ความสำคัญของภาษาจีน

ภาษาจีนในชีวิตประจำวันสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรรู้

22 มกราคม 2563

ความสำคัญของภาษาจีน

         ในยุคที่ประเทศจีนกำลังก้าวขึ้นมามีอิทธิพลระดับโลกมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้ภาษาจีนเองก็ค่อยๆ เริ่มจะกลายเป็นภาษาที่มีความสำคัญมากขึ้นตามไปด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนหนึ่งเนื่องจากจีนเป็นประเทศขนาดใหญ่มีกำลังการผลิตสูง เพราะฉะนั้นการทำธุรกิจกับจีนจึงเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ใช่แค่เรื่องของการผลิตเพียงอย่างเดียวแต่นั่นยังแสดงออกถึงระบบเศรษฐกิจที่มีโอกาสโตมากขึ้น ความเจริญก้าวหน้าของบริษัทที่มากขึ้น และอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นภาษาจีนจึงกลายเป็นภาษาสำคัญที่หากมีโอกาสก็จำเป็นต้องเริ่มต้นศึกษาให้ได้มากที่สุด

 

อย่ามองข้าม!!

ภาษาจีนในชีวิตประจำวันสำคัญอย่างไร ทำไมถึงควรรู้?

  • เพื่อความได้เปรียบในการทำงาน แต่ก่อนเราอาจจะมองข้ามความสำคัญของภาษาจีนไป เพราะการติดต่อสื่อสาร หรือการทำธุรกิจต่าง ๆ ยังไม่นิยมใช้ภาษาจีนในการติดต่อมากนัก แต่ตอนนี้ภาษาจีนกลายเป็นภาษาที่มีความสำคัญมากขึ้น และผู้ที่ใช้ภาษาจีนได้ดี สามารถแปลภาษาจีนได้อย่างถูกต้องยังมีน้อย ทำให้คนที่มีความรู้ความสามารถด้านนี้มักจะได้เปรียบผู้อื่น อีกทั้งยังเป็นที่ต้องการในตลาดแรงงานมากขึ้นด้วย
  • สามารถใช้เป็นข้อได้เปรียบในการทำธุรกิจได้ดีกว่าคนอื่น อย่างที่เรารู้กันว่าประเทศจีนเป็นประเทศการค้าขนาดใหญ่ มีแหล่งผลิตสินค้าแหล่งใหญ่มากมาย การที่เราจะทำธุรกิจกับประเทศจีน การติดต่อสื่อสารที่ตรงจุด และถูกต้องถือว่ามีความสำคัญมาก อย่างน้อย ๆ หากเราสามารถสื่อสารภาษาจีนเบื้องต้นได้ ก็จะทำให้สามารถพัฒนาความสัมพันธ์ในเรื่องอื่น ๆ อย่างเช่น เรื่องธุรกิจได้ดีขึ้น
  • ช่วยเพิ่มความเป็นมืออาชีพในงานที่ทำ โดยเฉพาะคนที่ทำงานค้าขาย มีร้านค้า ที่ต้องมีลูกค้าหลากหลายเชื้อชาติแวะเวียนมาใช้บริการ การสื่อสารภาษาจีนเบื้องต้นได้ดี สามารถแปลภาษาจีนง่าย ๆ ให้ลูกค้าเข้าใจในสินค้าได้ ก็จะทำให้เกิดความน่าเชื่อถือและเพิ่มการดึงดูดลูกค้าให้เข้าร้านได้มากขึ้น

 

                ทางประพันธ์สาส์นจะขอแนะนำหนังสือเรียนรู้ภาษาจีนด้วยตนเอง ที่เราคัดสรรเรื่องราวที่เป็นประโยคซึ่งจะนำไปใช้จริง ให้แก่ผู้สนใจเรียนภาษาจีนได้ศึกษาทำความเข้าใจ และสนุกกับการเรียนภาษาจีนด้วยตนเอง

  • ช่วยเพิ่มพูนความรู้และประสบการณ์ทางด้านภาษาจีน
  • ภาพการ์ตูน สี่สี สวยงาม ที่แสดงเรื่องราวได้สอดคล้องมีเนื้อหาสัมพันธ์โดยตลอดแต่ละเรื่อง
  • ประกอบคำอ่านและคำแปลไว้อย่างชัดเจน ง่ายต่อการศึกษาและเข้าใจความหมายในคำศัพท์ได้เป็นอย่างดี

 

หนังสือภาษาจีน เบื้องต้น

 

อ่านนิทานเรียนรู้ภาษาจีน

คือหนังสือที่จะช่วยให้คุณเรียนรู้ภาษาจีน ได้อย่างรวดเร็ว ผ่านนิทานแสนสนุก ด้วยภาพประกอบสวยงาม มีคติ แฝงสาระ ให้ความรู้ภาษาจีนกลาง โดยใช้ภาษาจีนอย่างย่อ พร้อมด้วยพินอิน (Pin-Yin) เสียงอ่านภาษาไทย คําแปลอังกฤษ-ไทย ที่จะทําให้ทุกคนสนุกไปกับการเรียนรู้ภาษาจีน หนังสืออ่านนิทานเรียนรู้ภาษาจีนเล่มนี้ ได้รวบรวมคําศัพท์ที่น่าสนใจ แยกไว้เพื่อให้เข้าใจง่าย เหมาะสําหรับผู้ที่เริ่มเรียนภาษาจีน หรือต้องการฝึกฝนภาษาจีน

 

 

หนังสือภาษาจีน เบื้องต้น

 

อ่านนิทานพื้นบ้านเรียนรู้ภาษาจีน

ภายในเล่มประกอบด้วยนิทานพื้นบ้านจีนที่อ่านสนุกและเพลิดเพลิน ช่วยให้การเรียนรู้ภาษาจีนเป็นไปอย่างง่ายดายและราบรื่น นอกจากนี้ยังสอนคำศัพท์ที่จดจำง่าย แถมคำอ่านด้วยภาษาไทยและอักษรพินอิน แยกแยะคำศัพท์ด้วยสีสันชัดเจน เหมาะสำหรับผู้สนใจเรียนรู้ภาษาจีนเบื้องต้นเป็นอย่างมาก

 

 

หนังสือภาษาจีน เบื้องต้น

 

สนุกกับการเรียนภาษาจีนด้วยตนเอง สำหรับธุรกิจ

สอนภาษาจีนที่เป็นสอนเชิงธุรกิจ ในตลาดจะมีอยู่ไม่มาก ทางสำนักพิมพ์จึงเล็งเห็นความสำคัญของการสื่อสารภาษาจีนให้ถูกต้อง จึงได้ทำเนื้อหาที่สามารถใช้ได้จริงในรูปแบบสนทนาเชิงธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องติดต่อธนาคาร สำรวจตลาด เจรจาธุรกิจ ตกลงซื้อขาย เป็นต้น อีกทั้ง เป็นการสอนควบคู่ภาษาจีนและภาษาไทย มีคำอ่านที่ถูกต้องจากเจ้าของภาษา ดังนั้น ทางสำนักพิมพ์มั่นใจว่า ผู้อ่านและนักธุรกิจสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงเพื่อให้บรรลุผลสำเร็จในงาน

 

 

หนังสือภาษาจีน เบื้องต้น

 

สุภาษิตจีนสอนใจ

หนังสือ “สุภาษิตจีนสอนใจ ” ประกอบด้วยคำสุภาษิต ภาษาจีนพร้อมคำอ่านแบบพินอินและภาษาไทยกำกับ ช่วยให้อ่านง่าย และเข้าใจได้รวดเร็ว พร้อมคำศัพท์น่ารู้ ช่วยให้ผู้อ่านได้จดจำคำที่ใช้บ่อย นอกจากคำแปลแล้วยังมีคำอธิบายที่มาที่ไปของสุภาษิตได้อย่างละเอียด เหมาะสำหรับผู้สนใจทุกเพศทุกวัย

 

 

 

หนังสือภาษาจีน เบื้องต้น

 

“อ่านนิทานเรียนรู้ภาษาจีน" เล่ม 2
อ่านง่ายอ่านสนุกด้วยนิทานจีนสอนใจพร้อมคำแปลและคำออกเสียงแบบพินอินและภาษาไทยกำกับช่วยให้การเรียนรู้ภาษาจีนเป็นไปอย่างราบรื่นไม่ติดขัด เหมาะสำหรับผู้สนใจทุกพศทุกวัย

 

 

หนังสือภาษาจีน เบื้องต้น

 

เรียนรู้ภาษาจีน รอบรู้วัฒนธรรม

อ่านง่าย เข้าใจเร็วภายในเล่มประกอบด้วยคำอวยพรภาษาจีนตามวาระต่างๆ คตคิวามเชื่อ อันเป็นมงคล พร้อมด้วยคำอ่านแบบพินอินและภาษาไทย มีคำแปลและ คำาศัพท์น่ารู้ช่วยให้ผู้อ่านมั่นใจเมื่อต้องการสื่อสารกับชาวจีน

 

 

Share: | View : 2,083