สร้างบ้านในธีมครอบครัวเดอร์สลีย์

ในเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์

01 มิถุนายน 2561

สร้างบ้านในธีมครอบครัวเดอร์สลีย์

 

         หนึ่งในสีสันที่โดดเด่นที่สุดในภาพยนตร์แฟรนไชส์เรื่อง Harry Potter คงหนีไม่พ้นครอบครัว เดอร์สลีย์ ที่ปรากฎตัวขึ้นมาเมื่อไร แฮร์รีเป็นต้องโดนจงเกลียดจงชังจากพวกเขาทุกครั้งไป

          บ้านเลขที่ 4 ซอยพรีเว็ตเป็นที่ที่แฮร์รี่ใช้เวลาในช่วงปิดเทอมฤดูร้อนที่เขาต้องกลับบ้านจากฮอกวอตส์ เขาต้องกลับมาที่นี่เพียงเพราะว่าพ่อและแม่ของเขาถูกฆ่าตาย ดัมเบิลดอร์ร่ายคาถาไว้ที่นี่เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีอะไรทำอันตรายเขาได้ภายใต้ความดูแลของบ้านเดอร์สลีย์ ถึงแม้ว่า ความที่พวกเขาเป็นมักเกิ้ลจะทำให้ไม่สามารถปกป้องแฮร์รี่ได้มากนักก็ตาม เขาอาศัยอยู่กับลุงเวอร์นอน ป้าเพ็ตทูเนีย และลูกพี่ลูกน้องดัดลีย์ ตอนนี้เขามีห้องนอนเป็นของตัวเองแล้ว (ซึ่งเคยเป็นห้องนอนที่สองของดัดลีย์) แต่ใน 11 ปีแรกของชีวิตนั้นเขานอนในห้องใต้บันได

          ขณะที่แฮร์รี่อยู่ที่บ้านเดอร์สลีย์ เขาไม่ได้รับอนุญาตให้พูดคุยกับมักเกิ้ลคนอื่นนอกจากพวกเดอร์สลีย์ เพราะพวกเดอร์สลีย์กลัวว่าคนอื่นจะพบความ "ผิดปกติ" ของแฮร์รี่ ครอบครัวเดอร์สลีย์พยายามเกี่ยวข้องกับแฮร์รี่ให้น้อยที่สุด แฮร์รี่ไม่ได้รับอนุญาตให้พูดถึงฮอกวอตส์โรงเรียนของเขา ที่บ้าน เมื่อเขากลับมาถึงบ้าน ของๆ เขาที่เกี่ยวข้องกับเวทมนตร์จะถูกล็อกไว้ ดังนั้น แฮร์รี่จึงต้องงัดตู้เข้าไปเอาของๆ เขาเพื่อทำการบ้านในวันหยุด เขามีช่องลับใต้พื้นเอาไว้เก็บหนังสือเวทมนตร์ ปากกาขนนก และกระดาษ หลังจากพวกเขาพบว่าแฮร์รี่มีพ่อทูนหัว ซีเรียส (ซึ่งถูกเชื่อว่ามีความผิดในการก่ออาชญากรรม) ครอบครัวเดอร์สลีย์ทำดีกับแฮร์รี่มากขึ้น และอนุญาตให้แฮร์รี่เก็บสิ่งของเกี่ยวกับเวทมนตร์ของเขาไว้ได้ บ้านเดอร์สลีย์ถูกเก็บกวาดอย่างเรียบร้อยที่สุด เพราะป้าเพ็ตทูเนียเกลียดความรกและสกปรก สิ่งที่แน่ยิ่งกว่านั้น คือ บ้านนี้ไม่ต้อนรับแฮร์รี่เอาซะเลย 

          บ้านนี้เป็นสไตล์อังกฤษ ดูคลาสสิก เอกลักษณ์ทางด้านสถาปัตยกรรมใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งไอเดียบุคฉบับนี้จะนำเสนอแบบบ้านสไตล์ต่างประเทศที่สามารถนำมาประยุกต์หรือก่อสร้างเป็นที่อยู่อาศัยในเมืองไทยเราได้

 

บ้านแฮรี่

 

ครอบครัวเดอร์สลีย์

 

เดอร์สลีย์

 

เดอร์สลีย์

 

เดอร์สลีย์

 

เดอร์สลีย์

 

เดอร์สลีย์

Share: | View : 1,598