ร้านขนมชั้น

KANOMCHAN

29 มิถุนายน 2561

ร้านขนมชั้น

 

ร้านนั่งชิลล์วันนี้ปกติจะพาไปนั่งทานแต่เบเกอรี่ ครั้งนี้เราพามาร้านคาเฟ่ขนมไทยกันบ้างใครจะรู้ว่ามีร้านขนมไทยบนตึกสูงชั้นดาดฟ้า ร้านมีชื่อว่า “ขนมฉัน (KANOMCHAN)”

 

ร้านขนมชั้น, ร้านนั่งชิลล์, ขนมไทย

 

ร้านขนมฉัน ตั้งอยู่ติดถนนพระสุเมรุ เมื่อหันหน้าไปทางป้อมพระสุเมรุ ร้านจะอยู่ฝั่งขวามือ ติดกับธนาคารไทยพาณิชย์สาขาบางลำพู เดินเข้าร้านขึ้นไปชั้น 5 พอเปิดประตูร้านก็ถึงกับตะลึงไปเลย บรรยากาศภายในร้านมีความเป็นไทยโมเดิร์นตกแต่งด้วยผ้าไทยและของไทย ๆ ต่าง ๆ เช่นภาชนะที่ใส่อาหาร รวมถึงเมนูขนมและอาหารที่มีความเป็นไทย

 

ร้านขนมชั้น, ร้านนั่งชิลล์

 

ร้านขนมชั้น, ร้านนั่งชิลล์

 

 

ที่ร้านขนมชั้นจะมีขนมไทยให้เลือกมากมายและอาหารไทยเช่น ผัดไทยกุ้งสด , ต้มยำกุ้ง และอีกหลากหลายเมนูแต่เราตั้งใจมากินขนมและบอกเลยที่ร้านน่ารักมาก มานั่งก็ได้น้ำใส่ขันเล็ก ๆ มาเสริฟ์ให้เราชอบจังเหมือนเราย้อนมาอีกยุคเลย มาดูหน้าตาขนมที่เราสั่งมาทานกัน

 

ร้านขนมชั้น, ร้านนั่งชิลล์

 

ร้านขนมชั้น, ร้านนั่งชิลล์

 

เห็นเมนูแบบนี้จะพลาดได้ไงของโปรดเรา กล้วยบวชชี, ไอศกรีมข้าวเหนียวมะม่วง, และอีกเมนูที่เค้าบอกคนที่มาชอบสั่งก็คือ ไอศกรีมขนมไข่ท้องม้วนกรอบ ใครจะรู้ว่าการกินไอศกรีมกะทิกับทองม้วนกรอบเป็นอะไรที่ลงตัวและเข้ากันมากเราก็เพิ่งรู้เหมือนกันเพราะเพิ่งกินแบบนี้เป็นครั้งแรก นอกจากขนม อาหารแล้วยังมีน้ำสมุนไพรแบบไทย ๆ ด้วยนะเราสั่งน้ำมะตูมกับน้ำกระเจี๊ยบมา สดชื่นไม่หวานมากอร่อยลงตัว

 

ร้านขนมชั้น, ร้านนั่งชิลล์

 

ร้านขนมชั้น, ร้านนั่งชิลล์

 

ตรงเคาน์เตอร์ก็มีพวกหม้อขนมหวานวางอยู่ให้เลือกมากมายที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งด้านในและด้านนอกนะแล้วแต่ความชอบเลยวิวบริเวณ Outdoor แต่งแบบบ้าน ๆ ไทย ๆ นั่งอยู่ก็จะมองเห็นสะพานพระราม 8 ไกล ๆ ได้ภาพสวยแน่นอน ใครที่ชอบขนมไทยอยากมาสัมผัสบรรกาศไทย ๆ ก็แวะมากันได้นะใครมานั่งชิลล์ตอนเย็น ๆ จะมีเครื่องดื่ม คราฟท์เบียร์ไทยให้นั่งชิลล์รับลมได้จนดึกดื่นเที่ยงคืนก็ยาวไปเลยจ้า

 

พิกัด
11.00-24.00 น. (ปิดวันจันทร์)
ชั้น 5 โรงแรม ณ บางลำพู ถนนพระสุเมรุ
https://m.facebook.com/kanomchanthaidesserts โทร:085-484-4044

ภาพ/เรื่อง : สุกัญญา สุวิธานโธ

 

Share: | View : 1,182