อ่านก่อนฉาย หนังสือที่ควรอ่านก่อนกลายเป็นภาพยนตร์ในปี 2019 : ตอนที่ 1

อ่านก่อนฉาย หนังสือที่ควรอ่านก่อนกลายเป็นภาพยนตร์ในปี 2019

 

           อ่านก่อนฉาย  ปี 2019 นี้ มีเรื่องอะไรน่าสนใจบ้าง ไปอ่านกันก่อนกลายเป็นหนังชนโรงกันค่ะ

 

หนังสือที่ควรอ่านก่อนกลายเป็นภาพยนตร์ในปี 2019

 

A Dog's Way Home เขียนโดย W. Bruce Cameron

เรื่องราวเกี่ยวกับสุนัขตัวหนึ่ง ที่หาทางกลับบ้าน ในระยะทาง 400 ไมล์
กำหนดฉาย :  11 มกราคม

 

หนังสือที่ควรอ่านก่อนกลายเป็นภาพยนตร์ในปี 2019

 

The Rhythm Section เขียนโดย Mark Burnell

ว่าด้วยเรื่องราวของ สเตฟานี แพทริก ที่เกือบจะตัดสินใจฆ่าตัวตายหลังจากที่ทราบข่าวว่าครอบครัวของเธอเสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบินตก และจริง ๆ แล้วเธอควรจะต้องอยู่บนเครื่องบินลำนั้นด้วย ในเวลาต่อมาเธอรู้ว่าแท้ที่จริงแล้วเครื่องบินไม่ได้ตกจากอุบัติเหตุ ความโกรธของเธอได้ทำให้ต้องเธอค้นหาความจริงที่เกิดขึ้นว่าใครคือมือสังหารในเหตุการณ์นี้ และสเตฟานีคนใหม่ที่โหดขั้นสุดกำลังตกอยู่ในความสับสนระหว่างสิ่งที่เธอรับรู้ (ด้วยตัวเอง) และสิ่งที่เธอได้ยินมาจากคนอื่น

กำหนดฉาย :  22 กุมภาพันธ์

 

หนังสือที่ควรอ่านก่อนกลายเป็นภาพยนตร์ในปี 2019

 

The Knife of Never Letting Go เขียนโดย Patrick Ness

หนึ่งในนิยายไตรภาคของ Patrick Ness นวนิยายไซไฟ YA เรื่องนี้เกี่ยวกับเด็กชายวัย 12 ปีอย่าง ท็อดด์ เฮวิตต์ เด็กชายคนเดียวที่มาจากเมืองที่เต็มไปด้วยผู้ชายที่ทุกคนสามารถได้ยินความคิดของคนอื่นได้ ท็อดด์หนีออกจากเมืองพร้อมกับสุนัขของเขาเมื่อเขาตระหนักได้ว่ามีบางสิ่งบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นในเมือง และท็อดด์ได้เจอผู้หญิงคนหนึ่งที่พยายามจะเอาชีวิตรอดจากเมืองที่เต็มไปด้วยผู้หญิง

กำหนดฉาย :  1 มีนาคม

 

หนังสือที่ควรอ่านก่อนกลายเป็นภาพยนตร์ในปี 2019

 

Where'd You Go, Bernadette เขียนโดย Maria Semple

เล่าเรื่องราวของ Bernadette Fox คุณแม่ที่สัญญาว่าจะไปเที่ยวแอนตาร์กติกากับลูกสาว Bee Branch แต่ดันหายไปตัวไปเสียเฉย ๆ ลูกสาววัย 15 ปีจึงต้องรับบทเป็นนักสืบจำเป็นเพื่อหาร่องรอยที่นำไปสู่แม่ของเธอ และอดีตที่ไม่เคยรู้มาก่อน 

 

หนังสือที่ควรอ่านก่อนกลายเป็นภาพยนตร์ในปี 2019

 

The Good Shepherd เขียนโดย C.S. Forester

เรื่องราววนไปรอบๆ ตัวของ เอ็ดเวิร์ด วิลสัน เป็นหนึ่งในบุคคลที่มีส่วนร่วมกับการก่อตั้ง CIA หลังความล้มเหลวในปฏิบัติการ Bay of Pigs Invasion เพื่อจะล้มล้าง ฟิเดล คาสโตร ซึ่งมีความเกี่ยวพันมาถึงตัวเขาเพราะเป็นหนึ่งในผู้ที่รู้แผนการทั้งหมด ซึ่งวิธีเดียวที่เขาจะพ้นจากข้อกล่าวหาคือการหา หนอนบ่อนไส้ตัวจริงมาให้ได้ เพียงแต่เรื่องราวต่างๆ มันไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น

และเขาจะต้องเสียสละทุกอย่างมากกว่าที่เคยมา โดยเฉพาะเมื่อถึงจุดหนึ่งเขาต้องเลือกระหว่างชาติกับครอบครัว ซึ่งถ้าเลือกครอบครัวแล้วกลายเป็นคนทรยศต่อชาติก็หมายถึงชีวิต ถ้าเลือกชาติชีวิตในฐานะพ่อแล้ะสามีก็จบลงเช่นกัน

 

หนังสือที่ควรอ่านก่อนกลายเป็นภาพยนตร์ในปี 2019

 

The Visible Filth เขียนโดย Nathan Ballingrud

เรื่องราวของชายคนหนึ่ง ที่พบโทรศัพท์มือถือ ในบาร์ที่เขาทำงาน เขาเลยตัดสินใจเก็บไว้รอคืนเจ้าของ และเมื่อมีข้อความประหลาดส่งมาในมือถือเครื่องนี้ จึงเริ่มเกิดเรื่องราวทั้งหมดจึงเกิดขึ้นกับตัวเขา

กำหนดฉาย :  29 มีนาคม

 

หนังสือที่ควรอ่านก่อนกลายเป็นภาพยนตร์ในปี 2019

 

Pet Sematary  เขียนโดย Stephen King

เรื่องราวของดร.ลูอิส ครีด (เจสัน คลาร์ก) ซึ่งย้ายบ้านจากบอสตันมาอยู่ในชนบทแถบรัฐเมน พร้อมกับเรเชล ภรรยาของเขา (เอมี่ ซีเมทซ์)  และลูกสองคน เขาค้นพบสถานที่ฝังศพลึกลับ ซึ่งอยู่ลึกเข้าไปในป่าใกล้บ้านใหม่ของครอบครัว 

เมื่อเกิดโศกนาฏกรรม ลูอิสจึงไปหา จั๊ด แครนดัล (จอห์น ลิธโกว์) เพื่อนบ้านซึ่งดูไม่ปกติของเขา นำไปสู่ปฏิกริยาลูกโซ่สุดอันตราย ซึ่งปลดปล่อยความชั่วร้ายที่มาพร้อมกับผลที่ตามมาสุดสะพรึง

กำหนดฉาย :  5 เมษายน

 

 

หนังสือที่ควรอ่านก่อนกลายเป็นภาพยนตร์ในปี 2019

 

After เขียนโดย Anna Todd

เรื่องราวของเทสซ่า เด็กสาวชาวมะกันวัย 18 ปีที่กำลังเป็นเฟรชชี่ใสๆ ที่ได้พบกับแฮร์รี่ สไตล์ แบดบอยชาวอังกฤษก่อนจะตกหลุมรักเขา ฟังดูเผินๆ เหมือนเป็นเรื่องธรรมดา แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นกลับลึกลับเกินคาดเดา

กำหนดฉาย :  12 เมษายน

 

หนังสือที่ควรอ่านก่อนกลายเป็นภาพยนตร์ในปี 2019

 

The Aftermath เขียนโดย Rhidian Brook

เรื่องราวหลังสงครามโลก ครั้งที่ 2 พันเอก Lewis และภรรยาของเขา Rachael Morgan ที่ต้องเข้ามาอยูในบ้านหลังใหม่ หลังจากที่แต่งงานกัน แต่พวกเขาต้องแชร์บ้านอยู่ร่วมกับเจ้าของบ้านคนเก่า ทำให้เรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้น

กำหนดฉาย :  26 เมษายน

 

อ่านต่อ ตอนที่ 2 

 

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ