หนังสือแนะนำโดย ไมเคิล บลูมเบอร์ก : นักธุรกิจ นักเขียน นักการเมือง และนักการกุศลชาวอเมริกัน

หนังสือแนะนำโดย ไมเคิล  บลูมเบอร์ก

     ไมเคิล รูเบนส์ บลูมเบอร์ก (Michael Rubens Bloomberg)  เป็นนักธุรกิจ นักเขียน นักการเมือง และนักการกุศลชาวอเมริกัน

     เขาเกิดในครอบครัวชนชั้นกลาง ย่านนอกเมืองบอสตัน สนใจเรื่องราวของข่าวสารและเทค โนโลยีมาตั้งแต่ยังเยาว์

     บลูมเบอร์กเป็นผู้ก่อตั้ง ประธานบริหาร และเจ้าของบริษัท Bloomberg L.P. ซึ่งเป็นบริษัทให้บริการทางการเงิน สื่อมวลชน และซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ ซึ่งรู้จักกันดีว่าผลิตโปรแกรม Bloomberg Terminal ซึ่งให้ข้อมูลทางการเงินที่ใช้อย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมบริการทางการเงินทั่วโลก

     ลองไปเปิดหนังสือเล่มโปรดหนังสือของเขา ว่าหนังสือมส่วนช่วยในความสำเร็จของเขาหรือไม่

 

 

"How Will You Measure Your Life?" เขียนโดย Clayton M. Christensen 

การได้อ่านหนังสือเล่มนี้ ประกอบทฤษฎี DISRUPTION จะเป็นการเปิดจักรวาลความคิดของท่านขนานใหญ่ 

หนังสือเล่มนี้สั้นมาก ใช้เวลาอ่านไม่นาน แต่มันคือบทสรุปแห่งประสบการณ์ทั้งชีวิตของอาจารย์และที่ปรึกษาธุรกิจ ซึ่งได้ชื่อว่า ทรงอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งของศตวรรษที่ 21

"นี่คือหนังสือที่ผู้กระหายความสำเร็จต้องอ่านอย่างเคร่งครัด มิใช่เพื่อตอบว่า ทำอย่างไรจึงประสบความสำเร็จ เหมือนหนังสือทั่วไป หากหนังสือเล่มนี้ตั้งคำถามใหญ่กว่าว่า เราควรประสบความสำเร็จอย่างไร โดยไม่ทิ้งสิ่งมีค่าไว้เบื้องหลัง ทั้งศรัทธา คุณค่า ครอบครัว บุตรธิดา ซึ่งคนส่วนใหญ่ มักยอมจ่ายราคาเพื่อแลกมาซึ่งความสำเร็จในระยะสั้น อันมักนำมาซึ่งหายนะในระยะยาว"

 

 

 

"The Honourable Schoolboy : A George Smiley Novel" เขียนโดย John le Carre 

 นวนิยายประเภทสายลับ สถานการณ์ที่เกิดเรื่องคือช่วงที่เป็นสงครามเย็น รัสเซีย อเมริกา และอังกฤษ ต่อสู้กันด้วยข่าวกรอง ข้อมูล และสร้างสงครามจิตวิทยาเกิดเหตุที่ The Control ผู้เป็นหัวหน้าได้รู้ว่าหน่วยข่าวกรอง Circus ของอังกฤษได้มีข่าวรั่วไหลจากคนในที่เป็นไส้ศึกจากสายลับ Ricki Tarr ซึ่งไส้ศึกนั้นอาจจะเป็นใครก็ได้ใน 5 ผู้บริหารของ The Circus แต่เสียดายที่ The Control นั้นกลับถูกบีบให้ลาออกก่อนจะมีการสืบสวน แล้วเกิดเส้นเลือกในสมองแตก แต่ก่อนจะเสียชีวิตได้มีการมอบหมายให้ George Smiley สายลับเกษียญรุ่นเก่ามาทำการสืบสวนสอบสวนหาไส้ศึกในองค์กร

 

 

 

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ