนังสือในร้านนี้ และสามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้อีกด้วย 

 

 

 

BOOK HOME, BODEOK-DONG, GYEONGJU-SI, SOUTH KOREA

บ้านนี้มีหลายห้องนอน แต่ส่วนห้องสมุดนั้นต้องแชร์ร่วมกันกับผู้อื่น แต่คุณก็สามารถนอนอ่านหนังสือสูดกลิ่นกระดาษที่โซฟากลางห้องจนหลับได้เช่นกัน

 

 

 

THE ISLAND BOOKSTORE, WEIZHOU ISLAND, BEIHEI, CHINA

สายมิมินอล ต้องถูกใจสิ่งนี้ ที่พักนี้ตกแต่งด้วยโทนสีขาวและไม้ตกแต่งดูอบอุ่น ตัดกับสระไว้นำน้ำสีฟ้า ตรงส่วนกลางของที่พักมีห้องสมุดไว้บริการและสามารถนำหนังสือไปอ่านที่เก้าอี้ริมสระได้อีกด้วย

 

 

 

THE OLD MACON LIBRARY, MACON, GEORGIA

โรงแรมสุดหรูในจอร์เจีย แม้ว่าที่นี่จะไม่มีหนังสือให้อ่านหรือมีชั้นหนังสือตกแต่งอยู่ แต่ที่นี่เคยเป็นห้องสมุดมาก่อน คุณสามารถศึกษาประวัติศาตร์อันเก่าแก่ของสถานที่แห่งนี้ได้อย่างเพลิดเพลิน

 

 

 

THE OPEN BOOK, WIGTOWN, SCOTLAND

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยฝันว่า อยากเป็นเจ้าของร้านหนังสือ มีหนังสือรายล้อมรอบตัว คุณต้องรีบของห้องพักไปที่นี่ ทันทีที่ WIGTOWN ประเทศ SCOTLAND ด้านล่างของอาคารนี้เป็นร้านหนังสือ ส่วนด้านบนทำเป็นอพาร์ทเม้นท์สำหรับนักท่องเที่ยว ตกแต่งในโทนอบอุ่น

 

 

 

24 HOUR BOOKSTORE ACCESS, AVIS, PENNSYLVANIA

บ้านนี้ไม่ได้มีหนังสือมากมายอยู่ในบ้าน แต่บ้านนี้ติดกับโบทถ์ ซึ่งเป็นร้านหนังสือมือสองที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แน่นอนว่าไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทาง

 

 

 

THE LIBRARY BY THE SEA, TEL AVIV, ISRAEL

ชั้นหนังสือในที่พักนี้ ถูกเรียงรายตามสีเหมือนสีของรุ้งกินน้ำ และด้านบนมีชั้นดาดฟ้าสำหรับนั่งอ่านหนังสือ และเชื่อว่าต้องเป็นที่อ่านหนังสือในฝันของใครหลายๆคน 

 

 

 

THE LIBRARY FOR YOUTH, SHINGU, JAPAN

บ้านพักสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีชั้นหนังสือเล็กในโซนห้องนั่งเล่น ให้ผู้ที่มาพักได้เปิดอ่านหรือนั่งทำงานแบบสบายๆ ในห้องนี้

 

 

 

STYLISH BOOKSTORE ROOM, HO CHI MINH CITY/SAIGON, VIETNAM

ด้านบนของอาคารแห่งนี้เป็นที่พัก ส่วนด้านล่างเป็นร้านหนังสือและคาเฟ่ ชื่อว่า Domino bookstore and coffee shop หนังสือในร้านส่วนใหญ่ตอนนี้ยังมีแต่ภาษาเวียดนาม แต่ในอนาคตจะมีการเพิ่มหนังสือที่เป็นภาษอังกฤษมากยิ่งขึ้น

 

 

 

THE LIBRARY, MEBANE, NORTH CAROLINA

ที่พักนี้ไม่ได้เป็นร้านหนังสือ หรือห้องสมุดแต่เป็นบ้านที่มีชั้นหนังสือสูงจรดเพดาน และมีสว่างเข้ามาในห้องให้ผู้ที่มาพักอ่านหนังสือได้อย่างสบายตา

 

 

ELEGANT LIBRARY FLAT, ISTANBUL, TURKEY

ที่พักนี้มองเห็นวิวเมือง ISTANBUL และมีหนังสือสะสม หนังสือหายากอยู่หลายเล่ม ให้ผู้ที่มาพักได้ใช้เวลาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

     เป็นไงบ้างที่พักสำหรับคนักหนังสือที่เราคัดสรรมา ซึ่งไม่ได้มีเพียงเท่านี้ แต่ในเว็บไซต์ Airbnb ยังมีให้เลือกอีกมากมาย ให้หนอนหนังสือที่จะไปเที่ยวในประเทศนั้นๆ มีทางเลือกในการเลือกที่พักให้ตรงกับความชอบมากที่สุด 

 

 

 

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ