ออน ล๊อก หยุ่น : ON LOK YUN

ออน ล๊อก หยุ่น

ออน ล๊อก หยุ่น ร้านกาแฟคลาสสิกย่านเจริญกรุง ร้านกาแฟเก่าแก่โบราณตั้งแต่สมัยรุ่นคุณปู่คุณย่าเรา 80 กว่าปี บรรยากาศภายในร้านยังคงความดั้งเดิม ย้อนยุค ซึ่งปัจจุบันนี้ร้านนี้ก็ยังเป้นที่ขึ้นชื่ออยู่ทุกเพศ ทุกวัย โดยเฉพาะน้อง ๆ วัยนักเรียน นักศึกษาจนมาถึงวัยคนโตที่มาต่อคิวทานอาหารเช้าที่นี่แบบไม่ขาดสายถึงขั้นรับบัตรคิวก็ยอมจ้าา ^^

 

ออน ล๊อก หยุ่น ,ร้านนั่งชิลล์ ,ร้านเก่าแก่, เจริญกรุง

 

ออน ล๊อก หยุ่น ,ร้านนั่งชิลล์ ,ร้านเก่าแก่, เจริญกรุง

 

ภายในร้านก็จัดแบบเรียบง่าย ที่ร้านจะมี 2 ชั้นรอคิวไม่นานมาถึงร้านขนาดนี้เราก็ไม่พลาดที่จะสั่งเมนูชุดอาหารเช้า อาหารเช้าก็จะมีเมนูให้เลือกมากมายจะไซส์ใหญ่หรือเล็ก เพิ่มเบคอน เปลี่ยนไข่ดาวเป็นไข่คนก็ว่าไป ในภาพที่เราสั่งมาก็จะเป็นชุด ไข่ดาว หมูแฮม+ไส้กรอก+เบคอน (เล็ก) และขนมปังที่สั่งมาจะมี ขนมปัง สังขยา , ขนมปังเนยนม ใครไม่ชอบหวานแนะนำให้สั่งเป็นขนมปังสัขยานะรสชาติกำลังดี ส่วนเครื่องดื่มที่สั่งมาจะมีชาเย็นกับไมโลเย็น รสชาติเหมือนเราเคยทานตอนเด็ก ๆ ใครไม่สั่งน้ำที่ร้านเค้าก้มีบริการน้ำชาให้ฟรี ๆ เติมได้ตลอดจ้า

ออน ล๊อก หยุ่น ,ร้านนั่งชิลล์ ,ร้านเก่าแก่, เจริญกรุง

 

ออน ล๊อก หยุ่น ,ร้านนั่งชิลล์ ,ร้านเก่าแก่, เจริญกรุง

 

             สำหรับใครที่จะมาต้องต่อคิวรอนิดนึงน้าาาาา ใจเย็น ๆ รอไม่นานก็ได้ทานจ้าแต่ถ้าใครไม่คิดว่าคืออาหารเช้าอยากกิน อยากไปสัมผัสร้านเก่าแก่ก็ช่วงสาย ๆ คนจะไม่เยอะเท่าไหร่ ส่วนใครที่มาโดยรถส่วนตัวแนะนำให้จอดรถที่เจริญกรุง ซอย 3 จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกันกับร้านออน ล๊อก หยุ่น หรือจอดที่ดิโอลด์สยามก็ได้นะแต่เสียค่าที่จอดนะจ๊ะ ส่วนคนที่รู้ทางมา “ดิโอลด์สยามช้อปปิ้งพลาซ่า” (The Old Siam Shopping Plaza) ห้างเก่าแก่ย่านกรุงเก่าจากนั้นให้เดินไปตามถนน ร้าน ออน ล๊อค หยุ่น อยู่ริมถนนเจริญกรุงค่ะ

 

พิกัด

72 ถนน เจริญกรุง แขวง วังบูรพาภิรมย์ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

เวลาเปิด/ปิด : วันจันทร์ - วันอาทิตย์ 5:30–16:00

โทร : 02 223 9621

เรื่อง/ภาพ : สุกัญญา  สุวิธานโธ

Writer

praphansarn 2019