Pre-Order หนังสือชุดสายธารแปล : 8 เล่ม

Pre-Order หนังสือชุดสายธารแปล

 

สั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้ - 16 ตุลาคม 2561 ลด 15% จากราคาปก

เริ่มจัดส่ง วันที่ 17 ตุลาคม หรือรับหนังสือที่งาน มหกรรมหนังสือระดับชาติ บูธประพันธ์สาส์น โอ 02

 

สามารถสั่งจองได้ทาง

Fanpage  : http://m.me/praphansarn
LINE : @praphansarn คลิกลิงค์ http://line.me/ti/p/%40krx7353s

 

 

 

ราคา : 145.- (จากปกติ 170.-)

เรื่อง : ไข่มุกมหาภัย (The Pearl)

โดย : จอห์น สไตน์เบค (John Steinbeck)

เรื่องย่อ : “ไข่มุกมหาภัย” ได้รับคำชมว่าเป็นงานประพันธ์ชิ้นเล็กๆ ที่ยอดเยี่ยม จากการเลือกใช้ถ้อยคำที่เรียบง่าย ทว่าสวยงาม บทสนทนามีความบริสุทธิ์ เปิดเผยและตรงไปตรงมา รวมทั้งการประพันธ์ของจุดคลี่คลายต่างๆ อย่างชำนาญการ ทั้งหมดนี้เป็นลักษณะของ จอห์น สไตน์เบค (John Steinbeck) นักเขียนที่ได้รับการนิยามว่าเป็นบุคคลที่มีความเข้าใจอะไรอย่างลึกซึ้ง และมีปัญญาในด้านการสังเกตการณ์อันเป็นลักษณะที่เด่นที่สุดของกวีผู้ซึ่งเป็นกวีอันแท้จริง

               ไข่มุกมหาภัย เล่าเรื่องราวชีวิตครอบครัวของชาวประมงผู้ยากจน ซึ่งประสบโชคมหาศาลจากการพบไข่มุกอันหาค่ามิได้ แต่ในที่สุด...กลับกลายเป็นโชคที่นำเอาความวิบัติมาสู่ครอบครัวเล็กๆ จนต้องสูญเสียทุกอย่างไปหมดสิ้น ไม่เว้นแม้กระทั่งชีวิตของลูกน้อยผู้น่าสงสาร

---------------------------------------------------------------------

 

ราคา : 187.- (จากปกติ 220.-)

เรื่อง : ไอ้ค่อมแห่งโนเตรอดาม (The Hunchback of Notre-Dame)

โดย : วิคเตอร์ ฮูโก (Victor Hugo)

เรื่องย่อ : ไอ้ค่อมแห่งโนเตรอดาม (The Hunchback of Notre-Dame) ผลงานชิ้นเยี่ยมของนักประพันธ์ชาวฝรั่งเศส วิคเตอร์  ฮูโก (Victor Hugo) ที่กล่าวได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง

               เรื่องราวของชายผู้อัปลักษณ์ คนตีระฆังแห่งวิหารโนเตรอดาม บุคคลซึ่งไม่เป็นที่พึงปรารถนาของผู้ใด แม้แต่พ่อแม่ของเขาเองก็ยังทอดทิ้งไป แม้จะมีรูปร่างหน้าตาที่แสนจะอัปลักษณ์ แต่ไอ้ค่อมก็เป็นผู้ที่เปี่ยมไปด้วยคุณธรรมอันสูงส่ง ควรแก่การยกย่อง เขาบูชาความรักเหนือชีวิต ขึ้นชื่อว่าความรักแล้วย่อมไม่มีขีดคั่นแห่งพรมแดนในความคิดของไอ้ค่อม ทว่ารักของเขาฤาจะสมปรารถนา...

---------------------------------------------------------------------

 

ราคา : 187.- (จากปกติ 220.-)

เรื่อง : เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ (David Copperfield)

โดย : ชาร์ลส์ ดิคเก้นส์ (Charles Dickens)

เรื่องย่อ : ผลงานลำดับที่ 8 ของชาร์ลส์ ดิคเก้นส์ นักประพันธ์ชาวอังกฤษ นับเป็นนวนิยายเล่มโปรดของเขาเองอีกด้วย โดยเนื้อเรื่องส่วนใหญ่เป็นชีวิตจริงของตัวเขาเอง

เรื่องราวการต่อสู้ชีวิตและความเด็ดเดี่ยวของเด็กชายผู้กำพร้าพ่อ ทว่าอบอุ่นด้วยความรักจากแม่และสาวใช้ที่แสนจงรักภักดี ชีวิตของเขาต้องผ่านร้อน ผ่านหนาว ผ่านทุกข์ และ (กว่าจะได้พบ) เจอความสุขในบั้นปลาย

เขาคือ เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ (David Copperfield) และทั้งหมดนี้คือเรื่องราวในชีวิตที่เขาถ่ายทอดออกมาเอง...

---------------------------------------------------------------------

 

ราคา : 196.- (จากปกติ 230.-)

เรื่อง : 80 วันรอบโลก (Around the World in Eighty Days)

โดย : จูลส์ เวิร์น (Jules Verne)

เรื่องย่อ : ฟีลีส ฟ็อกก์ ผู้ชายที่ตรงต่อเวลาและเป๊ะกับกิจวัตรประจำวันเข้าขั้นสุดยอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกิน (นั่งห้องเดิม โต๊ะตัวเดิม ตามลำพังที่สโมสร) หรือเรื่องนอน (เที่ยงคืนตรงเผง) เขาสร้างตัวขึ้นมาจนร่ำรวยได้อย่างไรไม่มีใครรู้ เพราะเขาไม่เคยพูดถึงตัวเองหรือการงานกับใคร และเมื่อมีการท้าพนันเกิดขึ้นว่าคนเราจะเดินทางรอบโลกภายใน 80 วันได้หรือไม่ เขาก็รับคำท้าด้วยเดิมพันที่สูงถึงสองหมื่นปอนด์!  

---------------------------------------------------------------------

 

ราคา : 213.- (จากปกติ 250.-)

เรื่อง : มองเตคริสโต (Monte Cristo)

โดย : อเล็กซานเดอร์ ดูมาส์ (Alexandre Dumas)

เรื่องย่อ : มองเตคริสโต (Monte Cristo) บทประพันธ์จากปลายปากกาของอเล็กซานเดอร์ ดูมาส์ วรรณกรรมที่แฝงไว้ด้วยคุณธรรมอันล้ำลึกระหว่างคุณความดีกับความเลวร้ายเรื่องนี้ กล่าวถึง เอ็ดมันด์ ดังเต้ส์ ชายหนุ่มผู้ซึ่งกำลังมีอนาคตยาวไกลในหน้าที่การงาน แต่ต้องประสบเคราะห์กรรมถูกจับขณะที่กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์กับสาวคนรัก เขาต้องทนทุกข์ทรมานอยู่ในคุกนานนับแรมปี เพราะความเห็นแก่ตัวของคนบางคนที่ยัดเยียดข้อหาทั้งๆ ที่เขาปราศจากมลทินใดๆ

                ด้วยความอดทน กล้าหาญ และเด็ดเดี่ยว ทำให้ดังเต้ส์รอดพ้นความตายมาได้ พร้อมกับโชคชะตาที่เพื่อนร่วมชะตากรรมในคุกลิขิตให้...อะไร? คือแรงผลักดันให้เขาต้องการมีชีวิตอยู่และต่อสู้ให้ถึงที่สุด เพื่อนำเอาความสุขซึ่งได้ถูกพรากไปกลับคืนมา

---------------------------------------------------------------------

 

ราคา : 247.- (จากปกติ 290.-)

เรื่อง : บุกบาดาล (A Journey to the Centre of the Earth)

โดย : จูลส์ เวิร์น (Jules Verne)

เรื่องย่อ : บุกบาดาล (A Journey to the Centre of the Earth) หนึ่งในบทประพันธ์ของ จูลส์ เวิร์น เขียนขึ้นในปี ค.ศ. 1864 (ก่อนเรื่อง ใต้ทะเล 20,000 โยชน์ เขียนขึ้นในปี ค.ศ. 1870 และ 80 วันรอบโลก เขียนขึ้นในปี ค.ศ. 1873)

บุกบาดาล เรื่องราวของพิภพใต้โลกที่ถูกถามว่ามีอยู่จริงหรือ? มนุษย์เราจะสามารถลงไปสู่ยังกลางใจโลก โดยที่ยังมีชีวิตอยู่ได้หรือไม่? การเดินทางและการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นได้ถูกนำเข้ามาผสมผสานกัน จนทำให้นวนิยายเล่มนี้เป็นที่นิยมแพร่หลายในหมู่นักอ่านที่สนใจสิ่งที่อาจเป็นไปได้เกี่ยวกับเรื่องของวิทยาศาสตร์

---------------------------------------------------------------------

 

   

ซื้อ ภาค 1 + ภาค 2 ราคา : 300.- (จากปกติ 600.-)

เรื่อง : รักระหว่างรบ (A Farewell to Arms)

โดย : เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ (Ernest Hemingway)

เรื่องย่อ : รักระหว่างรบ (A Farewell to Arms) นวนิยายขายดีเล่มแรกของเออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ แบ่งเป็นภาค 1 และภาค 2 โดยทั้งสองเล่มได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดของเฮมิงเวย์

นวนิยายที่มีฉากหลังเป็นสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง บอกเล่าความรักของร้อยโทเฮนรี่ เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยพยาบาลแห่งกองทัพอิตาเลียน กับแคธรีน พยาบาลสาวชาวอังกฤษ ซึ่งตอนแรกฝ่ายชายไม่ได้รักหรือแม้แต่เพียงคิดจะรัก ทว่าเมื่อวันเวลาผ่านไป ความใกล้ชิดและการดูแลเอาใจใส่ของเธอที่มีต่อเขาในระหว่างได้รับบาดเจ็บขณะประจำการ ได้แปรเปลี่ยนความรู้สึกของเฮนรี่จนกลายเป็นรักแท้อันมั่นคง ดังความตอนหนึ่งว่า “ข้าพเจ้าไม่ปรารถนาที่จะตกหลุมรักกับใครๆ ทั้งสิ้น แต่พระผู้เป็นเจ้าก็ทรงทราบว่าข้าพเจ้าหลงรักหล่อนแล้วอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

---------------------------------------------------------------------

 

Writer

Sirirat Soonsakul

นักอยากเขียน ผู้รักการสะสมท้องฟ้าสีวนิลลา และใช้หมูกระทะเยียวยาจิตใจ